Lối thoát nào cho em?

H đã đành cho M một tình yêu thật sâu sắc. Những tưởng, hai người sẽ có cùng nhau đi đến cuối con đường. Nhưng cuộc đời ai biết có chữ ngờ, tình yêu cũng vụt tắt khỏi tầm tay.


M và H cùng học cấp 3 với nhau. Từ tình bạn đến với tình yêu, hai người luôn dành cho nhau sự chân thành. M vào Sài gòn học đại học. Quãng thời gian đầu sự liên lạc giữa hai người vẫn được duy trì. M nhớ H rất nhiều, có lúc tưởng chừng không vượt qua nổi. Nhưng rồi những khoảng trống trong tình yêu của hai người dần xuất hiện. M quen T cùng học Đại học, quê ở Nam định.

Những cuộc điện thoại, những dòng tin nhắn, những lá thư điện tử gửi cho H thưa dần. Mặc dù H vẫn quan tâm, yêu thương cô hơn bao giờ hết. Trong H luôn mang nặng tư tưởng yêu M với tất cả tình yêu mà anh có. Nhưng với M lúc này T là tất cả.

Tình yêu bao năm của hai người trong phút chốc đã đánh đổi bằng những phút giây gần gũi bên cạnh T. Khi M buồn và nỗi nhớ nhà cào cấu thì T đã đến bên cô lắng nghe và chia sẻ. Chia tay H để đến với T, M không một chút do dự, phân vân. Biết M đã tìm được hạnh phúc mới cho mình H không tỏ ra trách cứ gì M mà còn luôn thầm chúc cho cô. Nơi quê nhà H lao vào công việc để xóa đi nỗi nhớ M, những khoảng trống trong lòng mình. Nhưng anh hiểu một điều anh vẫn yêu M biết bao và luôn chờ đợi M thay đổi để quay về bên anh.

Hai người chung sống với nhau như vợ chồng. M sống tất cả cho T trong khi một người đàn ông khác đang tan nát nỗi lòng vì M. Đã 2 lần phải đến bệnh viện giải quyết hậu quả khiến thân xác M “tàn héo” rất nhiều. Trong thời gian hai người yêu nhau M đã 2 -3 lần đưa T về ra mắt nhưng bố mẹ M không đồng ý cho lấy T vì quá xa xôi.

Ra trường M chưa xin được việc nên ở nhà còn T vẫn trong Sài Gòn làm việc.T bận rộn với những công việc, những kế hoạch nên không có thời gian quan tâm đến M. Dần dà M thấy tình cảm của mình với T cũng nhạt đi cộng thêm sự can thiệp của bố mẹ nên M chia tay T. M quay lại với H sau 4 năm xa cách. H yêu M chân thành nên luôn sẵn lòng đón ngày M trở về bên cạnh mình. Hai bên gia đình không phản đối gì về chuyện tình yêu của M và H. Hạnh phúc tưởng chừng mỉm cười với M nhưng số phận thật trớ trêu!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

H lên Xuân Mai làm việc M ở nhà. Tưởng chừng M sẽ an phận với những gì mình có nhưng cô lại không vậy, luôn muốn khuấy động cuộc sống của chính mình. Cô tình cờ gặp lại N - người bạn học cùng cấp 3 với cô và H. Những lúc cô đơn N đến bên M, đưa cô đi chơi đây đó, nói chuyện cùng cô khiến cô quên dần nỗi nhớ H, sự hiện diện của H trong lòng mình.

Trong ngày Lễ tình yêu vì bận công việc H đã không gọi điện về chúc mừng M. Lòng tự ái của M nổi lên, M bỏ đi chơi qua đêm với N. Buổi sáng khi thức giấc M thấy mình không một mảnh vải che thân, nằm bên cạnh M là N.

M thấy ân hận vô cùng khi nghĩ đến H, đến việc làm của mình.  M uống thuốc ngủ để chết nhưng do mẹ phát hiện và đưa đi bệnh viện. M qua cơn nguy kịch. 

Tỉnh dậy như người mất hồn M điên đảo giữa cuộc sống của chính mình. Xấu hổ và tội lỗi M không giám gặp H. M quyết định rời bỏ quê nhà đi đến một nơi không ai biết đến mình. Chỉ vì nông nổi M đã đánh mất chính mình và một người yêu thương cô vô điều kiện. Rồi đây, cuộc sống của cô sẽ ra sao?                  

Box tâm sự đăng tải các chia sẻ - tâm sự của quý khách hàng - người truy cập với cộng đồng. Quý khách hàng - người truy cập không được phép nhân bản nội dung chia sẻ trên khi chưa có được sự đồng ý của Sunrise bằng văn bản!  Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hoặc được sẻ chia - tâm sự, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân và gia đình 1900.6212. Trân trọng cám ơn!

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 714)
Box Tâm Sự