Mua quà đắt tiền cho con có phải là nuông chiều con quá không?

Mua quà đắt tiền cho con có phải là nuông chiều con quá không? Con tôi thích một con gấu nhưng số tiền lại quá lớn theo suy nghĩ của tôi. Trong hoàn cảnh này, tôi có nên đồng ý mua cho con không? Nếu tôi mua cho con có được coi là chiều con không?


Tóm tắt câu hỏi:

Con tôi năm nay học lớp 9, Tết vừa rồi tiền mừng tuổi cháu được 1.500.000 nghìn đồng và cháu nói với tôi là tiền mừng tuổi này mẹ mua cho con một con gấu nhé, tôi đã đồng ý. Nhưng hôm nay tôi đưa cháu ra cửa hàng, cháu chọn một con gấu với giá là 650.000 nghìn đồng, tôi thấy số tiền hơi nhiều nên bảo cháu từ từ để mẹ tính đã. Tôi hơi bối rối, xin hỏi chuyên gia nếu tôi mua cho cháu như vậy có là chiều cháu quá không? xin giúp tôi, cho tôi một lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

Mua-qua-dat-tien-cho-con-co-phai-la-nuong-chieu-con-qua-khong

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào chị!

Cảm ơn chị đã gửi nỗi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn nuôi dạy con cái của chúng tôi. Đối với vấn đề chị đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Con chị học lớp 9, tết vừa rồi cháu được 1 triệu năm trăm nghìn tiền mừng tuổi. Cháu muốn chị mua cho một con gấu nhưng số tiền lại quá nhiều theo suy nghĩ của chị nên chị đang băn khoăn, do dự có nên mua cho cháu hay không? Đây cũng là một vấn đề mà bất cứ người mẹ nào rơi vào hoàn cảnh như chị cũng sẽ có sự bối rối, lo lắng như vậy. Trong trường hợp này, chị nên trò chuyện với cháu, phân tích để cháu hiểu số tiền mừng tuổi đó là của cháu nhưng để có được số tiền mừng tuổi đó chị cũng phải mừng tuổi một số tiền nên cần chi tiêu hợp lý. Vấn đề là ngay từ đầu đáng ra chị nên giới hạn số tiền cháu được tiêu. Cháu sẽ vẫn có được một con gấu nhưng chỉ nằm trong khoảng giới hạn một số tiền nhất định. Nếu chị thấy số tiền mua gấu cho cháu là lớn thì nên thỏa hiệp với cháu xem có nên mua một con gấu khác. Trong trường hợp cháu đồng ý thì hai mẹ con mua một con gấu khác, tiền còn lại nên có kế hoạch để chi tiêu những việc của cháu dưới sự giám sát của chị. Nếu cháu rất thích con gấu đó và không đồng ý mua con khác thì chị nên vui vẻ chấp nhận mong muốn của cháu vì dù sao chị cũng đã hứa trước đó là mua gấu cho cháu. Như vậy, cũng không coi là chị chiều cháu nhưng cũng là một bài học để chị rút kinh nghiệm lần sau nên rõ ràng, có kế hoạch trước với cháu. Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thân mến chào chị!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 479)
Box Tâm Sự