Liệu anh có tiếp tục lừa dối em?

Liệu anh có tiếp tục lừa dối em? Em nhận lời yêu anh được 3 tháng thì em phát hiện ra anh có một mối quan hệ khác được 7 tháng. Anh nói rằng đó chỉ là trêu đùa trên mạng nhưng thực sự em rất sợ hãi.


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 23 tuổi. Người yêu em năm nay 30 tuổi. Em quen anh ấy được 1 năm rồi nhưng chỉ nhận lời yêu được 3 tháng. Từ trước tới giờ em luôn tin rằng anh ấy chân thành và sẽ yêu nghiêm túc. Em và anh từ lúc quen nhau tới giờ đều làm ở xa nhau (anh ý ở quê còn em làm trên Hà Nội) nên thời gian gặp nhau rất ít. Tuy nhiên vì anh luôn liên lạc và quan tâm nên em vẫn tin tưởng.

Gần đây qua một lần vô tình cầm điện thoại của anh thì thấy có tin nhắn của một em xưng hô với anh là vợ chồng rất thân mật. Em có điều tra facebook của anh thì thấy trên trang cá nhân của cô bé ấy đăng những dòng rất tình cảm với anh. Em có chủ động liên lạc với em ấy và được biết em ấy là người yêu của anh được 7 tháng rồi. Em ấy ở quê. Em đã rất buồn và yêu cầu anh ấy chia tay. Tuy nhiên anh ấy giải thích rằng không có chuyện gì chỉ là trêu đùa yêu đương linh tinh trên facebook. Anh ấy cũng xin lỗi và mong em tha thứ để hai đứa không chia tay. Em thật sự vẫn còn yêu anh ấy nên vẫn cho anh ấy cơ hội. Sau lần ấy thì em cảm thấy anh quan tâm em nhiều hơn và chủ động thông báo cho em anh ấy làm gì, đi đâu. Tuy nhiên vì bị sốc một lần nên em cảm thấy mình không thể tin anh ấy được nữa. Em rất sợ nếu như anh ấy vẫn đang tiếp tục lừa dối em. Giờ em không biết mình nên làm gì với mối quan hệ này nữa. Em rất mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em hiện tại đang yêu một người bạn trai. Mối quan hệ của các em được 3 tháng. Các em yêu nhau nhưng ở xa nhau, một người ở Hà Nội, một người ở quê nhưng vì người ấy luôn quan tâm, nhắn tin tình cảm với em vẫn có sự tin tưởng. Một lần do vô tình em phát hiện ra tin nhắn giữa anh ấy với người con gái khác. Hai người đó nói chuyện với nhau rất tình cảm, xưng hô vợ chồng. Em cũng đã tìm hiểu và biết người đó ở dưới quê, gần bạn trai của em. Sau khi em biết sự thật, em đã nói chuyện với bạn trai để tìm hiểu sự việc được rõ ràng nhưng anh ấy đưa ra lời ngụy biện cho rằng giữa hai người không có vấn đề gì và đó chỉ là những lời trêu đùa. Người ấy cũng đã nói lời xin lỗi với em và mong có cơ hội được tiếp tục chuyện tình cảm này. Vì em cũng yêu người đó nhiều và không muốn mất mối quan hệ đó cho nên em đã cho họ cơ hội. Mặc dù vậy nhưng trong lòng em vẫn luôn có sự bất ổn, không thể tin tưởng người yêu như trước. Thậm chí em còn sợ hãi người ấy vẫn đang tiếp tục lừa dối em. Ở trong hoàn cảnh này, việc em có những suy nghĩ như vậy cũng là một lẽ thường tình. Người ta thường nói “một lần bất tín, vạn lần bất tin”, mối quan hệ giữa bạn trai em với người kia đã được 7 tháng, tức là hai người đó đến với nhau trước khi anh ấy yêu em. Vì thế, có thể tình cảm là thật.

Em đã cho anh ấy cơ hội để được ở bên em, phát triển mối quan hệ tình cảm này thì em phải tin vào những gì em quyết định. Trong trường hợp anh ấy nói dối, thậm chí vẫn đang lừa dối em duy trì mối quan hệ với người kia thì em cũng cần phải sáng suốt để nhận ra. Cho dù bản thân em có yêu thương anh ấy đến thế nào nhưng nếu người đó không chân thành, em cũng không chấp nhận được thì không nên gượng ép, miễn cưỡng mình làm gì. Em quá yêu và không sáng suốt trong chuyện tình cảm có thể sẽ bị anh ấy qua mắt, thậm chí lợi dụng. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 763)
Box Tâm Sự