Phải làm gì khi chị chồng đặt điều nói xấu sau lưng?

Phải làm sao khi chị chồng đặt điều nói xấu sau lưng. Vợ chồng sống với nhau phải trải qua nhiều khó khăn, một trong những khó khăn đó là không có được sự yêu thương từ nhà chồng. Em đã phải gồng mình trở thành người chồng, thay thế anh mỗi khi phải đương đầu với những lời nói xấu sau lưng từ chị chồng.


Chúng mình yêu nhau được 3 năm 2 tháng rồi kết hôn. Khi yêu nhau, đã năm lần bẩy lượt gia đình anh phản đối không cho anh yêu em với những lý do đưa ra không phải không hợp lý. Em không xinh đẹp cũng chẳng cao ráo, nhìn còn thô nữa giống như nhiều người đánh giá. Chị chồng cho đến tận bây giờ vẫn nhắc lại điều này. Lần đầu tiên anh đưa em về ra mắt, em đã phải đối diện với những ánh nhìn soi mói. Em làm gì cũng khiến chị anh không hài lòng. Rồi chị nói với bố mẹ anh, em là con gái mà không biết nấu ăn, làm gì cũng chậm chạp, lóng ngóng. Ngay từ ấn tượng ban đầu em đã để lại nhiều điều tiêu cực. Cả nhà anh đều không thích em.

Những lần sau đó, mỗi khi anh nói đưa em về chơi với gia đình là mọi người phản đối nói rằng không cho anh tiếp tục yêu em. Anh vẫn luôn quyết tâm yêu, cưới em làm vợ nên vẫn nhất quyết đưa em về. Hôm đó, trời mưa to, đi đường về bị bẩn. Vừa về đến nhà, em đi rửa chân tay, chị anh la ầm ĩ: “bẩn như thế mà đi vào nhà, ra ngoài mà rửa”. Bố mẹ anh chạy vào nhìn em cũng chẳng thiện cảm gì. Tối đó, anh bảo em ngủ cùng chị thì chị lườm nguýt em rồi nói: “con gái đã theo về tận nhà bạn trai còn tỏ vẻ ngại, chả biết ma ăn cỗ lúc nào”. Lời nói của chị như sát muối vào lòng em. Em không thể đứng đó để chị thích nói gì thì nói nên bảo anh lấy xe lai em về nhà trọ. Bố mẹ anh cũng làm ầm lên: “giờ này là giờ nào rồi mà còn lai nhau đi, không biết điều gì cả”, nhưng rồi anh vẫn lai em đi. Sau lần đó, em nói chia tay anh nhưng anh thuyết phục em hãy cho mọi người thêm cơ hội để hiểu em hơn. Anh yêu em và không muốn mất em.

Những tháng ngày cứ lặng lẽ trôi qua, chúng mình vẫn yêu nhau, bên nhau. Anh thi thoảng vẫn đưa em về chơi, bố mẹ anh cũng dần quý mến em nhưng chỉ có chị là luôn có ác cảm với em dù em đã cố gắng gần gũi, hài hòa với chị. Anh đặt vấn đề cưới xin, bố mẹ anh không phản đối nói anh muốn cưới ai thì cưới, miễn sao sống với nhau vui vẻ. Nhưng chị chồng không đồng ý. Nhiều lúc em nghĩ có phải do chị chưa có gia đình, tính tình lại nóng nảy, hay soi mói nên mới khắt khe với em như vậy? Rồi đám cưới cũng được diễn ra như mong đợi. Ngày cưới, em đã có bầu được hai tháng nên rất mệt mỏi, xanh xao. Tối đó, sau khi ăn cơm xong, em lên phòng nằm nghe thấy tiếng chị ở dưới: “con gái gì mới về nhà chồng mà lười thế không biết, không chịu dọn dẹp gì cả”. Chồng em thấy vậy đã nói đỡ cho em thì chị nói: “rồi đội vợ lên đầu mà sống”. Em nằm tủi thân khóc, chồng lên an ủi nhưng em vẫn buồn nhiều lắm.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Cưới nhau xong, chúng em về ở cùng  gia đình chồng với lý do anh là con trai một nên phải ở cùng bố mẹ. Nhưng cuộc sống đầy sự căng thẳng. Có bầu được 3 tháng, em bị ngã khi đi làm nên động thai. Chồng em bảo nghỉ làm ở nhà, sinh con xong rồi đi làm lại. Em nghe lời chồng nghỉ làm ở nhà nhưng không ngờ lại là lý do để chị suốt ngày nói xấu em. Chị sang hàng xóm, rồi qua nhà bà con họ hàng nói em lười biếng, suốt ngày nũng nịu chồng. Một vài lần em không nói gì nhưng hôm đó mẹ em lên thăm con gái, vừa thấy mẹ em, chị đã nói: “con gái cô như tiểu thư, không muốn mò tay vào việc gì, chị chồng nói thì cãi lại”. Em nghe thấy vậy bực mình vô cùng nên cãi lời chị, chị càng la lên: “đấy, cô thấy chưa, em dâu gì mà hỗn láo”.  Mẹ em thấy vậy, tưởng em hỗn láo với chị chồng nên mắng em trước mặt chị càng khiến chị đắc chí. Tối đó, chồng em đi làm về nghe chị nói em cãi nhau với chị lại mắng em. Em nói lại thì chồng bảo dù sao em cũng là em, phải tôn trọng chị chồng. Em ức lắm, khóc hết một buổi tối, rồi anh bảo: “Em nhịn một chút thì không thành ra to tiếng, vợ chồng mới cưới nhau, anh không muốn làng xóm dị nghị” nhưng anh đâu có biết chị đi nói xấu em với hết người này đến người khác. Rồi đến lúc em sinh con, chị cũng cằn nhằn nói em không biết chăm con, vụng về đủ thứ. Em và chị xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Đều mệt mỏi nhất là chồng em lại không quan tâm đến chuyện này, cứ nói em chịu nhường chị vì tính chị như thế. Mà anh không biết rằng, em đã quá mệt mỏi với cuộc sống có sự can thiệp của chị. Hết lần này đến lần khác, chị đặt điều nói xấu sau lưng em biến em thành người không ra gì. Em cứ phải gồng lên để bảo vệ bản thân mình. Còn anh, dù gì em cũng chỉ là vợ nên anh không thể khiến chị anh buồn. Nhưng đến bao giờ chuyên này mới kết thúc để em có thể sống cuộc sống như em muốn, bình yên, không phải nghe những lời nói xấu của chị. Em phải thay anh làm chồng cho đến khi nào nữa đây?

Box tâm sự đăng tải các chia sẻ - tâm sự của quý khách hàng - người truy cập với cộng đồng. Quý khách hàng - người truy cập không được phép nhân bản nội dung chia sẻ trên khi chưa có được sự đồng ý của Sunrise bằng văn bản!  Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hoặc được sẻ chia - tâm sự, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân và gia đình 1900.6212. Trân trọng cám ơn!

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 2493)
Box Tâm Sự