Mẹ phản đối tôi yêu người con gái có hình xăm trên người

Mẹ phản đối tôi yêu người con gái có hình xăm trên người. Tôi và cô ấy rất yêu nhau, đã tính đến chuyện cưới xin nhưng mẹ phản đối tôi yêu cô ấy vì có hình xăm trên người. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 24 tuổi, làm đầu bếp trong một khách sạn ở Thành phố. Bố mẹ tôi ở dưới quê. Tôi cũng đã từng yêu một vài người, có đưa về ra mắt gia đình. Có người bố mẹ đồng ý, có người thì phản đối nhưng rồi chúng tôi chia tay với lý do thuộc về phía hai người. Lần này, tôi yêu một cô gái làm cắt tóc, gội đầu. Chúng tôi yêu nhau được hơn một năm, tính đến chuyện cưới xin. Tuần trước, tôi đưa cô ấy về ra mắt gia đình. Về tính nết, bố mẹ tôi không chê trách gì nhưng phản đối tôi yêu cô ấy với lý do cô ấy có hình xăm trên người. Mẹ tôi cho rằng cô gái như thế là có thói ăn chơi, không chịu làm ăn, chăm lo chồng con. Tôi thấy nói vậy là oan uổng cho người yêu mình. Cô ấy hiền lành, tính nết cũng dễ chịu. Bản thân tôi cũng muốn chia tay cô ấy vì lý do này. Tôi phải nói thế nào để mẹ tôi hiểu, đồng ý cho chúng tôi đến với nhau. Xin hãy tư vấn giúp tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Bạn và người yêu đã yêu nhau được hơn một năm, cũng tính đến chuyện cưới xin. Bạn đưa người yêu về ra mắt nhưng mẹ phản đối vì cô ấy có hình xăm trên người vì cho rằng cô gái như thế có thói ăn chơi, không chịu làm ăn, chăm lo chồng con. Đó là quan điểm phiến diện một chiều từ mẹ bạn mà không có căn cứ gì cả. Bản thân bạn cũng thấy căn cứ vào điều đó mà buộc hai người chia tay nhau là vô lý, cô ấy cũng chịu sự oan uổng. Trong khi bạn thấy cô ấy là người hiền lành, tính nết dễ chịu thì cô ấy không đáng phải đón nhận thái độ đối xử lạnh nhạt, phản đối từ mẹ bạn. Để đánh giá một con người không chỉ dựa vào vẻ bề ngoài của người ấy mà phải xem xét cả tính nết, cách đối nhân xử thế với những người xung quanh. Mẹ bạn cũng không có gì phàn nàn về tính cách của cô ấy. Như vậy, có thể thấy cô ấy là người con gái biết cách ứng xử. Trong hoàn cảnh lúc này, bạn nên thẳng thắn nói chuyện với bố mẹ mình. Không nên vì cách nhìn nhận, đánh giá một phía từ mẹ mà làm mất đi người mình yêu. Bạn cũng không muốn vì lý do như vậy mà bị người yêu đánh giá sai lầm về mình. Để tìm được một người mình yêu thật lòng, người đó cũng muốn gắn bó cuộc đời với mình, cùng nhau xây đắp cuộc sống hôn nhân đâu phải là dễ dàng. Hãy chứng minh cho mọi người trong gia đình biết đó là tình yêu chân thành của hai bạn và cô ấy là người con gái đáng để bạn cưới về làm vợ nếu bạn thật sự có sự tin tưởng. Còn trong trường hợp, chính bạn cũng do dự, lưỡng lự trước sự ngăn cản của gia đình thì hãy cho nhau thêm thời gian để cả hai cùng hiểu hơn về nhau, mẹ bạn cũng có cái nhìn khách quan, tích cực đối với cô ấy. Lúc đó, hai bạn đến với nhau cũng chưa muộn. Chúc bạn có được quyết định đúng đắn cho mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 739)
Box Tâm Sự