Người yêu quá vô tâm có nên chia tay không?

Người yêu quá vô tâm có nên chia tay không? Bạn yêu một người, luôn mong muốn nhận được sự quan tâm của người yêu nhưng người yêu lại quá vô tâm, bạn suy nghĩ, có nên chia tay hay không?


Tóm tắt câu hỏi:

Em 20 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Em có yêu một người. Anh năm nay 27 tuổi. Anh là nhân viên của một công ty nước ngoài, có thu nhập khá cao nhưng rất áp lực. Quê anh ở Hà Nam còn em ở Hà Nội. Em đã về ra mắt gia đình anh. Mọi người rất quý mến em, chỉ nói tính em hơi trẻ con. Anh đến nhà em chơi nhiều lần. Bố mẹ em cũng không có điều gì chê trách. Anh nói với em, anh đi làm đợi khi nào em ra trường thì cưới nhau. Người yêu em vốn là người khô khan nên anh không biết nói mấy lời ngọt ngào, bay bổng. Nhưng anh vô tâm lắm. Hàng ngày, anh ít nhắn tin, gọi điện cho em. Yêu nhau gì mà ngày nhắn cho em vài ba tin nhắn, nhắn thì cộc lốc, kiểu trả lời cho qua ý. Các ngày lễ, có ngày đi chơi, có ngày không. Nhìn người ta yêu nhau, lúc nào cũng tay trong tay, dành cho nhau bao cử chỉ ngọt ngào, âu yếm em lại thấy tủi thân, thương xót cho số phận mình. Em rất muốn được anh đưa đi chơi vào những ngày cuối tuần nhưng thi thoảng anh mới đưa em đi. Lúc thì anh nói bận việc, lúc lại bảo về quê thăm bố mẹ, rồi chuyện này chuyện kia nên toàn từ chối đưa em đi. Yêu nhau được gần hai năm rồi mà chưa lần nào anh đưa em đi xem phim mặc dù nhiều lần em gợi ý nhưng anh chỉ nói là bận việc, tăng ca…khiến em chán nản. Em nhớ một lần, em có chuyện buồn bảo anh đến chở em đi chơi cho khuây khỏa, anh không đưa em đi được, nói đang ở công ty làm việc, rồi chỉ nhắn tin bảo em hãy vui lên, lúc nào chúng mình gặp nhau sau. Em giận anh một tuần liền, không nhắn tin, gọi điện, không gặp anh. Vậy mà anh mỗi ngày cũng chỉ nhắn tin cho em, nói rằng khi nào hết giận anh thì gặp nhau. Em chán anh vì cách nói chuyện, cứ như ép buộc ấy. Thời gian gần đây, em và anh ít gặp nhau là vì em không muốn gặp. Nhưng em thấy anh cũng vẫn bình thường, thi thoảng nhắn tin hỏi em ăn cơm chưa, đi học về chưa, em có mệt không qua loa như thế rồi lại mất tăm. Em buồn bực chả muốn nhắn lại. Em đang băn khoăn có nên chia tay anh không vì thấy anh quá vô tâm với em. Xin tư vấn cho em một lời khuyên ạ! (Em gái)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi nỗi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn tâm lý của chúng tôi. Qua những dòng tâm sự của em, có thể thấy em là một cô gái giàu tình cảm, luôn muốn được yêu. Nhưng điều khiến em băn khoăn lúc này là người yêu em quá vô tâm theo như cách đánh giá của em. Em 20 tuổi còn người yêu 27 tuổi. Như vậy giữa 2 em cũng có khoảng cách. Em vẫn còn đi học còn người yêu em đã đi làm, phải bon chen với cuộc sống, tự lập nên suy nghĩ của hai em có sự khác nhau. Em vẫn có sự non nớt, còn anh ấy đã trưởng thành, chững chạc. Như vậy, trong cuộc sống sẽ không thể tránh khỏi những bất đồng với nhau.

Như em nói, người yêu em là người khô khan, không biết nói mấy lời ngọt ngào, bay bổng. Nếu em đã biết như vậy thì có nên trách cứ, giận dỗi anh ấy khi nhắn cho em những tin cộc lốc như thế không? Em có thấy bản thân mình đòi hỏi quá nhiều ở người yêu không? Em muốn đi xem phim, muốn mỗi cuối tuần anh ấy phải đưa em đi chơi. Những lúc em buồn, em gọi là anh ấy sẵn sàng phải có mặt. Nhưng đã khi nào em hỏi lại, công việc của anh ấy áp lực như vậy, em có quan tâm, chia sẻ không? Cuối tuần anh về thăm bố mẹ đó cũng đạo làm con đúng không em? Em giận anh ấy, không nhắn tin, gọi điện, không gặp nhưng cuối cùng người yêu cũng vẫn nhắn cho em, quan tâm, hỏi han, động viên em đúng không nào?

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn nhận được những cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng, ánh mắt trìu mến nhưng mỗi người có những cách thể hiện khác nhau. Sự chân thành trong tình yêu mới là đáng quý em à. Anh ấy là người sống có trách nhiệm, đã nói với em rằng, khi nào em ra trường sẽ cưới nhau. Anh ấy đang tích cực làm việc để lo cho tương lai của hai em. Bố mẹ em cũng không chê trách anh ấy điểm gì. Là những người đi trước, có kinh nghiệm mà đánh giá như vậy, em phải tin tưởng con người anh ấy chứ. Những mong muốn của em quá nhiều và anh ấy thì không đáp ứng nổi. Anh ấy có hàng ngàn công việc phải làm, lại là một công ty nước ngoài với bao áp lực nhưng vẫn thi thoảng đưa em đi chơi vào cuối tuần, vẫn dành thời gian để nhắn tin, gọi điện cho em. Như vậy, có thể thấy vẫn luôn có sự hiện diện của em trong cuộc sống hàng ngày của anh ấy.

Khi yêu nhau, hãy luôn thông cảm, thấu hiểu, chia sẻ để thấy được sức mạnh của tình yêu. Em cũng hãy nhìn vào những ưu điểm của người yêu hơn là nhìn vào một chút nhược điểm đó để trách cứ, thậm chí không muốn chấp nhận người yêu. Việc có nên chia tay hay không phụ thuộc vào chính những suy nghĩ và quyết định của em. Em muốn có một người yêu sống có trách nhiệm nhưng hơi khô khan hay là người luôn lẻo mép, ngọt ngào nhưng hay lừa dối.  Hãy cùng nhau vun đắp, cố gắng vì tình yêu hơn là luôn không hài lòng, giận dỗi, trách cứ người yêu em ạ!

Chúc em luôn mạnh khỏe!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 4428)
Box Tâm Sự