Phải làm sao khi tôi hay nghĩ linh tinh, tưởng tượng chồng ngoại tình

Phải làm sao khi tôi hay nghĩ linh tinh, tưởng tượng chồng ngoại tình? Chồng bạn có một vài dấu hiệu lạ kì; Bạn loay hoay tìm hiểu càng khiến bạn lo lắng, suy nghĩ linh tinh nhiều hơn; Bạn tưởng tượng chồng ngoại tình. Lúc đó, bạn phải làm thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và chồng kết hôn được 1 năm. Chúng tôi chưa muốn có con vì còn phấn đấu sự nghiệp. Trước khi yêu tôi, anh cũng trải qua vài ba mối tình. Chồng tôi nói chia tay họ vì không hợp nhau. Chúng tôi yêu nhau được hai năm thì cưới. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi nói chung không có vấn đề gì. Anh yêu tôi, có trách nhiệm với gia đình. Nhưng chồng tôi thường dành nhiều thời gian để lên mạng. Mà sở thích là xem những cô chân dài rồi buông những lời lẽ thô thiển. Gần đây, tôi thấy chồng thường hay về muộn, có nhiều biểu hiện lạ. Chồng tôi thường hay tải ảnh những cô gái trên mạng về điện thoại. Thỉnh thoảng anh còn có những tin nhắn, cuộc gọi từ số máy lạ. Tôi đã nói chuyện với chồng, anh ấy bảo, xem trên mạng thấy xinh thì tải về thôi chứ không có chuyện gì cả. Tôi lên mạng đọc thấy bây giờ nhiều người chồng có sở thích chát chít trên mạng mà thường là chuyện tình dục. Tôi vẫn kiểm tra điện thoại, máy tính của chồng tôi, thấy anh vẫn tải ảnh thường xuyên khiến tôi luôn có những suy nghĩ linh tinh, tưởng tượng chồng đang ngoại tình. Tôi xin hỏi chồng tôi như vậy có phải đang ngoại tình hay đơn thuần đó chỉ là sở thích? Tôi không biết phải làm thế nào để không nghĩ linh tinh những chuyện này. Tôi thực sự rất lo lắng, xin hãy giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn tâm lý của chúng tôi. Qua thư của bạn, tôi hiểu được vấn đề bạn đang gặp phải. Tôi rất thấu hiểu sự lo lắng của bạn. Với tư cách là một người vợ, bạn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho chồng, vun vén cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Những chia sẻ của bạn cho thấy, bạn và chồng có một cuộc hôn nhân “lặng sóng”. Nhưng vấn đề bạn đang gặp phải là chồng bạn có sở thích tải ảnh những cô gái trên mạng về, thích ngắm gái xinh, buông lời thô thiển. Thực tế, điều đó có ở hầu hết những người đàn ông. Người ta vẫn thường nói “đàn ông yêu bằng mắt”, “phụ nữ yêu bằng tai”. Ai cũng yêu cái đẹp. Nhưng tất cả những cái đó phải phù hợp với chuẩn mực xã hội. Nếu không, sẽ trở thành tác nhân gây ảnh hưởng đến tư cách, phẩm chất đạo đức, phá vỡ hôn nhân, hạnh phúc gia đình.

Bạn đã nói chuyện với chồng và nhận được câu trả lời là thấy xinh thì tải về thôi. Câu trả lời đó có khiến bạn hài lòng không? Nếu chưa hài lòng, bạn nên nói thẳng thắn với chồng, cả những lo lắng, suy nghĩ hiện nay, rằng bạn không thích, không muốn chồng làm như vậy. Bạn cũng hỏi chồng về những tin nhắn, cuộc gọi để cho rõ ràng hơn là bạn ngồi đó và suy nghĩ vẩn vơ. Bởi không có gì là tự nhiên, mọi chuyện đều có nguyên do của nó.

Hiện nay, với sự bùng nổ của mạng truyền thông xã hội, những hiện tượng tiêu cực cũng nhiều hơn, chuyện chát chít, yêu đương trên mạng tràn lan. Đặc biệt, chuyện tình dục cũng được nói đến một cách cởi mở hơn và chồng bạn có nằm trong số những người như vậy hay không? Để biết được điều đó, bạn cần có thời gian quan sát chồng, thậm chí là theo dõi trên máy tính, điện thoại để có được bằng chứng chính đáng hơn là chỉ dựa vào những bức ảnh đó để rồi nghi ngờ chồng đang ngoại tình. Những suy nghĩ linh tinh, tưởng tượng chồng ngoại tình sẽ chỉ khiến cho tình hình tồi tệ hơn mà thôi.

Bạn hãy dành thời gian nhiều hơn cùng chồng đi chơi, đi dạo vào các buổi tối để anh ấy không có nhiều thời gian lên mạng. Khi có nhiều việc để làm, nhiều các mối quan tâm khác, anh ấy sẽ thấy xung quanh có nhiều niềm vui chứ không phải chỉ lên mạng. Bạn cũng có thái độ dứt khoát với chồng về việc anh ấy tải ảnh về máy. Hãy trò chuyện cởi mở hơn, hiểu chồng bạn đang thực sự mong muốn điều gì để điều chỉnh cho phù hợp. Những suy nghĩ linh tinh, tưởng tượng có thể không đúng phải không bạn? Đừng quá lo lắng, chìm đắm vào những suy nghĩ linh tinh, tưởng tượng đó sẽ chỉ khiến bạn mất niềm tin vào chồng, xảy ra những mâu thuẫn khiến cuộc sống hôn nhân căng thẳng hơn. Và lúc đó, biết đâu chồng bạn không chỉ dừng lại ở sở thích tải ảnh mà còn dẫn đến những hậu quả khác. Mong bạn sẽ có được những suy nghĩ tích cực hơn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1291)
Box Tâm Sự