Phải làm gì khi người yêu không chịu công khai mối quan hệ?

Bạn rất yêu một người. Bạn dành phần lớn thời gian để quan tâm, chăm sóc, yêu thương người ấy. Bạn muốn giới thiệu người ấy với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp nhưng người ây lại không muốn. Bạn suy nghĩ không biết tại sao? Bạn phải làm thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Em xin chào các anh/ chị của chuyên mục tư vấn tình yêu. Em gửi câu hỏi mong nhận được lời tư vấn từ anh/chị. Em và người yêu đã yêu nhau được 2 năm. Em đã đi làm còn người yêu em hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Chúng em quen nhau qua một người bạn giới thiệu. Sau đó, chúng em thường nhắn tin, trò chuyện với nhau trên facebook, zalo. Rồi em tỏ tình, cô ấy nhận lời yêu em. Em rất yêu cô ấy, xác định cô ấy ra trường, có việc làm, chúng em sẽ làm đám cưới chỉ có điều đến bây giờ cô ấy vẫn không chịu công khai mối quan hệ với bạn bè. Nhiều lần, em muốn đưa cô ấy đi chơi, đi ăn cùng cơ quan em hay về ra mắt gia đình nhưng cô ấy không đồng ý. Em hỏi thì cô ấy chỉ nói là chưa muốn, không muốn đi, đợi đến khi nào cô ấy ra trường sẽ về nhà em. Nhưng gần đây, em thấy cô ấy có nhiều biểu hiện lạ. Khi đi chơi với em, em thấy cô ấy hay nhắn tin điện thoại cho ai đó. Một lần, em nhìn thầy dòng tin nhắn hiện lên trên màn hình điện thoại với nội dung tán tỉnh yêu đương. Em nghi ngờ hỏi thì người yêu em bảo là người đó có tình cảm, nhắn tin cho nên cô ấy mới nhắn lại. Vì chuyện đó, chúng em đã cãi nhau, rồi cô ấy nói nếu không hiểu cô ấy thì chia tay. Em thực sự rất yêu cô ấy, muốn cưới cô ấy làm vợ. Nhưng em cũng suy nghĩ nhiều về chuyện cô ấy không chịu công khai mối quan hệ với em và bây giờ lại có mối quan hệ với người khác. Em đang rối trí lắm, không biết giải quyết chuyện này như thế nào? Xin cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em thân mến!

Yêu và được yêu vẫn luôn là niềm hạnh phúc của bất cứ cặp đôi nào yêu nhau. Khi mang tình yêu đến cho một người nào đó, ai cũng mong muốn nhận được tình yêu từ người mình yêu thương. Bản thân em cũng vậy, em đã dành cho người em yêu một tình yêu chân thành. Tình yêu ấy không chỉ dừng lại ở việc em đã luôn bên cạnh cùng người yêu vun vén cho mối tình đó mà còn là việc mong muốn cùng cô ấy xây đắp cuộc sống tương lai. Nhưng ở đời, không tránh khỏi chữ ngờ, khiến mỗi chúng ta phải dành thời gian để suy nghĩ và tìm ra cách giải quyết. Qua những dòng tâm sự của em cho thấy em đang rối trí, không biết giải quyết vấn đề của mình như thế nào?

Việc bạn gái em không chịu công khai mối quan hệ với em, từ chối bất cứ yêu cầu nào của em như đưa em đi chơi, đi ăn cùng cơ quan, ra mắt gia đình. Điều đó, có thể thấy cô ấy vẫn chưa thực sự chắc chắn về tình cảm dành cho em. Hoặc cô ấy muốn tập trung vào học tập vì năm nay là năm cuối. Nhưng nếu cô ấy do dự, không chịu công khai mối quan hệ với em vì có sự xuất hiện của người thứ 3 thì có thể thấy cô ấy vẫn chưa dành trọn vẹn tình cảm cho em. Cô ấy vẫn đang phân vân, muốn cho mình thêm cơ hội quen biết những người khác. Trong khi cô ấy đi chơi với em vẫn nhắn tin cho người khác. Nếu lấy lý do vì người nào đó có tình cảm, nhắn tin cho cô ấy nên cô ấy mới nhắn lại thì đến một lúc nào đó, cô ấy cũng sẽ rời xa em và đón nhận tình cảm của người mới. Bởi, nếu cô ấy đã chắc chắn tình cảm dành cho em, xác định một mối quan hệ lâu dài, bền chặt với em thì không có ý do gì cô ấy lại muốn che giấu mối quan hệ với em.

Em ạ, hãy cùng cô ấy trò chuyện để xác định rõ ràng tình cảm cô ấy dành cho em. Cô ấy đang muốn trì hoãn công khai mối quan hệ này vì đợi đến ngày ra trường có  cơ sở chắc chắn hay vì cô ấy còn có những mối bận tâm khác, hay cô ấy bắt cá hai tay, cô ấy chưa thực yêu em? Khi yêu, nhìn đâu cũng thấy màu hồng, yêu một cách mù quáng, không có lý trí thì đó sẽ là người gánh chịu những tổn thương nếu có sự phản bội. Bản thân em cũng vậy, em có chắc chắn rằng cô ấy toàn tâm toàn ý yêu em, cô ấy không có chút tình cảm nào với người kia. Nếu ngay bản thân em cũng chưa chắc chắn thì không nên hi vọng, đặt niềm tin hoàn toàn vào cô ấy. Và như vậy, việc cô ấy không chịu công khai mối quan hệ cũng có cơ sở phải không em? Mong em luôn sáng suốt.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 3496)
Box Tâm Sự