Mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân, tôi có nên dừng lại?

Mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân, tôi có nên dừng lại? Bản thân anh đã khiến tôi tổn thương quá nhiều lần. Tôi cũng đã tha thứ cho anh ấy hết lần này đến lần khác. Lúc này, tôi đứng trước sự lưỡng lự không biết mình phải quyết định thế nào cho đúng?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 36 tuổi. Vợ chồng tôi đã kết hôn được hơn mười năm. Nhưng thực sự trong hơn mười năm đó, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi luôn trong tình trạng căng thẳng. Bởi chồng tôi không chịu làm ăn, ham chơi, cờ bạc, gái gú. Rất nhiều lần tôi muốn ly hôn nhưng rồi lại không dứt khoát. Có thể vì lý do đó cho nên chồng tôi cứ tiếp tục làm khổ tôi. Điều tệ hại là mới đây, tôi còn phát hiện ra chồng tôi có con riêng với người tình của anh ấy. Bản thân chồng tôi hiện tại lại muốn nhận đứa trẻ đó. Mâu thuẫn giữa vợ chồng tôi vốn đã nhiều giờ phát sinh thêm chuyện này khiến tâm lý của tôi thực sự mệt mỏi. Lúc này, tôi đang đứng trước sự lưỡng lự có nên dừng lại cuộc hôn nhân này hay không? Bởi nếu tiếp tục cuộc sống như thế này, tôi quả thực quá áp lực, đau khổ. Trong lòng tôi đang có nhiều suy nghĩ ngổn ngang. Mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn có một người chồng không chịu khó làm ăn, quan tâm và lo lắng cho gia đình. Những việc anh ấy bận tâm chỉ là chơi bời, gái gú. Chính những việc làm mà anh ấy gây ra cho bạn đã khiến tâm lý của bạn rất căng thẳng, mệt mỏi, suy nghĩ về việc dừng lại cuộc hôn nhân luôn thường trực trong tâm trí của bạn. Nhưng vì bản thân bạn không có sự dứt khoát và quyết đoán cho nên cuộc hôn nhân vẫn tiếp tục được duy trì. Trong suốt những năm tháng đó, bạn đã phải cố gắng rất nhiều để đảm bảo được cuộc sống của gia đình mình, chấp nhận một người chồng gây ra bao tổn thương cho bạn.

Người xưa vẫn thường nói “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, chắc hẳn bạn cũng muốn có một cuộc sống hôn nhân ổn định, vui vẻ, hạnh phúc với chồng. Hai bạn yêu thương, quan tâm và vun đắp mái ấm gia đình mình. Thế nhưng chồng bạn lại không có sự hợp tác và cố gắng vì bạn và gia đình. Đặc biệt, gần đây bạn còn biết anh ấy có một người con riêng. Hiện tại chồng bạn muốn nhận người con đó và qua lại với nhau. Sự tổn thương đối với bạn càng nhiều hơn và những mâu thuẫn vẫn chồng chất lên nhau. Chắc hẳn đứng trước vấn đề này tâm lý của bạn rất hỗn loạn, lo lắng và cũng không biết phải giải quyết như thế nào cho ổn thỏa. Thực tế cuộc sống hôn nhân của bạn ra sao bạn hiểu hơn ai hết. Nếu thực sự bạn có thể chấp nhận một người chồng như vậy và vẫn muốn gìn giữ gia đình thì nên tiếp tục mối quan hệ hôn nhân đó. Trường hợp bạn thực sự cảm thấy mệt mỏi, cuộc hôn nhân có nhiều vấn đề cần giải quyết, những rắc rối xung quanh luôn đe dọa hạnh phúc gia đình bạn thì bạn cũng nên suy nghĩ đến việc dừng lại. Tiếp tục cuộc hôn nhân này hay chấm dứt hoàn toàn do quyết định của bản thân bạn nhận định và đánh giá như thế nào về tình cảm của vợ chồng bạn. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 636)
Box Tâm Sự