Phải làm gì khi người yêu đòi đi quá giới hạn?

Phải làm gì khi  người yêu đòi đi quá giới hạn? Bạn yêu và muốn giữ gìn sự trong trắng của mình đến khi cưới nhưng người yêu bạn đòi đi quá giới hạn. Trong hoàn cảnh đó, bạn phải làm gì?


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên. Người yêu em hơn  em 4 tuổi, anh là nhân viên của công ty xuất nhập khẩu. Chúng em yêu nhau được 1 năm qua một người bạn giới thiệu. Anh ở Hà Nội còn em ở Hải Phòng. Chúng em rất yêu nhau. Anh luôn quan tâm, chăm sóc em chu đáo. Trước em ở cùng một người bạn nhưng từ ngày nhận lời yêu anh. Anh nói em chuyển ra ở trọ một mình để mỗi lần anh đến chơi cho thoải mái. Em ở một nhà trọ gần công ty anh. Trưa em đi học về nấu cơm, anh nghỉ trưa về ăn cơm cùng em. Yêu nhau là thế nhưng chúng em luôn biết giữ gìn cho nhau. Anh nói với em rằng, em ra trường xin được việc thì sẽ làm đám cưới. Còn một năm nữa là em ra trường. Nhưng cách đây một tháng, anh đi ăn liên hoan công ty, tối về muộn anh vào chỗ em ngủ. Hôm đó anh đòi em đi quá giới hạn nhưng em không chịu. Anh nổi giận rồi nói với em: “Dù gì thì anh cũng sẽ cưới em làm vợ, sao em còn giữ làm gì?”. Em nói với anh em chưa muốn, hãy để đến khi cưới nhau. Anh giận bỏ về. Hôm sau, anh không vào ăn cơm, gọi điện cũng không nghe. Ngày hôm sau nữa, anh mới nhắn tin cho em là: “Anh thấy em chưa hết lòng yêu anh”. Em nhắn tin giải thích, anh cũng hiểu ra. Nhưng rồi, thi thoảng gần nhau, anh vẫn muốn chuyện đó xảy ra. Giờ em không biết phải làm thế nào? Em không muốn để mất chính mình, rất yêu anh nhưng em muốn đợi đến ngày chúng em chính thức là vợ chồng. Từ hôm đó, cứ khi gặp anh, gần gũi là em lại thấy lo lắng. Em cũng sợ anh sẽ bỏ em vì em rất yêu anh ấy. Em phải làm gì ạ? Xin hãy giúp em!

Em gái (Hải Phòng)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Qua những dòng tâm sự của em, chị hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Em là một cô gái có tình yêu chân thành, luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tình yêu của em và bạn trai. Em đang cố gắng giữ gìn sự trong trắng của mình cho đến ngày cưới. Chị ủng hộ quan điểm này của em vì em sẽ được sống với chính con người mình.

Tình yêu của hai em thật đẹp, nhưng tình yêu ấy sẽ luôn trọn vẹn nếu như giữa hai em có được sự hòa hợp, thấu hiểu nhau. Khi yêu không thể tránh khỏi những lúc gần gũi, cảm xúc thăng hoa nhưng nếu không muốn thì đừng bắt ép nhau. Bạn trai em đã đi làm, em còn đi học nhưng anh ấy cũng đã hướng đến tương lai khi xác định rằng em ra trường, có việc làm sẽ làm đám cưới. Nhưng với điều ấy thôi đã đủ để chắc chắn hai em sẽ đến được với nhau. Bởi lúc này lời hứa chỉ là lời hứa mà thôi. Nhất là khi anh ấy dựa vào việc em phản đối đi quá giới hạn để phủ nhận tình yêu của em, thậm chí giận dỗi không nghe điện thoại, không đến chỗ em.

Em gái ạ! Nếu như bản thân mình không muốn thì hãy kiên định với điều đó. Em không nên vì việc không đáp ứng đòi hỏi của người yêu mà sợ anh ấy bỏ em. Nếu trong thâm tâm anh ấy thực lòng yêu em, tôn trọng em, anh ấy sẽ quyết tâm giữ gìn cho em. Nếu em bằng lòng đánh đổi chỉ để anh ấy hài lòng, hay vì sợ mấ anh ấy là điều không nên. Biết đâu sau khi có được em, anh ấy không yêu em nhiều như trước đây. Hãy nói chuyện thắng thẳn với nhau để anh ấy hiểu được quan điểm của em. Nếu vì việc này mà anh ấy bỏ em thì em cũng không nên luyến tiếc. Thực tế, anh ấy chỉ muốn lợi dụng, chiếm đoạt em chứ không yêu em thật lòng. Tình yêu chân thành sẽ giúp cho các em vượt qua mọi ham muốn, những thứ tầm thường khác em à. Mong em luôn sáng suốt!

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1972)
Box Tâm Sự