Những cách ngăn chặn ngoại tình

Những cách ngăn chặn ngoại tình. Cuộc sống hôn nhân sẽ rơi vào vực thẳm, thậm chí đổ vỡ nếu vợ hoặc chồng ngoại tình. Vậy ngăn chặn ngoại tình là một trong những cách đảm bảo cuộc hôn nhân bền chặt, lâu dài.


Cuộc sống có quá nhiều cám dỗ và không phải lúc nào cũng đủ tính táo, kiên định để vượt qua những cám dỗ. Để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc bản thân người chồng, người vợ phải nói không với những cám dỗ đó. Có những cách để bảo vệ một cuộc hôn nhân hạnh phúc cũng là phòng tránh, ngăn chặn ngoại tình. Nếu bản thân người vợ, người chồng chủ động, tích cực sẽ được mãn nguyện với cuộc hôn nhân của mình. Dưới đây là những cách giúp ngăn chặn ngoại tình.

- Nói không với ngoại tình: Thường xuyên nhắc nhở bản thân mình nói không với ngoại tình, xác lập cho mình một giới hạn trong các mối quan hệ. Khi đó, mỗi người sẽ biết vị trí của mình ở đâu? Được phép làm những gì? Những gì là không thể…Như vậy sẽ giúp chính những người trong cuộc kiểm soát bản thân, giữ mình tốt hơn.

- Nói chuyện tích cực về cuộc hôn nhân: Nếu người vợ hoặc người chồng thường xuyên có cái nhìn tiêu cực về cuộc hôn nhân, tâm sự với đối phương cũng có những suy nghĩ như mình sẽ chỉ khiến hai bên sập bẫy, chán nản với cuộc hôn nhân hiện tại. Nếu người chồng hoặc người vợ nói chuyện với người khác như đồng nghiệp, bạn bè một cách tích cực về cuộc hôn nhân sẽ khiến bản thân mỗi người thấy dễ chịu hơn, hài lòng với cuộc hôn nhân đang có, sống có hạnh phúc, bằng lòng với hiện tại.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

- Nói chuyện với vợ/chồng: Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những bất đồng, mâu thuẫn khiến nhiều lúc thấy chán nản nhau. Đây chính là nguyên nhân khiến người vợ/chồng phạm sai lầm. Những lúc như vậy, vợ/chồng nên thẳng thắn trao đổi, cùng đưa ra hướng giải quyết để cuộc hôn nhân vượt qua sóng gió. Đừng để đến khi xảy ra chuyện lại thấy hối tiếc vì đã không nói chuyện sớm với nhau.

- Tạo ra những rào cản tình bạn với người khác giới: Trong cuộc sống ai cũng cần có những mối quan hệ, kể cả với người khác giới nhưng hãy thiết lập những rào cản. Không nên phàn nàn, chê trách người vợ/chồng với những người bạn bởi như vậy là đã đưa mình vào hoàn cảnh khó khăn, vô hình chung so sánh vợ/chồng với người mình đang nói chuyện. Đối với những người khác giới không nên dành nhiều thời gian bên nhau, không đi ăn trưa cùng nhau, không nhắn tin, gọi điện nói những chuyện mà vợ/ chồng không biết.

-  Luôn nhớ về những điều tốt đẹp ở người bạn đời: Khi vợ/chồng luôn nhìn nhận, đánh giá tích cực về người bạn đời sẽ hạn chế dẫn đến các mối quan hệ ngoài luồng khác. Ở người vợ/ chồng luôn có những điều tốt đẹp cần được trân trọng. Nếu giữ được suy nghĩ đó thì người vợ/chồng luôn hướng suy nghĩ của mình về đối phương.

- Luôn giữ lửa chuyện yêu: Duy trì cuộc sống chăn gối là một cách quan trọng để duy trì mối quan hệ tình cảm, thân mật trong đời sống vợ chồng. Đó cũng là cách kết nối vợ/chồng với người bạn đời. Đời sống tình dục hòa hợp, có sự chia sẻ, thấu hiểu nhau sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực trong hôn nhân. Nói không với chuyện yêu hay sự nhạt nhẽo sẽ chỉ đẩy những người trong cuộc ra xa nhau mà thôi. Khi đó, cuộc hôn nhân sẽ rơi vào khủng hoảng, dẫn đến những hậu quả không đáng có.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1547)
Box Tâm Sự