Phải làm gì khi biết con trai là người đồng tính?

Phải làm gì khi biết con trai là người đồng tính? Tôi hoảng loạn vô cùng khi phát hiện ra sự thật con tôi có quan hệ với người con trai khác. Tôi phải chấp nhận sự thật này như thế nào đây? Nếu con tôi là người đồng tính, tôi phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi có một cậu con trai năm nay 25 tuổi. Từ nhỏ, cháu rất ngoan, chăm chỉ học hành nhưng chỉ có điều cháu chưa bao giờ thích con gái, cũng không dẫn một người con gái nào về nhà chơi. Cháu chỉ chơi với con trai. Nhiều lần vợ chồng tôi nhắc cháu chuyện tìm bạn gái, cháu chỉ lảng tránh rồi nói chưa muốn nghĩ đến chuyện gia đình. Nhưng rồi tôi vô cùng hoảng loạn, sốc khi mới đây phát hiện ra con trai tôi chụp ảnh khỏa thân với một người con trai khác khi vô tình xem máy tính của con. Tôi quyết tâm theo dõi con trai khi buổi tối cháu xin đi chơi. Tôi nhìn thấy con ôm hôn một người đàn ông rồi cùng nhau đi vào nhà nghỉ. Chuyện xảy ra đến nay là hai ngày nhưng tôi chưa biết phải làm thế nào, nói gì với con? Quả thực tôi rất lo sợ, nếu con tôi là người đồng tính, tôi phải chấp nhận sự thật này như thế nào đây?

Minh Hà (Sài gòn)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chị Minh Hà thân mến!

Đọc thư của chị, tôi hiểu được tâm trạng hoảng loạn mà chị đang gặp phải. Bất cứ người mẹ nào nếu rơi vào hoàn cảnh như chị bây giờ cũng sẽ có cảm xúc như vậy. Con cái luôn là món quà vô giá mà cuộc đời đã ban tặng cho những người làm cha làm mẹ. Những người đã có công sinh thành, dưỡng dục có quyền tin tưởng, hy vọng vào con cái của mình. Mong rằng, con cái sẽ học hành thành tài, trở thành những đứa con có hiếu, biết chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ. Chị hoàn toàn có quyền hi vọng về điều đó. Điều khiến chị lo lắng lúc này là liệu con chị có phải là người đồng tính hay không? Trước hết, chị nên bình tĩnh nói chuyện với con, hãy nói tất cả những gì chị biết, chị nhìn thấy, nghi ngờ để con hiểu rằng đã đến lúc phải nói cho mẹ nghe sự thật. Cha mẹ luôn yêu thương con vô điều kiện nên cho dù sự thật thế nào chị cũng hãy chấp nhận con. Có thể điều chị nghe sẽ khiến chị đau buồn, hoang mang, tổn thương, thậm chí là suy sụp nhưng đó vẫn là con của chị. Nếu con là người đồng tính thì người chịu nhiều thiệt thòi, vượt qua những khó khăn, rào cản, kỳ thị của dư luận xã hội là con chứ không phải ai khác. Tuyệt đối chị không nên quát mắng con bởi nếu chị không thông cảm, chấp nhận con thì xã hội sẽ không chào đón con. Trên thực tế không phải ai cũng hiểu về người đồng tính và có thái độ cởi mở, không kỳ thị, kinh tởm. Nên gia đình là những người thân sẽ chấp nhận, hiểu con nhất để giúp con vượt qua những khó khăn này, đối diện với sự thật. Con cũng mong muốn được sống thật với con người mình như bao người khác. Chị hãy tìm những tài liệu nói về người đồng tính, dành thời gian để tìm hiểu về nó. Khi đó, chị sẽ dễ dàng hơn trong những cuộc trò chuyện cùng con. Chị hãy trở thành người bạn đáng tin cậy để con có thể chia sẻ mọi điều và là người mẹ yêu thương con vô điều kiện. Cho dù có chuyện gì xảy ra chị cũng sẽ sát cánh bên con, đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường. Mong chị có được sự bình tâm để giúp đỡ con trong hoàn cảnh này.

Thân ái chào chị!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 638)
Box Tâm Sự