Phải làm sao để thoát khỏi người chồng vũ phu?

Phải làm sao để thoát khỏi người chồng vũ phu? Chồng em không chịu nói chuyện với em, thường có hành vi chửi bới, đánh đập khiến em rất chán nản.


Tóm tắt câu hỏi:

Em cưới chồng được gần ba năm. Chồng em làm lái xe còn em ở nhà làm nội trợ. Thời gian yêu nhau em cũng biết anh ấy là người nóng tính. Nhưng lúc đó, anh cũng thường nhường nhịn em nhiều hơn. Từ ngày cưới nhau về, có chuyện gì trái ý là anh thường đánh em. Cuộc sống của vợ chồng em hiện tại rất căng thẳng. Nhiều lúc em cũng chán nản không biết bao giờ mới chấm dứt tình trạng này. Hễ em nói với chồng em thì anh cục cằn, gạt bỏ ý kiến của em. Hết lần này đến lần khác, em hi vọng chồng em sẽ thay đổi, không chửi bới, đánh đập em nữa. Nhưng em thấy hi vọng của em mong manh quá. Chồng em lúc nào cũng cho là anh đúng, chả lẽ em lại phải ly hôn? Bây giờ em rất muốn bản thân thoát khỏi cảnh bị chồng vũ phu thế này. Xin chuyên gia tư vấn giúp em.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bản thân đang gặp phải về chuyên mục tư vấn bạo lực gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Bất cứ một người phụ nữ nào khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình đều mong muốn có được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc từ chồng. Những người ấy cần biết bao thái độ tôn trọng, sự lắng nghe, chia sẻ từ người bạn đời. Nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Nhiều người phụ nữ phải đối diện với những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống vợ chồng, thói bạo hành, gia trưởng khiến tâm lý của họ bị tổn thương, chán nản.

Hiện tại, em có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc do người chồng của em có thói bạo hành, thường xuyên đánh đập em. Em sống cùng chồng nhưng lại không có được sự tôn trọng, lắng nghe từ anh ấy. Điều đó khiến em nghĩ đến chuyện ly hôn.

Thực tế, giữa vợ chồng em đã nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, bất đồng, căng thẳng. Nếu như các em không thể dung hòa để tiếp tục cuộc sống với nhau thì ly hôn cũng là giải pháp giúp các em thoát khỏi sự bế tắc lúc này. Em đã mang trong mình rất nhiều hi vọng về sự thay đổi từ người chồng nhưng cuối cùng nhận lại chỉ là sự thất vọng. Ngay từ khi yêu nhau em cũng biết chồng mình là người nóng tính nhưng khi đó anh ấy thường nhường nhịn em còn khi là vợ chồng thì không còn điều đó nữa. Vì tâm lý khi là vợ chồng của nhau không cần phải nâng niu, chiều chuộng đối phương như trong giai đoạn yêu nữa. Bản thân em nhìn nhận và hiểu vấn đề này hơn ai hết. Từ phía em, trong suốt thời gian vừa qua em đã có những cố gắng, thay đổi tích cực từ bản thân mình chưa? Em đã tìm cách dung hòa trong cuộc sống với chồng, nhẹ nhàng, khéo léo hơn để anh ấy cảm nhận vợ mình cũng có sự cố gắng thay đổi.

Chồng em cứ tiếp tục duy trì thói quen vũ phu đối với vợ như vậy là không nên chút nào, cần phải chấm dứt tình trạng này. Từ phía em có những thay đổi nhưng cũng cần thẳng thắn đóng góp ý kiến với chồng, nếu anh ấy tỏ ra không hợp tác, chống đối thì em nên nhờ đến sự can thiệp, giúp đỡ của hai bên gia đình. Trong trường hợp hành vi mang tính chất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng thì em nên làm đơn tố cáo để được hỗ trợ kịp thời. Ly hôn là chuyện không ai muốn nhưng nếu bản thân em đã cố gắng, chồng em vẫn giữ thái độ như vậy thì em cũng nên dứt khoát chấm dứt cuộc hôn nhân này. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 652)
Box Tâm Sự