Phải làm gì khi chồng hút thuốc lá, uống rượu và hay về muộn?

Phải làm gì khi chồng hút thuốc lá, uống rượu và hay về muộn? Nếu chồng bạn đang có những tật xấu đó, bạn phải làm gì?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và anh kết hôn được 4 năm. Chúng tôi đến với nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Quen nhau được hai tháng, anh ngỏ lời yêu tôi. Tôi đón nhận tình cảm của anh trong niềm vui, sự hân hoan. Ngày yêu  nhau, tôi biết anh có thói quen hút thuốc lá, uống rượu. Nhưng vì tôi không thích nên anh đã bỏ thuốc. Có nhiều lần, anh say rượu, tôi góp ý, anh cũng hứa sẽ giữ mình, không quá chén nữa. Tôi thấy anh yêu tôi và cũng quyết tâm sửa đổi những thói xấu của mình.

Sống với nhau đã được 4 năm, có hai mặt con, đứa đầu được 2 tuổi còn đứa sau được gần 3 tháng. Dạo gần đây, tôi thấy anh hay đi làm về muộn, không quan tâm đến vợ con. Mặc dù, tôi mới sinh bé thứ hai, bé đầu đi học nhà trẻ. Tôi hỏi anh thì anh nói, công việc bận anh phải đi. Tôi cũng thấy anh hút thuốc trở lại. Mấy lần tôi thấy trong túi quần của anh, túi đựng máy tính có bao thuốc. Những hôm anh về muộn người đều có mùi rượu. Tôi thấy rất khó chịu. Tôi đã góp ý mấy lần với chồng nhưng anh vẫn không thay đổi. Tôi lo lắng không biết anh có chuyện gì hay không? Xin tư vấn giúp cho tôi một lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Qua những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được nỗi lo lắng bạn đang có. Là một người vợ, người mẹ, bạn luôn mong muốn cho chồng con khỏe mạnh, tạo được môi trường lành mạnh cho sự phát triển của các con. Thói quen uống rượu, hút thuốc ở chồng bạn không phải bây giờ mới có mà đã có từ ngày hai bạn yêu nhau. Nhưng với sự góp ý của bạn cùng sự quyết tâm của chồng, anh ấy đã bỏ được. Điều bạn băn khoăn là thời gian gần đây những thói quen đó lại xuất hiện ở chồng mình kèm theo việc anh ấy thường về muộn. Và bạn không biết liệu rằng chồng bạn đang có chuyện gì xảy ra?

Bạn đã nói chuyện với chồng, lý do chồng bạn thường về muộn là vì công việc. Thực tế, là đàn ông khi ngồi bàn công việc, giải tỏa những áp lực, sự căng thẳng khó có thể thiếu cốc bia, chén rượu. Trường hợp chồng bạn cũng không phải ngoại lệ. Hãy hỏi chồng bạn xem hút thuốc lá là do những lúc vì công việc, hay chồng bạn hút hàng ngày. Tần suất hút nhiều hay ít? Khi đã sử dụng một chất kích thích thì cũng sẽ dễ dàng dùng chất kích thích tiếp theo. Mà uống rượu, hút thuốc thì thường đi với nhau.

Hãy nói với chồng bạn những khó khăn bạn đang gặp phải để có được sự giúp đỡ từ chồng.Việc một mình bạn phải chăm sóc hai bé là quá vất vả. Bạn sẽ không có thời gian dành cho mình. Lúc đó, bạn sẽ thấy mệt mỏi, cuộc sống sẽ thêm ngột ngạt. Hãy chia sẻ cùng chồng, tạo cơ hội để anh ấy có thể chăm sóc con cái giúp bạn. Chồng bạn không thể bận triền miên hết ngày này sang ngày khác, tối nào cũng về muộn, không đoái hoài, quan tâm đến vợ con. Trường hợp đó có thể xảy ra khi anh ấy không còn yêu vợ, có mối quan hệ bên ngoài. Nhưng bạn cũng cần nói với chồng chuyện này vì anh ấy thường về muộn. Đừng để sự khó chịu, những cảm xúc tiêu cực đeo bám, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Bạn cần đảm bảo sức khỏe để chăm sóc hai con của bạn. Tình trạng lo lắng, ăn uống không ngon, thậm chí là mất ngủ sẽ chỉ khiến tinh thần bạn tồi tệ hơn, khi đó việc chăm sóc các con cũng gặp trở ngại. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 879)
Box Tâm Sự