Muốn ly hôn chồng vì không thể sinh thêm con cho anh ấy

Muốn ly hôn chồng vì không thể sinh thêm con cho anh ấy. Chưa lúc nào, em rơi vào trạng thái tâm lý hoang mang như lúc này.


Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Ngày em còn là sinh viên đại học, em đã yêu một người nhưng vì không hợp tính nết nên chúng em đã chia tay nhau. Từ đó, em không yêu ai cho đến ngày tốt nghiệp ra trường đi làm. Tại đây em đã quen và yêu người hiện tại là chồng em. Anh khá trầm tính, ít biểu lộ tình cảm ra bên ngoài nhưng thực tế lại là người tình cảm. Em bị hấp dẫn bởi điều đó và thực lòng có cảm tình với anh. Anh cũng luôn quan tâm, tích cực chỉ bảo công việc cho em vì thế em đã thích nghi với môi trường làm việc nhanh chóng. Tình cảm cứ nhẹ nhàng đến từ lúc nào cũng hay. Chúng em trở thành cặp đôi lý tưởng ở cơ quan.

Yêu nhau được gần một năm, chúng em bàn tính chuyện làm đám cưới. Gia đình hai bên rất ưng ý nên hôn lễ nhanh chóng được tổ chức trong sự chúc phúc của mọi người xung quanh. Anh là con trai một nên bố mẹ chồng cũng khắt khe về chuyện con cái. Cưới nhau được một năm vẫn em chưa mang thai bố mẹ chồng nhiều lần nói này nói kia, được cái chồng em luôn biết bảo vệ em nên cũng qua đi nhẹ nhàng. Rồi em có thai, bố mẹ chồng mong ngóng một đứa cháu trai đích tôn nhưng em lại sinh con gái. Vợ chồng bảo ban, động viên nhau “con cái là số trời”, nhưng vẫn mong đứa sau sẽ là con trai cho có “đủ nếp đủ tẻ”, thỏa lòng mong ước của bố mẹ chồng.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Con gái khôn lớn, ngoan ngoãn theo từng ngày thì em cũng bị thúc giục về chuyện sinh con tiếp theo. Ban đầu, em còn viện lý do để con gái lớn thêm chút nữa, sinh cho nhàn nhưng cũng đến lúc chuyện sinh đẻ không thể kéo dài thêm nữa. Con gái bắt đầu vào tiểu học, vợ chồng em cũng có kế hoạch sinh bé thứ hai. Xin đủ ý kiến tư vấn của các chị đi trước, thuốc này thuốc kia nhưng gần một năm em vẫn thấy chưa có thai. Nhiều lần cũng nghĩ biết đâu như lần đầu tiên khi sinh con gái nên em cứ kiên nhẫn chờ đợi. Đến nay, con em đã học lớp hai, tin vui vẫn chưa đến với gia đình em. Mẹ chồng nhiều lần nhắc khéo em nên đi khám. Cứ nghĩ mình từng sinh con rồi chắc hẳn sẽ không có vấn đề gì nên em vẫn lưỡng lự, cầm chừng thời gian. Nhưng rồi em đọc được nhiều bài báo nói đến vô sinh thứ phát, em bắt đầu lo lắng về hoàn cảnh thực tế của mình.

Em đến bệnh viện Phụ sản Trung ương để khám và nhận được kết quả mình bị vô sinh thứ phát. Bác sĩ nói nếu muốn có con thì chỉ có cách tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm nhưng đó cũng là cả một quá trình, gặp nhiều rủi ro và tốn kém. Em càng nghĩ càng thấy đau lòng vì hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn và tư tưởng cần có cháu trai để nối dõi.

Đã gần một tuần từ khi em đi khám bác sĩ, không lúc nào em được yên lòng, cứ suy nghĩ không biết phải làm sao trong hoàn cảnh này. Em đã nghĩ nhiều đến chuyện ly hôn. Trên thực tế, anh là con trai một, bố mẹ anh sẽ không chấp nhận được việc em không thể sinh thêm con. Khi em ra đi, anh đến với người con gái, việc đó sẽ dễ dàng hơn.

Box tâm sự đăng tải các chia sẻ - tâm sự của quý khách hàng - người truy cập với cộng đồng. Quý khách hàng - người truy cập không được phép nhân bản nội dung chia sẻ trên khi chưa có được sự đồng ý của Sunrise bằng văn bản!  Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hoặc được sẻ chia - tâm sự, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân và gia đình 1900.6212. Trân trọng cám ơn!

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 723)
Box Tâm Sự