Người yêu hay dỗi tôi phải làm sao?

Người yêu hay dỗi tôi phải làm sao? Tình yêu là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho những người yêu nhau. Yêu và được yêu là điều hạnh phúc, thiêng liêng. Những hờn dỗi trong tình yêu sẽ khiến cho nhau biết trân trọng người mình yêu. Nhưng nếu thường xuyên hờn dỗi sẽ khiến đối phương thấy mệt mỏi vô cùng.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi có bạn gái đang là sinh viên năm thứ hai. Tôi đã ra trường đi làm. Hàng ngày, tôi đã có quá nhiều áp lực, căng thẳng trong công việc. Vậy nhưng người yêu tôi lại có tính là hay dỗi. Cô ấy dễ nổi giận, hờn dỗi những thứ rất nhỏ nhặt. Những lúc như thế, tôi nói cô ấy thì cô lại khóc, nói tôi không yêu cô ấy. Nói gì, làm gì tôi cũng phải cẩn thận vì có thể khiến cô ấy dỗi ngay lập tức. Cũng có lần tôi nghĩ đến việc chia tay vì thấy cô ấy quá trẻ con, giận dỗi đâu đâu. Nhưng rồi lại thôi, vì cô ấy chỉ hay dỗi còn rất hiền lành, ngoan ngoãn cũng rất yêu tôi. Để tiếp tục yêu nhau, cũng để khắc phục tính hay dỗi của cô ấy, tôi phải làm sao? Xin giúp tôi ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Qua thư của bạn, tôi hiểu được cảm xúc của bạn trong lúc này. Bạn và người yêu đã đến với nhau bởi một tình yêu chân thành, sự thật lòng. Đó là cơ sở để xây đắp cuộc sống tương lai sau này. Điều khiến bạn băn khoăn lúc này là người yêu bạn rất hay dỗi. Thực ra, con gái là như vậy. Trong tình yêu con gái thường hay nhõng nhẽo, hờn dỗi. Họ làm vậy vì mong được người yêu quan tâm, lo lắng, chiều chuộng họ hơn. Cũng có những cô gái luôn cố tình tỏ ra hờn dỗi vì những lúc như thế bạn trai lại vỗ về, cưng nựng nhiều hơn. Nhưng nếu hơi một tý là giận dỗi, vì những chuyện nhỏ nhặt, linh tinh thì thực sự là không nên. Điều đó sẽ khiến cho đối phương cảm thấy rất mệt mỏi. Nếu bạn gái bạn như vậy thì có thể thấy cô ấy dễ tự ái, hay vận những chuyện linh tinh vào mình rồi suy nghĩ khiến những chuyện nhỏ nhặt thành ra có vấn đề. Có thể vì bạn gái bạn là người nhạy cảm, dễ hiểu lầm người khác, luôn nghĩ người khác có thành kiến với mình rồi giận dỗi này kia. Cũng có thể bạn đã đi làm có sự chín chắn, già dặn trong khi bạn gái còn là sinh viên, tính cách còn trẻ con.

Đối với tình trạng của bạn lúc này, bạn có thể cải thiện được tính tình hay dỗi của cô ấy. Bạn nên nói chuyện với bạn gái để cô ấy hiểu được tình cảm bạn dành cho cô ấy. Hãy nói về những thứ dễ gây hiểu lầm, giận hờn để cô ấy hiểu, thay đổi thái độ của bản thân. Khi cô ấy tin tưởng bạn, chắc chắn tình cảm bạn dành cho cô ấy sẽ khiến tính hay dỗi giảm dần. Bạn cũng chia sẻ với cô ấy rằng, cuộc sống, công việc đã có nhiều áp lực, căng thẳng nên tính khí hay dỗi của bạn gái sẽ khiến bạn thấy áp lực, mệt mỏi hơn. Trong tình yêu cần có sự hòa hợp, thông cảm, thấu hiểu nhau. Và nếu có thể tiến xa hơn trong tương lai, chung sống với nhau mà cô ấy vẫn giữ tính tình trẻ con, hay dỗi thì hôn nhân khó mà hạnh phúc. Hờn dỗi trong tình yêu cũng là một thứ gia vị, nêm vừa đủ thì sẽ thấy ngon nhưng nếu quá có thể khiến tình yêu tan vỡ. Mong bạn sẽ có những cách ứng xử khéo léo giúp bạn gái sửa đổi được tính hay dỗi của mình. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1065)
Box Tâm Sự