Liệu con tôi có bị đồng tính?

Liệu con tôi có bị đồng tính? Con trai tôi có những thay đổi rất lạ. Cháu mặc lòe loẹt, điệu đà, còn dùng cả mỹ phẩm dưỡng da. Tôi lo lắng cháu bị đồng tính.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi có cậu con trai đang học đại học năm thứ hai. Từ nhỏ cháu rất ngoan và hiếu học. Gia đình tôi luôn định hướng cho cháu học ngân hàng vì nối nghề của bố mẹ nhưng cháu không thích và lựa chọn cho mình ngành thiết kế thời trang. Lúc đầu, vợ chồng tôi cũng phản ứng gay gắt lắm nhưng sau nghĩ thôi con mình nó có niềm đam mê với nghề gì thì cho nó theo. Không biết có phải cháu theo học ngành đó nên mới dẫn đến sự lo lắng của vợ chồng tôi như bây giờ. Con tôi thay đổi, thích ăn mặc lòe loẹt, yểu điệu. Cháu còn dùng cả mỹ phẩm dưỡng da. Rồi có lần, tôi bắt gặp cháu xem toàn hình ảnh con trai mặc đồ lót. Lúc trước cháu có thích vài người con gái rồi nhưng đến nay không thích ai cả. Mỗi lần tôi trêu đùa cháu về chuyện yêu đương, cháu lại nói “con không lấy vợ đâu”. Tôi không biết có phải cháu bị đồng tính không? Liệu có phải cháu theo học ngành đó nên bị ảnh hưởng không? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào chị!

Trước tiên, xin cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ nỗi băn khoăn, lo lắng của chị về chuyên mục tư vấn đồng tính của chúng tôi. Đối với vấn đề chị đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Chị có một người con trai hiện đang học đại học. Từ nhỏ cháu là một đứa trẻ ngoan và hiếu học. Chắc hẳn, anh chị đã rất tự hào về cháu. Bản thân cháu đã luôn cố gắng trở thành một người con ngoan, học hành tiến bộ để làm bố mẹ vui lòng. Mặc dù anh chị muốn con theo học ngành ngân hàng để nối nghiệp cha mẹ nhưng cuối cùng nguyện vọng của cháu là học thiết kế thời trang. Dù không muốn nhưng anh chị vẫn tôn trọng quyết định của cháu. Nhưng cũng chính vì điều đó nên hiện tại chị rất lo lắng cho con trai của mình, có thể vì học ở môi trường đó, con có những biểu hiện bị đồng tính.

Môi trường của ngành học này, hầu như là nữ lại liên quan đến thời trang. Do đó việc quan tâm, chăm sóc, làm đẹp bản thân cũng khó mà tránh khỏi. Con trai chị hiện tại cũng đang có những biểu hiện đó. Cháu ăn mặc lòe loẹt, yểu điệu và còn dùng kem dưỡng da. Nhưng nếu chỉ dựa trên những điều này để kết luận cháu bị đồng tính thì có thể không chính xác. Còn việc, trước cháu có thích vài người con gái nhưng hiện tại không thích ai và còn nói với chị là không lấy vợ. Đó có thể là lời nói đùa của cháu mà thôi.

Trong hoàn cảnh này, chị cần bình tĩnh, tìm hiểu những thói quen, sở thích của con xem như thế nào? Từ đó có những lời nói phân tích, góp ý mang tính định hướng để con hiểu được bản thân cần phải làm gì? Có cuộc sống như thế nào để phù hợp với chính mình? Bởi con có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường dẫn đến suy nghĩ, lối sống khác lạ. Anh chị nên dành thời gian nhiều hơn để quan tâm, chia sẻ với con, giúp con giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống. Nếu cần thiết, anh chị nên nhờ đến sự can thiệp, giúp đỡ của các chuyên gia, bác sĩ tâm lý, giúp con có định hướng tốt hơn trong cuộc sống, tránh được cám dỗ, có đời sống lành mạnh. Mong chị luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân mến chào chị!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 791)
Box Tâm Sự