Phải làm gì khi chồng vẫn liên lạc với người yêu cũ qua điện thoại?

Chồng tôi vẫn hay thường liên lạc với người yêu cũ qua điện thoại. Tôi rất bực mình về chuyện này nhưng không biết phải xử lý như thế nào? Làm sao để chồng tôi không liên lạc với người yêu cũ nữa?


Nội dung câu hỏi: 

Tôi và chồng tôi rất hay cãi vã vì chuyện này. Anh bảo tôi không tin anh, còn tôi nghĩ nếu anh không nhắn tin trả hoặc không đáp lại tình cảm thì sao cô ta có thể kiên trì đến thế được. Nhiều lần anh còn đưa điện thoại khi cô ta gọi để tôi nghe nhưng tôi không thèm nghe. Tôi vẫn chưa nói gì với cô ta nhưng trong lòng tôi thì cảm thấy thật bực bội mỗi khi đọc những tin nhắn kia. Chuyên gia tư vấn tâm lý giúp tôi cho lời khuyên tôi nên làm gì với cô bồ cũ kia bây giờ?

Chuyên gia tư vấn: 

Công việc của anh ấy thỉnh thoảng phải đi giao lưu với các mối quan hệ khác. Tất nhiên không phải chỉ có chồng chị mà bất cứ ai khi làm việc cũng khó có thể tránh khỏi việc tiếp xúc với người khác giới, đó là điều bình thường. Quan trọng là ở hoàn cảnh như vậy anh ấy ứng xử như thế nào mà thôi. Từ trước tới nay trong quá trình chung sống với nhau, chồng chị có thể hiện tình cảm và trách nhiệm của anh ấy hay không? Nếu anh ấy vẫn là người chồng tận tâm với gia đình thì chị cũng nên tin tưởng, bởi mỗi lần chị tức tối thì chắc chắn sẽ phải thể hiện điều đó với chồng và chuyện cãi vã là điều dễ hiểu. Chị cũng cần xem xét kỹ càng, bởi nếu anh đã chấm dứt chuyện tình cảm mà cô gái kia vẫn cố tình đeo bám thì đó là do cô ấy chứ không phải do chồng chị. Đừng vì những suy đoán này khác mà làm tổn hại đến cuộc sống của hai vợ chồng.

Còn nếu anh ấy vẫn tiếp tục có quan hệ lén lút qua lại với cô gái kia thì chị cần phải tìm hiểu thật kỹ mới có đủ bằng chứng để buộc tội anh ấy. Chỉ nói suông dựa trên những suy đoán không có cơ sở sẽ khiến chồng chị không những chẳng thay đổi mà mối quan hệ hai vợ chồng ngày càng căng thẳng hơn. Vì vậy, thay vào đó, chị hãy thử tìm cách ngồi nói chuyện lại với anh ấy, xem xét những khó khăn của chồng khi chấm dứt việc liên lạc với cô gái kia. Nếu cô ta cứ lì lợm không buông tha, có lẽ chị cũng cần gặp gỡ người phụ nữ này để giải quyết dứt khoát mọi chuyện, nhưng không phải bằng cách lăng mạ hay chửi bới mà là cuộc trao đổi thẳng thắn với nhau. Cần thiết, chị có thể huy động cả chồng cùng gặp để giải quyết mọi chuyện cho rõ ràng.

phai-lam-gi-khi-chong-van-lien-lac-dien-thoai-voi-nguoi-yeu-cu

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Đối với cô bồ cũ: Thực tế việc anh ấy chấm dứt không liên lạc có thể sẽ gây ra cho cô ta sự hối tiếc hoặc ghen tị với chị nên tìm cách ly gián tình cảm vợ chồng chị. Cũng có thể cô ấy còn rất nhiều tình cảm với chồng chị nên mới nhắn tin hoặc gọi điện để níu kéo. Có lẽ chị mới đọc tin nhắn và phản ứng với chồng nhưng chưa có phản ứng với cô ấy. Chị có thể dùng máy điện thoại của chồng lịch sự yêu cầu cô ấy dừng các hành vi nhắn tin và gọi điện quấy rối cuộc sống của vợ chồng chị, nếu không chị sẽ nói chuyện với gia đình, trường học, nơi làm việc hoặc cơ quan pháp luật về hành vi quấy rối của cô ấy.

Không nên dùng những lời lẽ xúc phạm hay đe dọa bởi những việc làm đó chưa chắc đã khiến cô ấy dừng lại, thậm chí có thể càng làm tới hơn. Lúc đó mọi việc có thể trầm trọng hơn chị nghĩ, thậm chí biết đâu cô ta càng cố tình nhắn tin để chọc tức chị. Vì vậy, cách giải quyết khiến người khác nể phục và tôn trọng đó là dùng ngôn ngữ lịch sự, cứng rắn và rõ ràng. Dùng các hành vi tiêu cực thì cho dù cô ấy đáng trách nhưng bản thân chị cũng sẽ gặp rắc rối, thậm chí nếu không kiềm chế và suy nghĩ chin chắn có thể vi phạm pháp luật.

Thông thường, để giải quyết chuyện này cho tốt đẹp nhất thì hai vợ chồng chị phải đồng lòng với nhau. Cứ tiếp tục cãi vã hay nghi ngờ thì cuộc hôn nhân này sẽ chỉ càng dẫn tới rạn nứt mà thôi. Khi hạnh phúc đã được củng cố thì dù cô gái kia có muốn cũng không thể phá vỡ được gia đình của chị.

Chúc chị thành công và hạnh phúc!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 4675)
Box Tâm Sự