Mẹ anh không thích chỉ vì em gầy

Mẹ anh không thích chỉ vì em gầy. Chúng em rất yêu nhau, mong có được một đám cưới nhưng khi đưa em về ra mắt mẹ anh không thích em. Em phải làm sao trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Em và anh quen nhau đã được 3 năm. Trong thời gian đó chúng em yêu nhau tha thiết và luôn tôn trọng nhau. Chúng em cùng ra trường năm ngoái và công việc cũng đã ổn định. Trong 3 năm anh có dẫn em về nhà một vài lần, mẹ anh tỏ vẻ không hài lòng về em, nhưng cũng không phản đối chuyện tình cảm của chúng em. Em hiểu đó chỉ là một vài khó khăn từ phía mẹ anh rồi cố gắng cũng sẽ vượt qua. Công việc ổn định chúng em cũng tính đến chuyện kết hôn nhưng rồi mẹ anh nhất định không đồng ý cho chúng em kết hôn. Lý do mẹ anh phản đối chỉ vì em gầy và yếu, sợ ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này. Anh đã giải thích và xin mẹ chấp nhận nhưng mọi chuyện vẫn chưa đi đến đâu. Mẹ cấm không cho anh gặp em nữa, anh vẫn lén lút gặp em thì bị mẹ anh la mắng. Lúc này chúng em khổ tâm lắm, không biết nên làm thế nào? Xin chị cho em một vài lời khuyên!

Mai Hạnh (Quảng Ninh)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Mai Hạnh thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của em chị hiểu được nỗi khổ tâm mà em đang gặp phải. Quả thực việc gia đình không đồng ý chuyện kết hôn luôn là một thử thách lớn đối với các cặp tình nhân.

Đứng trước những khó khăn ấy không điều gì quan trọng hơn bằng việc cả hai cùng cố gắng. Mọi điều cố gắng sẽ luôn mang lại một kết quả tốt đẹp nào đó. Em và người yêu em cũng vậy, phải luôn cố gắng thì tình yêu và hạnh phúc mới đơm hoa và kết trái.

Vấn đề hai em đang gặp phải hiện nay là mẹ người yêu em không đồng ý cho hai em kết hôn chỉ vì em gầy và yếu. Việc đó sẽ ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này. Thực ra, điều đó có ảnh hưởng nhưng đâu phải là mang tính quyết định. Rất nhiều cặp vợ chồng cũng gầy yếu song họ vẫn mang thai và sinh con bình thường. Việc sinh con đâu chỉ phụ thuộc vào người đó gầy hay béo, có sức khoẻ tốt mà còn nhiều yếu tố khác tham gia vào. Em nên tự tin vào khả năng của chính bản thân mình.

Điều quan trọng trong lúc này là hai em hãy bên nhau, động viên nhau không bỏ cuộc, không nản chí để cùng nghĩ ra cách giải quyết vấn đề. Tình yêu nào cũng có trắc trở và đòi hỏi hai em phải biết vượt qua, khi đó mới tự hào và trân trọng. Cách tốt nhất hai em nên lựa một dịp nào đó cùng giải thích để mẹ hiểu. Khi mẹ đã hiểu vấn đề cũng sẽ dễ dàng thông cảm và chấp nhận em hơn vì cha mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp đến với con mình. Con cái đau khổ không cha mẹ nào thấy yên lòng.

Chúc hai em có cuộc sống hạnh phúc!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 369)
Box Tâm Sự