Phải làm sao khi cảm giác vợ không tôn trọng mình?

Phải làm sao khi cảm giác vợ không tôn trọng mình? Nếu bạn đang có một cuộc hôn nhân gặp rắc rối. Nguyên nhân là do bạn luôn cảm thấy vợ không tôn trọng mình. Bạn thấy rất khó chịu nhưng không biết phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi cưới nhau được 2 năm, có một con gái được 4 tháng. Ngày yêu nhau, tôi biết vợ tôi tính nết trẻ con, lại được bố mẹ chiều chuộng. Vì nhà cô ấy có điều kiện. Tôi yêu cô ấy vì thấy cô khá thẳng tính, quyết đoán. Nhưng không ngờ, lấy nhau về rồi, tôi mới thấy mình khổ vì luôn có cảm giác vợ không tôn trọng mình. Gia đình tôi ở quê, cô ấy ở Hà Nội. Trước khi cưới, bố mẹ cô ấy có cho một số tiền cùng với tích cóp của tôi, vợ chồng tôi mua được một căn chung cư nhỏ. Mỗi khi cãi nhau là cô ấy lại đay nghiến bố mẹ tôi không có tiền cho, rồi nói chỉ nhờ nhà đẻ. Tôi khó chịu cho cô một bạt tai, cô ấy đuổi tôi ra khỏi nhà. Tôi tức giận bỏ lên cơ quan ở mất mấy ngày rồi quay về. Cô ấy mặt nặng mày nhẹ không nói gì với tôi. Tôi bế con thì cô ấy nói: “Tôi không khiến anh, đúng là vô tích sự mà”. Tôi biết trong việc này, tôi cũng là người có lỗi. Công việc của tôi thường xuyên phải đi công tác, không quan tâm được cho vợ con nhiều nên mới nảy sinh những mâu thuẫn. Có lần, đi công tác gọi điện về cho cô ấy hỏi: “Em à, con có ngoan không?” cô ấy gắt lên với tôi: “Ngoan hay không liên quan gì đến anh, anh không phải bận tâm”. Tôi chỉ nghĩ vì cô ấy giận dỗi tôi. Mới sinh con nên tính khí cũng khó chịu, chồng lại đi suốt. Nhưng càng ngày tôi càng thấy cô ấy quá đáng với tôi, nói năng với chồng không ra sao cả. Tôi thấy cuộc sống vợ chồng có nhiều căng thẳng, khó nói chuyện với nhau, cảm giác vợ không tôn trọng mình càng khiến tôi khó chịu. Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này? Xin tư vấn giúp tôi lời khuyên ạ!

Hoàng Quân (Hà Nội)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Hoàng Quân thân mến!

Yêu nhau rồi đi đến hôn nhân là điều ai cũng mong muốn có được. Khi đã cùng nhau chung sống dưới một mái ấm gia đình, làm thế nào để chung sống hòa hợp với nhau đòi hỏi người vợ, người chồng phải hiểu người bạn đời của mình, cùng nhau cố gắng. Với bạn, ngay khi yêu nhau, bạn cũng biết người yêu được chiều chuộng nhưng vì bạn thích tính cách thẳng thắn, quyết đoán của cô ấy nên bạn đã kết hôn. Một phần nào tính cách của cô ấy đã ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng bạn lúc này. Bạn có cảm giác cô ấy không tôn trọng bạn vì qua việc cô ấy trách bố mẹ chồng, đề cao nhà đẻ, đuổi bạn ra khỏi nhà, ăn nói với chồng không ra làm sao. Có thể thấy trong cuộc hôn nhân này, bạn cũng đã nặng lòng suy nghĩ, Nhưng điều quan trọng trong lúc này, bạn cùng với vợ nên nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với nhau để cả hai cùng hiểu được những khúc mắc trong lòng nhau. Bạn cũng đã nói rằng, khi cô ấy sinh con, bạn không chăm sóc nhiều mẹ con cô ấy vì bạn thường xuyên phải đi công tác. Có thể cảm giác bị bỏ rơi, tâm lý dễ tổn thương sau sinh con khiến cho cô ấy có những lời nói mất kiểm soát như vậy. Sự khó chịu của bạn khi thấy cô ấy ngày càng quá đáng, không tôn trọng mình cũng không phải là không có lý. Bởi ai cũng vậy, cũng muốn được người khác tôn trọng. Hãy nhẹ nhàng phân tích để vợ hiểu bạn hơn, thông cảm cho bạn vì công việc quá bận nên không quan tâm đến vợ con. Vợ chồng bạn hãy cho nhau thời gian để bình tĩnh, để cùng nhìn nhận lại những chuyện đã xảy ra. Khi đó, cả hai bạn sẽ biết phải thay đổi, điều chỉnh tính cách như thế nào cho phù hợp, để tiếp tục cuộc sống hôn nhân sau này bạn nhé!

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 5743)
Box Tâm Sự