Làm thế nào để tình cảm giữa mẹ cháu và cháu càng gắn kết?

Làm thế nào để tình cảm giữa mẹ cháu và cháu càng gắn kết? Mối quan hệ giữa cháu với mẹ không được tốt. Mẹ cháu hay nói những lời tục tĩu khi la mắng cháu. Cháu hoàn toàn không muốn điều đó xảy ra.


Tóm tắt câu hỏi:

Cháu không thích việc mà mẹ xưng hô tục tĩu với cháu mỗi lần mẹ la cháu. Mẹ cháu luôn tỏ ra không tin tưởng cháu. Bên cạnh đó, mẹ cháu còn khiến cháu cảm thấy áp lực và tổn thương.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Cháu gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn cháu đã tin tưởng chia sẻ vấn đề khó khăn cháu đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của cháu, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Như những lời chia sẻ của cháu thì tôi hiểu mối quan hệ giữa cháu với mẹ của mình không được tốt đẹp. Bản thân mẹ cháu mỗi lần la mắng cháu lại nói những lời tục tĩu, khó nghe. Từ phía cháu, hoàn toàn không thích điều đó và chắc hẳn cháu có mong muốn người mẹ của mình sẽ không bao giờ làm như vậy với cháu nữa. Nhưng thực tế, mẹ cháu không nhận thức được điều này hoặc việc sử dụng những từ ngữ đó đã là thói quen nên khó mà từ bỏ được. Cháu nên thẳng thắn nói chuyện, góp ý với mẹ cháu để mẹ hiểu được mong muốn của con gái mình. Từ lần sau có thể mẹ cháu sẽ kiềm chế bản thân tốt hơn mà không nói những từ đó với cháu nữa.

Việc mẹ cháu luôn tỏ ra không tin tưởng cháu xuất phát từ nguyên nhân gì? Bản thân cháu là một đứa trẻ như thế nào? Cháu có làm gì khiến mẹ cháu buồn và thất vọng hay không? Những điều mẹ cháu mong muốn ở con gái của mình có đạt được không? Cháu cũng cần tìm hiểu để biết nhiều hơn về người mẹ của mình. Nếu cháu muốn giữa hai mẹ con có sự gắn kết nhiều hơn thì cháu cũng nên quan tâm, lo lắng, chia sẻ với mẹ những vấn đề trong cuộc sống. Mẹ cháu khiến cháu cảm thấy áp lực, tổn thương có thể vì hai mẹ con chưa hiểu được nỗi lòng của nhau. Những chuyện riêng tư, thầm kín không chia sẻ được. Cháu cũng cần cởi mở bản thân hơn, chủ động trong mối quan hệ giao tiếp với mẹ. Những lúc hai mẹ con giận nhau, chưa hiểu được tâm tư trong lòng thì nên chia sẻ mọi chuyện cùng nhau. Sự thấu hiểu, đồng cảm giữa hai mẹ con cháu sẽ khiến khoảng cách bị xóa nhòa, sợi dây gắn kết sẽ được nối lại. Mong cháu sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào cháu!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 490)
Box Tâm Sự