Lý do vợ muốn ra ở riêng khiến tôi bất ngờ

Lý do vợ muốn ra ở riêng khiến tôi bất ngờ. Tôi đồng ý ra ở riêng khiến vợ tôi rất vui mừng còn tôi thì bất ngờ khi biết lý do.


Chúng tôi yêu nhau được hai năm thì kết hôn. Ngày yêu nhau cô ấy vẫn hay thủ thỉ nói với tôi “khi nào chúng mình cưới nhau, anh cho em ra ở riêng nhé. Em muốn sống cuộc sống tự do chỉ có vợ chồng mình”. Lúc đó, tôi cũng gật đầu đồng ý. Ngày cưới, cô ấy hạnh phúc lắm vì cho rằng mình đã cưới được người yêu thương thật lòng, biết chăm lo cho gia đình. Có điều cô ấy không nhắc đến việc xin ra ở riêng nữa. Thấy vợ không đả động đến chuyện này, tôi cũng cho qua.

Tháng ngày trôi qua, cuộc sống vợ chồng tôi rất hạnh phúc. Mối quan hệ giữa vợ tôi với bố mẹ cũng tốt đẹp, không bao giờ nảy sinh mâu thuẫn cãi vã, lời qua tiếng lại. Mọi người nhìn vào đều nghĩ gia đình tôi là chuẩn mực cho những gia đình xung quanh phấn đấu.

Một ngày, vợ tôi bỗng nhiên đòi ra ở riêng. Cô ấy tế nhị nói với tôi rất nhỏ nhẹ vì không muốn bố mẹ nghe thấy sợ làm mọi người phiền lòng. Tôi gặng hỏi lý do tại sao vợ muốn ra ở riêng thì cô ấy chỉ cười không nói gì cả. Vợ chồng tôi nói chuyện với nhau mục đích tôi vẫn muốn khuyên bảo vợ ở cùng bố mẹ để tiện bề chăm sóc nhưng cô ấy không đồng ý.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Vợ tôi nổi giận, tỏ thái độ cáu gắt với tôi, chưa bao giờ tôi thấy vợ nóng giận như thế. Cô ấy còn nói lại chuyện trước khi cưới tôi đã đồng ý ra ở riêng rồi, vậy mà giờ lại tìm cách để thoái thác. Chúng tôi giận nhau mất gần một tuần, cô ấy vẫn không chịu thay đổi ý kiến của mình.

Một ngày, hết giờ làm, tôi buồn phiền chưa muốn về nhà nên lang thang qua quán làm vài chầu bia. Buồn bực, tôi cầm máy gọi điện thoại cho cậu bạn thân ra ngồi cùng. Trong lúc mải chuyện trò không để ý tôi buột miệng nói ra vấn đề vợ chồng đang gặp phải không ngờ cậu bạn tôi nghe thấy lại đưa cho tôi cách giải quyết. Cậu ấy bảo chắc vợ tôi muốn ra ở riêng để cuộc sống vợ chồng được thoải mái. Tôi cứ nghĩ ở cùng với bố mẹ tôi cũng không xảy ra chuyện xích mích gì, bản thân cô ấy cũng khá thoải mái nhưng vì lời nói của cậu bạn, tôi cũng suy nghĩ lại thấy những lúc vợ chồng gần gũi vợ tôi vẫn luôn lo lắng. Tối đó về nhà sau khi ăn cơm xong, vợ tôi chui vào phòng ấm ức vì việc tôi vẫn chưa đồng ý ra ở riêng. Tôi vào phòng ý muốn nói chuyện cùng cô ấy nhưng thấy vợ vẫn còn giận lắm nên quay ra. Đến lúc đi ngủ tôi chủ động nói chuyện ra ở riêng rồi hỏi lý do, vợ tôi thủ thỉ vì muốn vợ chồng có không gian riêng. Những lúc bên cạnh tôi, cô ấy phải kiềm chế cảm xúc bản thân mình. Tôi thực sự bất ngờ với lý do vợ đưa ra còn vợ tôi thì vui mừng cảm ơn tôi rối rít. 

Box tâm sự đăng tải các chia sẻ - tâm sự của quý khách hàng - người truy cập với cộng đồng. Quý khách hàng - người truy cập không được phép nhân bản nội dung chia sẻ trên khi chưa có được sự đồng ý của Sunrise bằng văn bản!  Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hoặc được sẻ chia - tâm sự, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân và gia đình 1900.6212. Trân trọng cám ơn!

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1049)
Box Tâm Sự