Người yêu mất ngủ vì quá khứ không tốt của em, em phải làm sao?

Người yêu mất ngủ vì quá khứ không tốt của em, em phải làm sao? Anh ấy biết chuyện không tốt của em trong quá khứ và chúng em vẫn tiếp tục mối quan hệ với nhau. Hiện tại, người yêu em luôn mất ngủ vì thường mơ về điều đó.


Tóm tắt câu hỏi:

Em xin chào chuyên gia. Em có vấn đề mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia. Người yêu em biết quá khứ không tốt của em. Lúc mới biết anh ấy có nói chuyện với em về việc đó và chúng em vẫn tiếp tục quen. Nhưng bây giờ em mới biết người yêu em mất ngủ vì mỗi khi người yêu em ngủ lại mơ thấy những việc không tốt của em trước đây. Em phải làm thế nào để người yêu em không phải mơ thấy những điều đó? Em có nên tiếp tục hay không?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai yêu nhau nhưng người ấy biết về quá khứ không tốt của em. Khi anh ấy biết sự thật, hai em đã nói chuyện với nhau về vấn đề đó. Cả em và người ấy đều xác định sẽ tiếp tục quen nhau, duy trì mối quan hệ đó. Thế nhưng vì người ấy bị ám ảnh bởi chuyện quá khứ của em cho nên họ không có được sự yên ổn về mặt tinh thần. Người đó thường xuyên mất ngủ bởi mỗi lần đi ngủ anh ấy lại mơ thấy quá khứ không tốt đó của em. Em cảm thấy buồn phiền, lo lắng vì điều này và mong muốn làm cách nào đó để giúp người yêu em không gặp phải chuyện đó nữa.

Trong hoàn cảnh này, để người yêu em có được sự thoải mái về mặt tinh thần thì phải dựa vào chính bản thân người đó. Nếu như anh ấy không thể hiểu, thông cảm và chấp nhận được con người em, thường xuyên suy nghĩ về những chuyện đã qua trong quá khứ thì sẽ rất khó khăn để quên đi được. Vấn đề là ở bạn trai của em chứ không phải ở em. Cho dù tình cảm của các em có tốt đẹp và em yêu thương người đó, vun đắp mối quan hệ này nhưng nếu anh ấy cố chấp, không chịu buông bỏ chuyện quá khứ kia thì sẽ vẫn luôn bị ám ảnh. Em hãy động viên, khích lệ tinh thần anh ấy để có được sự cố gắng, vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, em cũng nên quan tâm, tình cảm, tạo sự tin tưởng đối với người em yêu. Qua một thời gian để anh ấy ổn định trạng thái tâm lý của mình, dần chấp nhận sự thật về người mình yêu. Trong trường hợp, các em đã có sự cố gắng nhưng tình hình không được cải thiện và mối quan hệ tình cảm chỉ khiến mỗi người thêm mệt mỏi thì nên dừng lại. Khi người yêu em không thể quên đi, vẫn luôn bị ám ảnh bởi chuyện đó thì tình cảm của các em cũng không thể tốt đẹp được. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 796)
Box Tâm Sự