Phải làm sao khi người yêu đòi quan hệ trước hôn nhân?

Có nên quan hệ trước hôn nhân không? Nếu người đó đòi hỏi "chuyện ấy" thì mình phải xử lý như thế nào nếu chưa muốn? Quan hệ trước hôn nhân có phải là cách thức để giữ trọn trái tim của người đó? Đó là câu hỏi của rất rất nhiều bạn trẻ đang, đã và sẽ yêu. Và hầu hết đều chưa có cho mình câu trả lời đúng đắn nhất. Vậy câu trả lời là gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây:


Trước tiên, bạn hãy thành thực và chân thành với những suy nghĩ của bản thân. Nếu bạn thực sự chưa muốn quan hệ tình dục với bạn trai thì chính bản thân bạn phải tôn trọng suy nghĩ ấy, đừng để người khác làm bạn lung lay ý trí. Bởi điều đó không chỉ quan trọng với bản thân bạn mà còn là cái “tôi” cá nhân của bạn.

Để tránh không gặp phải những tình huống khó xử khi đối diện với hoàn cảnh chỉ có 2 người trong một không gian riêng và không phải trả lời những câu hỏi khó của bạn trai. Bạn nên lưu ý những tình huống dưới đây:

Khi đang yêu nhau, hai bạn có rất nhiều thời gian ở riêng với nhau, nói chuyện tâm tình, âu yếm, hôn nhau. Những lúc ấy bạn có thể bị kích thích, và người yêu của bạn cũng thế. Vậy hay nhất là cần có ý thức tránh ngay từ đầu những tình huống như: dẫn nhau đi vào công viên buổi tối, sang nhà nhau chơi khi không có ai khác ở nhà. Đặc biệt, bạn hãy dừng việc âu yếm khi nó đang trở nên quá say đắm sẽ rất khó thoát ra được.

Nam giới  bao giờ nhu cầu tình dục cũng cao hơn nữ giới, nên khi gần người yêu không tránh khỏi việc ham muốn quan hệ. Do vậy, bạn cần trao đổi thẳng thắn với người yêu những suy nghĩ về tình dục, và đối với bạn “bây giờ chưa phải lúc”. Những lần trao đổi đó không những tránh cho bạn những phút giây khó xử, mà còn giúp hai bạn hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn, và sẽ yêu nhau hơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Khi người yêu bạn có đề nghị quan hệ tình dục, dù đề nghị bằng lời nói hay bằng hành động thì bạn hãy luôn cương quyết từ chối. Cương quyết có thể bằng cách mềm mỏng thuyết phục người yêu: “ Anh đừng làm thế, anh hãy chờ đến khi mình cưới nhau nhé” hoặc bạn lảng sang chuyện khác “Em đói bụng quá, mình đi ăn gì đi”. Đôi khi bạn cũng cần phải mạnh mẽ, kiên quyết thể hiện thái độ của mình “Anh phải tôn trọng em chứ”. Có thể điều đó sẽ khiến người yêu bạn nghĩ lại, và đồng ý tôn trọng quyết định của bạn.

Cũng có nhiều trường hợp nam giới khi bị từ chối quan hệ nhiều lần đã tìm cách chia tay người yêu vì cho rằng “ Cô ấy không yêu mình thật lòng”, hoặc anh ta là một tay “sở khanh” đích thực tìm cách chuồn khi không đạt được mục đích.Bạn đừng lo lắng về những trường hợp xảy ra sau đó khi tỏ ra cương quyết với người yêu, bởi cái gốc của tình yêu cũng giống như bất cứ tình cảm tốt đẹp nào khác của con người là lòng tôn trọng. Bạn hãy tôn trọng suy nghĩ của mình, và nếu là tình yêu chân chính và đích thực thì người yêu của bạn cũng tôn trọng bạn. Nếu thiếu đi  sự tôn trọng đó, tình cảm dù lãng mạn cũng không còn là đáng quý nữa. Cũng có thể sau những lần bạn cương quyết như vây bạn sẽ tìm ra điều gì đó ở người yêu, rất có ích cho quyết định của bạn sau này.

Nếu anh ấy tỏ ra khó chịu hay đòi chia tay vì chuyện không được đáp ứng, bạn không nên miễn cưỡng đồng ý để chiều anh. Nếu yêu bạn, anh ấy phải tôn trọng và chờ đợi bạn. Đó mới là tình yêu.

Cách từ chối khéo

–    Đừng cùng người yêu đến chỗ vắng vẻ, khung cảnh và những cảm xúc dâng trào sẽ khiến cả anh và bạn đều không làm chủ được hành động của mình.

–    Nếu chưa chuẩn bị tinh thần, bạn không nên để người yêu bạn chạm đến những phần nữ tính trên cơ thể mình.

–    Khi anh ấy muốn bạn gần gũi để chứng tỏ tình yêu dành cho anh, bạn nên trả lời: “Em yêu anh và anh biết rõ điều đó hơn ai hết. Người ta không chứng tỏ tình yêu chỉ bằng chuyện ấy. Em sẽ làm nhiều hơn để anh thấy tình yêu của em, vì thế anh phải kiên nhẫn đợi nếu yêu em”.

–    Nếu anh ấy cho rằng bạn từ chối vì thiếu tin tưởng, bạn nên bảo anh đưa ra lý do tại sao anh cho rằng bạn không tin anh. Bạn có thể nói: “Em đã chọn anh và quyết chỉ yêu anh. Điều đó đủ để anh hiểu được em tin tưởng anh như thế nào. Không lẽ anh không tin em?”.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 2405)
Box Tâm Sự