Phải làm sao khi em sắp kết hôn nhưng không muốn sinh con?

Phải làm sao khi em sắp kết hôn nhưng không muốn sinh con? Em muốn lấy anh ấy làm chồng. Chúng em sắp kết hôn nhưng em không muốn sinh con chỉ muốn nhận con nuôi. Em phải làm thế nào để chồng em chấp nhận điều đó?


Tóm tắt câu hỏi:

Em sắp phải kết hôn, bản thân em không muốn sinh con, làm thế nào để thỏa thuận và thuyết phục chồng em đồng ý không bắt buộc sinh con, và có thể chấp nhận cách là nhận con nuôi thay vì sinh con ạ?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Đọc thư của em, chị hiểu được mong muốn của em trong lúc này. Em sắp kết hôn nhưng vấn đề là em không muốn sinh con và làm thế nào để chồng chấp nhận điều đó. Trong thư em không nói rõ lý do tại sao em lại không muốn sinh con mà lại muốn nhận con nuôi. Bởi bất cứ người phụ nữ nào khi yêu cũng mong muốn tình yêu sẽ đơm hoa kết trái, sinh cho chồng những đứa con thông minh và khỏe mạnh. Em không muốn sinh con vì lo lắng điều gì? Sợ mình không chăm được con, không muốn nuôi con thơ hay vì sợ bản thân mình xấu đi? Hoặc không sinh con để có được tự do, sau này hôn nhân nảy sinh vấn đề gì cũng không có gì ràng buộc? Cho dù lý do là gì chăng nữa thì có lẽ đều không thỏa đáng em à. Chồng em có thể đồng ý với em việc không sinh con vì anh ấy yêu em, muốn chung sống với em nhưng còn gia đình nhà chồng, bố mẹ em có chấp nhận được điều đó không? Em cũng không thể ích kỷ chỉ vì bản thân mình mà làm những người xung quanh phải buồn lòng.

Nếu em đã nghĩ đến việc không muốn sinh con thì hãy trao đổi với chồng em để cả hai thống nhất được ý kiến. Thuyết phục và thỏa thuận như thế nào để chồng em đồng ý còn phụ thuộc vào lý do em đưa ra có hợp lý hay không? Có lẽ sẽ rất khó để chấp nhận lấy một người vợ nhưng lại không muốn sinh con cho mình. Em cũng biết con cái chính là sợi dây gắn kết bố mẹ với nhau, là suối nguồn mang lại niềm vui,  hạnh phúc cho gia đình, khiến bản thân mỗi người sống có trách nhiệm hơn. Như thế, nếu chỉ kết hôn để chung sống, bản thân hai em cũng không có mục tiêu để phấn đấu, sẵn sàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống sau này. Nếu em vẫn kiên định với mong muốn của mình là không sinh con thì hãy cố gắng thuyết phục chồng bằng chính tình yêu, sự tin tưởng của em cũng như đưa ra được lý do thỏa đáng để khiến chồng tâm phục. Thực tế, có nhiều cặp vợ chồng không sinh con nhận con nuôi cũng vẫn hạnh phúc nhưng đó là trường hợp người vợ hoặc chồng không có khả năng sinh con thì lại khác. Còn bản thân em chủ động không muốn sinh con nên cũng khó nhận được sự đồng ý từ chồng. Nên thắng thẳn, cởi mở nói ra những băn khoăn trong lòng mình em nhé. Mong em có được quyết định đúng đắn cho mình.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 552)
Box Tâm Sự