Liệu anh có yêu thương tôi thật lòng?

Liệu anh có yêu thương tôi thật lòng? Những lúc anh ở bên tôi, anh thể hiện thái độ âu yếm và ham muốn rất nhiều. Nhiều khi anh lại vô tâm, không để ý tới tôi. Tôi không biết tình cảm của anh là như thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 24 tuổi và anh được 33 tuổi. Tôi và anh yêu nhau 2 năm nhưng tôi không biết anh đối với tôi là tình thương hay tình yêu? Khi bên tôi anh ấy rất âu yếm ham muốn rất nhiều. Tôi nghĩ đó chỉ là ham muốn của một người đàn ông chưa vợ chứ không phải là tình yêu. Tôi rất băn khoăn vì tình cảm anh dành cho tôi rất thất thường, có lúc anh rất vô tâm không để ý gì tới tôi. Đôi lúc chỉ là vài câu thăm hỏi. Trong tôi cảm giác anh chỉ là một người anh tốt mà thôi. Khi nói tiếng yêu vì người đó nghĩ tôi yêu anh. Anh nói tôi mong manh, dễ vỡ nên bày tỏ tình yêu. Tôi rất đau đầu vì tình cảm anh dành cho tôi. Mong chuyên viên tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm băn khoăn cũng như khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn và người yêu đã yêu nhau được hai năm nhưng bạn không biết được tình cảm người đó dành cho bạn là tình thương hay tình yêu? Bởi người đó có những cách thể hiện tình cảm với bạn không được thống nhất, lúc thế này lúc thế kia. Có lúc bạn cảm thấy người ấy dành cho bạn nhiều cử chỉ âu yếm, sự ham muốn có được bạn nhưng có lúc họ lại vô tâm, lạnh lùng không để ý tới bạn. Đôi khi anh ấy có những lời quan tâm, hỏi han đến bạn mang tính chất thăm hỏi khiến bạn cũng rất buồn phiền, bất an. Như vậy có thể thấy tình cảm từ phía người đó dành cho bạn cũng có sự bất thường. Nếu như người đó yêu thương bạn thật lòng, luôn mong muốn bạn được vui vẻ, hạnh phúc thì họ sẽ có cách đối xử, quan tâm khác với bạn. Mặt khác, người ấy nói lời yêu với bạn vì cho rằng bạn yêu họ cũng như do bản thân bạn yếu đuối, mỏng manh, dễ vỡ. Như thế lời yêu xuất phát chỉ vì tình cảm từ phía bạn chứ người đó đâu có sự chân thành từ con tim. Bạn nên nhìn nhận một cách sáng suốt để hiểu được tình cảm của mình cũng như người đó, tránh trường hợp bạn bị lợi dụng để đón nhận sự tổn thương sâu sắc.

Tình yêu nào cũng vậy, cần có sự thử thách đối với nhau. Mối quan hệ phải có sự chân thành, xuất phát từ hai phía, tự nguyện yêu thương, gắn bó chứ không phải vì một điều kiện gì ràng buộc. Khi đã có điều kiện thì không còn tình yêu. Bạn có thể yêu người đó, coi họ là một người anh tốt nhưng đối với người ấy bạn thực sự là gì bạn cần phải hiểu được. Đừng để bản thân có sự mù quáng trong tình yêu, tự biến mình thành một người phụ thuộc vào cảm xúc cũng như thái độ của người đó đối với bạn. Nếu thực sự bạn cảm thấy bất an trong mối quan hệ này thì nên dừng lại một thời gian để nhìn nhận, suy ngẫm và hiểu chính bản thân mình cũng như người đó. Khi sẵn sàng tiếp tục chuyện tình cảm thì hãy cùng nhau tự nguyện, tâm lý của các bạn sẽ được thoải mái hơn. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 997)
Box Tâm Sự