Liệu con tôi có mắc chứng tự kỷ?

Liệu con tôi có mắc chứng tự kỷ? Hiện tại, cháu mới chỉ nói được một vài từ và nghe chưa rõ. Các hành động khác của cháu hoàn toàn bình thường so với bạn cùng tuổi.


Tóm tắt câu hỏi:

Chào chuyên gia. Tôi có một cháu trai. Hiện tại cháu đã được 26 tháng tuổi nhưng cháu chỉ mới nói được từ “bà”, “mẹ” và một số từ khác nhưng vẫn chưa rõ. Khi ăn cháu không chịu nhai còn những hành động còn lại thì hoàn toàn bình thường so với bạn cùng tuổi. Tôi viết những dòng này với mục đích hỏi xem cháu có phải mắc chứng tự kỷ không? Tôi xin cảm ơn chuyên gia.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn trẻ tự kỷ - tăng động của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện có một bé trai được 26 tháng tuổi nhưng ngôn ngữ của cháu rất hạn chế. Cháu mới chỉ nói được một vài từ và nghe chưa rõ. Trong quá trình ăn uống cháu cũng gặp phải những khó khăn nhất định bởi cháu không chịu nhai. Nhưng theo như những quan sát của bạn thì bạn thấy các hành động khác của con hoàn toàn bình thường so với trẻ cùng tuổi. Bạn lo lắng liệu rằng có phải con mình mắc chứng tự kỷ hay không?

Để kết luận một đứa trẻ có mắc chứng tự kỷ hay không cần phải dựa trên nhiều biểu hiện, nhiều tiêu chí và phải được quan sát, đánh giá kỹ lưỡng. Cho nên với những điều bạn chia sẻ, tôi không thể đưa ra cho bạn kết luận cuối cùng. Trong hoàn cảnh này, bạn nên đưa con đến các bệnh viện, trung tâm, cơ sở y tế có chuyên môn để có được sự thăm khám, đánh giá chính xác nhất. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của con.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1023)
Box Tâm Sự