Phải làm gì khi mẹ muốn tái hôn với người ít hơn tuổi?

Phải làm gì khi mẹ muốn tái hôn với người ít hơn tuổi? Một ngày, mẹ bạn nói với bạn là muốn tái hôn với người ít tuổi hơn, trong hoàn cảnh đó, bạn phải làm gì?


Tóm tắt câu hỏi:

Em tên là Hạnh. Năm nay em 26 tuổi. Bố em mất sớm từ lúc em mới học lớp 3. Từ đó đến nay em sống với mẹ. Mẹ em làm y tá trong bệnh viện sản. Bao năm mẹ một thân một mình, làm nụng vất vả, nuôi em khôn lớn. Bố mất sớm, mẹ lúc nào cũng yêu thương em, bù đắp sự thiếu hụt tình cảm từ một người bố. Em biết vậy nên luôn nghe lời mẹ, cố gắng học tốt để khiến mẹ vui lòng. Nhiều năm, mẹ ở vậy nuôi em cũng có người này, người kia ngỏ ý muốn cưới mẹ nhưng mẹ nhất quyết không đồng ý. Mẹ bảo muốn dành hết thời gian, tình yêu cho em. Nhiều lần, em nói với mẹ, bây giờ em lớn rồi, mẹ không phải lo lắng cho em nữa, mẹ hãy tìm cho mình một người để gắn bó đến hết cuộc đời, cùng mẹ chia sẻ, gánh vác những khó khăn trong cuộc sống. Lúc đó, mẹ gạt đi, bảo em không nhắc đến chuyện này nữa. Rồi em đi học đại học, ra trường, em ở lại Hà Nội làm việc. Mấy năm qua, một mình mẹ cô đơn trong căn nhà. Em thấy thương mẹ nhiều lắm. Cách đây hai tháng em về quê thăm mẹ. Mẹ hỏi em là nếu bây giờ mẹ muốn đi bước nữa thì em thấy sao? Em ngạc nhiên lắm nhưng em cũng hiểu mẹ đã hi sinh vì em nhiều rồi. Mẹ nuôi em ăn học, đợi đến ngày em ra trường mẹ mới nghĩ đến hạnh phúc của cuộc đời mẹ. Em không phản đối chuyện mẹ đi bước nữa nhưng người mẹ muốn kết hôn lại ít tuổi hơn mẹ. Hơn nữa, chú đó cũng từng có gia đình nhưng đã bỏ vợ vì người vợ đi ngoại tình theo một người đàn ông đã 4 năm nay. Chú đã đơn phương ly hôn và nuôi con một mình. Cậu con trai hiên đang học đại học năm thứ 3. Mẹ nói mẹ và chú gặp nhau khi chú đưa em họ vào viện. Mẹ là y tá chăm sóc cho em họ của chú. Nói chuyện với nhau thấy hợp, lại đồng cảm với hoàn cảnh của nhau, tình cảm cũng đến từ lúc nào không hay. Chú nói muốn ở bên chăm sóc mẹ. Mẹ em cũng có tình cảm với chú nhưng mẹ chưa giám nhận lời vì còn hỏi ý kiến của em. Em cũng muốn mẹ có được hạnh phúc. Đã nhiều năm mẹ sống lủi thủi một mình, chăm sóc em. Nhưng em lại thấy lo cho mẹ vì dù sao chú đó cũng ít tuổi hơn mẹ, lại còn bỏ vợ. Biết đâu một  ngày, chú cũng bỏ mẹ em thì sao? Em không biết phải làm thế nào bây giờ, vừa muốn mẹ đến với chú ấy vì cả hai người đều yêu nhau vừa không muốn mẹ lấy người ít tuổi hơn. Hai tháng nay em suy nghĩ rất nhiều không biết làm thế nào cho đúng. Xin hãy giúp em một lời khuyên ạ.

Em gái

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của em, chị rất thấu hiểu được nỗi lòng, sự lo lắng của em trong lúc này. Bố em mất sớm, mẹ đã dành tất cả tình yêu cho em, yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ em nên người. Những năm em còn nhỏ, em có nói đến chuyện khuyên mẹ nên tái hôn nhưng vì còn lo nuôi em ăn học, em chưa trưởng thành nên mẹ cũng gác chuyện đó sang một bên. Mẹ đã hi sinh quá nhiều vì em và bây giờ cũng là lúc mẹ nên lo cho hạnh phúc của cuộc đời mình. Em rồi sẽ xây dựng gia đình, cũng không thể ở mãi với mẹ được. Việc mẹ tái hôn sẽ tốt cho cả mẹ và bản thân em. Em cũng hiểu được điều này. Băn khoăn của em trong lúc này là người mà mẹ muốn tái hôn lại ít tuổi hơn mẹ và từng bỏ vợ.

Em ạ, việc mẹ đã từng ở vậy bao năm, để đưa ra được quyết định tái hôn là điều không phải dễ dàng gì. Mẹ đã sống trong sự lủi thủi, cô đơn bao năm bây giờ có được sự đồng cảm từ một người đàn ông mẹ chắc chắn sẽ rất hạnh phúc. Chú đó từng bỏ vợ với lý do vợ ngoại tình theo một người đàn ông 4 năm nay thì không có gì khẳng định chú sẽ bỏ mẹ em. Do người vợ của chú tệ bạc bỏ chồng bỏ con ra đi nên chú mới ly hôn đúng không em? Cả em và con của chú đều đã lớn, đủ trưởng thành để hiểu được hoàn cảnh gia đình của mình và có thể chấp nhận được mối quan hệ này hay không? Mẹ em có tình cảm với chú đó nhưng vẫn chưa giám nhận lời vì còn hỏi ý kiến của em. Điều đó càng cho thấy mẹ yêu thương em vô điều kiện, chấp nhận tất cả chỉ để em vui. Cho nên, nếu em không đồng ý để mẹ tái hôn với chú đó thì mẹ cũng sẽ từ bỏ nhưng em có muốn mẹ buồn, không muốn đến với bất cứ người đàn ông nào nữa không? Trong cuộc đời, để gặp được người đồng cảm với hoàn cảnh của mình, hiểu, yêu thương mình không phải dễ dàng. Em hãy nói chuyện với mẹ, nói ra những điều em đang băn khoăn, suy nghĩ để có được sự chia sẻ từ mẹ. Mặc dù, chú đó ít tuổi hơn mẹ nhưng cũng đã có gia đình, từng trải qua sự đổ vỗ của hôn nhân, một mình nuôi con thì sẽ biết trân trọng hạnh phúc khi mình có được, sẽ nỗ lực cố gắng vì cuộc sống tương lai. Chỉ cần hai người yêu thương nhau thật lòng, hiểu và thông cảm cho nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thì tất cả những rào cản đều không phải là vấn đề phải không em? Mong em luôn sáng suốt.

Chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 719)
Box Tâm Sự