Phải làm gì khi lỡ say nắng người đã có vợ?

Phải làm gì khi lỡ say nắng người đã có vợ? Đem lòng yêu một người nhưng người ấy đã có vợ, phải làm thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 22 tuổi. Em là người Hà Nội. Cách đây 5 năm, bố mẹ em ly hôn. Em cùng mẹ chuyển vào Sài gòn sinh sống. Mẹ em làm nhân viên dọn phòng cho một khách sạn. Có lần, em đến khách sạn đón mẹ. Em gặp anh – nhân viên phục vụ ở đó. Vẻ ngoài điển trai của anh đã thu hút em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em biết đã thích anh ngay từ thời khắc đó. Những ngày sau, em thường đến khách sạn, kiếm cớ để được gặp anh, được nói chuyện với anh. Anh năm nay 34 tuổi, đã có gia đình và hai con. Rồi nhờ qua mẹ, em có được số điện thoại của anh ấy. Em nhắn tin quan tâm anh hàng ngày. Lúc đầu, anh nói thẳng với em đừng nhắn tin cho anh ấy, không làm phiền anh nữa, anh đã có vợ con rồi. Nhưng em không thể ngăn được nỗi nhớ anh ấy và rồi lại nhắn tin. Anh chặn số điện thoại của em. Em không nhắn tin, gọi điện được, em tìm đến nơi anh làm việc, anh tránh không gặp em. Mẹ em biết chuyện đã khuyên can em, nên dừng lại việc này. Nếu như anh ấy có chút tình cảm gì đó dành cho em thì em và anh cũng không có tương lai. Đằng này, anh cũng không có chút thiện cảm gì dành cho em. Em không biết phải làm thế nào để không nhớ đến anh ấy. Nếu bây giờ, anh ấy dành cho em một chút tình cảm thôi, em sẵn sàng đánh đổi tất cả để được ở bên anh. Em suy nghĩ có nông nổi quá không? Em phải làm sao khi lỡ say nắng người đã có vợ, phải làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này? Xin giúp em với ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào em!

Chuyện tình cảm thường không ai nói trước được điều gì. Khi em đã dành tình cảm cho một người nào đó, em cũng mong muốn nhận được sự đáp trả. Cho dù ra sao thì tình cảm là thiêng liêng, là trân quý nên cần được trân trọng. Nhưng điều đó phải phù hợp với thuần phong mĩ tục, đạo đức xã hội. Nên không bao giờ những chuyện như ngoại tình được xã hội thừa nhận, ủng hộ.

Em à, một người đã có gia đình, cần có trách nhiệm, nghĩa vụ với gia đình của mình. Người đàn ông em đem lòng yêu thương đã có vợ con, anh ấy cần lo toan, chăm sóc cho vợ con mình. Tự bản thân em cũng thấy đấy, anh ấy không có tình cảm dành cho em, thậm chí còn chặn cuộc gọi, tin nhắn khi em đang cố gắng làm phiền cuộc sống riêng tư. Nếu anh ấy có tình cảm và muốn tiến xa hơn với em thì có thể xét đến sai lầm của người đó. Còn trong trường hợp của em, điều đó hoàn toàn do em mà thôi. Mẹ em cũng đã đưa ra lời cảnh báo cho em. Những lời mẹ nói là đúng, nên dừng lại chuyện này.

Tình cảm đến từ một phía, tình yêu đơn phương thường khiến chính mình bị tổn thương, đau lòng. Em cũng không muốn bản thân mình ngày càng lún sâu vào con đường không có lối thoát. Em nói rằng nếu bây giờ anh ấy có chút tình cảm dành cho em, em sẵn sàng đánh đổi tất cả để được ở bên anh. Nhưng anh ấy đâu có tình cảm với em và càng không thể bỏ vợ con được. Hãy sáng suốt lên em, lựa chọn cho mình con đường đi đúng đắn. Em còn trẻ, cuộc đời còn dài. Em sẽ có cơ hội gặp được những người khác. Bản thân em cũng muốn có được tình yêu trọn vẹn dành cho mình phải không? Tình yêu luôn có ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc đời mỗi người. Hãy để tình yêu luôn đẹp, mang đúng ý nghĩa của nó, đừng khiến nó trở nên mù quáng để bất chấp tất cả vì những suy nghĩ ích kỷ của mình. Mong em luôn bình an!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 854)
Box Tâm Sự