Người yêu cũ của chồng liên lạc, tôi nên làm gì lúc này?

Người yêu cũ của chồng liên lạc, tôi nên làm gì? Tôi và anh đang sống rất hạnh phúc. Tôi không muốn chuyện của người cũ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi.


Tôi và chồng kết hôn với nhau được 5 năm, chúng tôi có một cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu. Anh lớn hơn tôi 10 tuổi, chúng tôi kết hôn với nhau khi tôi còn rất trẻ. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rất hạnh phúc. Chồng tôi là một người đàn ông rất cẩn thận và chu đáo. Tôi lại là người rất phòng khoáng, lối sống hiện đại. Chồng tôi là người Hà Nội còn tôi từ nhỏ sinh sống ở nước ngoài và hiện tại chúng tôi đang sống tại Sài Gòn. Có thể do bị ảnh hưởng bỏi văn hóa vùng miền nên trong đời sống sẽ có những quan điểm trái ngược nhau. Nhưng chúng tôi đều biết cách chung hòa với nhau. Chồng tôi hiểu cảm thông cho những suy nghĩ phóng khoáng thoải mái của tôi. Còn tôi vẫn luôn biết cách để hiểu chồng mình hơn. Tôi đã chủ động chia sẻ hết tất cả mọi chuyện trong quá khứ của tôi cho chồng tôi biết. Tôi muốn anh ấy hiểu và biết tất cả mọi chuyện của tôi để tránh việc hiểu lầm sẽ xảy ra. Nhưng chồng tôi không bao giờ chủ động chia sẻ với tôi về chuyện quá khứ. Anh ấy cho rằng nó là quá khứ rồi thì không cần bận tâm tới nó nữa. mọi mối quan hệ của chồng tôi đều do tôi tò mò tìm hiểu từ bạn bè của anh.

Anh có một cô bạn gái cũ từng rất yêu thương nhau nhưng do hoàn cảnh cô kia phải ra nước ngoài sống nên đã chia tay nhau. Mối quan hệ của hai người thời điểm đó rất tốt đẹp và cả hai đều rất trân trọng nó. Sau khi cô ấy rời khỏi Việt Nam vẫn giữ liên lạc với chồng tôi qua email. Cô ấy nói vẫn còn yêu anh và mong chờ một ngày được tái hợp với anh. Anh chỉ biết tôn trọng cô và động viên cô tìm kiếm một hạnh phúc mới. Tất nhiên chuyện này đã xảy ra trước khi chúng tôi quen nhau và anh không muốn chia sẻ với tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Có một ngày vô tình tôi đọc được email của cô kia gửi cho anh. Cô ấy nói vẫn còn yêu anh, chờ đợi ở anh một ngày hai người được trở lại như xưa. Tôi đã vô cùng tức giận về việc người phụ nữ đó không biết anh đã kết hôn với tôi. Anh không nói cho người ta biết rằng anh đã có gia đình rồi và việc này sẽ làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Tôi nói chuyện với anh thì anh nói anh không muốn làm tổn thương người kia nên không nói là anh đã có tôi rồi để cô ấy từ bỏ hi vọng. Tôi chia sẻ thẳng thắn anh làm như vậy là chưa đúng, anh đã có gia đình và anh cần phải cho người ta biết. Anh làm như vậy là tổn thương bản thân tôi khi anh coi trọng người đó hơn tôi. Anh sợ người ta bị tổn thương mà không suy nghĩ đến cảm nhận của tôi. Tôi muốn anh nói với người ta rằng anh đã có gia đình rồi và gia đình của anh đang rất hạnh phúc, cô ấy hãy từ bỏ hi vọng về anh đi và không nên liên lạc lại với anh nữa. Tôi thể hiện thái độ cương quyết với sự việc này. Chồng tôi sau đó cũng có làm theo yêu cầu của tôi và kết thúc mối quan hệ với người kia. Anh biết nếu cứ như vậy sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Anh không muốn tôi phải suy nghĩ về những chuyện không hay.

Sau chuyện đó xảy ra chồng tôi và tôi đã hiểu nhau hơn. Tôi hiểu anh là một người nặng tình nghĩa, còn tôi là một người thích sự rõ ràng. Do đó để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cả hai nên thẳng thắn với nhau, chia sẻ với nhau mọi điều. Cuộc sống của tôi và chồng ngày càng hạnh phúc hơn sau khi chúng tôi cùng giải quyết chuyện này. 

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 2205)
Box Tâm Sự