Ly hôn chồng, em phải làm sao để tìm lại niềm vui?

Ly hôn chồng, em phải làm sao để tìm lại niềm vui? Em ly hôn chồng khi vẫn còn tình yêu với anh. Đã 1 năm trôi qua, em vẫn không sao nguôi ngoai được, vấn nhớ thương chồng, cảm thấy cuộc sống không có niềm vui, em phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 29 tuổi, ly hôn chồng được 1 năm. Đó là người chồng em rất yêu thương, chia tay cũng vì anh phản bội em. Trước khi kết hôn chúng em đã có thời gian yêu nhau 3 năm. Anh là một người đàn ông tốt, sống có trách nhiệm. Và cũng vì chịu trách nhiệm nên em và anh đã ly hôn mặc dù còn yêu nhau. Ở cơ quan anh có một cô bạn đồng nghiệp có tình cảm với anh từ lâu. Anh biết nên luôn giữ khoảng cách. Nhưng một lần vì công ty có liên hoan, anh uống quá chén nên đã bị say. Người đó nói với mọi người ở cơ quan để cô ấy đưa chồng em về nhà nhưng lại là nhà cô ấy. Ngay sáng hôm đó về nhà chồng em đã nói rõ mọi chuyện, em mong rằng sẽ không có hậu quả để lại, em sẵn sàng tha thứ cho chồng nhưng cuộc đời thật trớ trêu, hơn một tháng sau cô ấy thông báo đã có bầu và nói chồng em phải chịu trách nhiệm với việc mình đã gây ra. Chồng em nói không muốn bỏ em nhưng cũng không thể vô trách nhiệm được. Sau nhiều lần bàn luận, vợ chồng em quyết định ly hôn để anh đến với cô gái kia. Em ra đi khi vẫn còn nặng lòng, tình cảm dành cho chồng còn đong đầy. Một năm qua em vẫn nhớ chồng, không sao thoát ra được, thấy cuộc sống thật tẻ nhạt, không có niềm vui. Em biết bây giờ chồng em đã có người khác, anh hạnh phúc bên vợ con mà em cứ buồn phiền mãi chỉ khổ em thôi. Giờ em phải làm sao để tìm lại được niềm vui? Xin giúp em một lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Qua những dòng tâm sự của em, chị hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Em là một người phụ nữ có tình yêu chân thành, sẵn sàng hi sinh hạnh phúc của bản thân mình vì người khác. Em và chồng đã yêu, cùng nhau đi đến cuộc hôn nhân. Những tưởng sẽ có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, ai ngờ em lại phải gánh chịu sự tổn thương khi chồng em vì một phút sai lầm của bản thân. Vợ chồng em buộc phải ly hôn để anh ấy thực hiện trách nhiệm của mình. Đó là sự quyết định của em và cũng là của anh ấy nên một năm đã trôi qua chồng em bình yên, hạnh phúc với cuộc sống của mình thì em cũng cần phải thẳng thắn chấp nhận, đối diện, tìm lại niềm vui trong ngày tháng sau này. Tình cảm của em đong đầy, còn nặng lòng nhưng nếu em cứ vậy, không thoát ra cuộc hôn nhân này thì người đau khổ chính là bản thân em. Chồng em đã có cuộc sống riêng của anh ấy, sự buồn phiền, chán nản của em cũng không khiến cuộc hôn nhân quay trở lại được nữa. Nếu em cứ ủ rũ, chán nản, không có niềm vui, hứng thú gì trong cuộc sống thì em sẽ thấy mình bất lực trong tương lai. Vợ chồng đến với nhau là duyên nợ, hết duyên nợ thì sẽ buông tay nhau mà đi. Nếu em hiểu được việc chia tay với chồng để anh ấy hoàn thành trách nhiệm với người khác thì cũng nên vui vẻ đón nhận để tiếp tục tương lai của mình. Một lần đổ vỡ trong hôn nhân sẽ khiến em không còn lạc quan, mất phương hướng trong cuộc sống nhưng em không còn cách lựa chọn nào khác là tiếp tục phấn đấu. Hãy cởi mở trong các mối quan hệ, tạo cơ hội để bản thân gặp gỡ những người khác, dành thời gian để làm những gì mình yêu thích. Quan trọng là hãy luôn yêu bản thân mình, để bản thân được yêu lần nữa em à. Bởi những cái đã qua em cũng không thể lấy lại, người chồng đó đã không còn là của em. Em có nên vì một người chồng như vậy mà đánh mất niềm vui trong cuộc sống của mình? Mong rằng em sớm vượt qua khó khăn này.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 813)
Box Tâm Sự