Phải làm sao với người yêu hay nổi giận, vô tâm?

Phải làm sao với người yêu hay nổi giận, vô tâm? Chúng tôi yêu nhau nhưng lúc nào tôi cũng phải cố gắng để làm vừa lòng anh khiến tôi rất mệt mỏi. Tôi không biết phải làm thế nào để cho anh hiểu tình cảm của tôi hơn?


Tóm tắt câu hỏi:

Năm nay tôi 18 tuổi. Tôi đang yêu một anh hơn mình 2 tuổi. Tôi rất yêu anh ấy. Và tôi biết anh ấy cũng yêu tôi. Nhưng chúng tôi thường xuyên cãi nhau bởi những thứ rất nhỏ nhặt. Tôi không muốn làm anh ấy giận và biết anh ấy rất nóng tính. Nên tôi luôn chủ động cố gắng kiềm chế bản thân và thường là người làm lành trước. Mặc dù vậy nhưng vẫn luôn có những chuyện hay những câu nói làm chúng tôi cãi nhau. Thật sự nhiều lúc rất mệt mỏi. Tôi không biết phải làm sao nữa? Phải nói làm sao cho anh ấy hiểu? Đôi khi anh ấy rất vô tâm và thờ ơ lạnh nhạt với tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin chia sẻ như sau. Trong tình yêu, sự thấu hiểu, quan tâm, tôn trọng nhau rất quan trọng. Đó là nền tảng để tình yêu phát triển bền chặt được. Để tình yêu có thể đơm hoa kết trái cần phải có sự vun đắp từ hai phía. Nếu chỉ một phía cố gắng thì khó có được một tình cảm trọn vẹn bởi sự cố gắng không có đền đáp đến một lúc sẽ khiến cho người trong cuộc cảm thấy mệt mỏi, chán nản và muốn buông tay.

Qua thư của bạn, tôi hiểu bạn là một người con gái yêu chân thành, hiểu được tính cách của người mình yêu. Bạn biết người yêu nóng tính nên chủ động là người nhún nhường, lựa lời, hành vi, cách ứng xử để làm vừa lòng người yêu. Nhưng có những lúc chính bản thân bạn cũng quên mất rằng mình đang cố gắng để làm hài lòng người yêu nên lại vô tình nói những lời làm người yêu giận. Bạn đang sống và cố gắng quá nhiều vì người bạn yêu, quên đi bản thân mình khiến bạn mệt mỏi trong khi đó anh ấy là người vô tâm, lạnh nhạt với bạn. Nếu yêu và sau này giả dụ hai bạn đến được với nhau, bạn có muốn bản thân luôn phải gồng người lên vì một mối quan hệ không?

Trong trường hợp này của bạn, bạn nên thẳng thắn nói ra những suy nghĩ trong lòng mình để hai bạn hiểu được quan điểm của nhau. Yêu là làm cho nhau hạnh phúc, là sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi chuyện về công việc và cuộc sống chứ không phải là nhẫn nhục, chịu đựng nhau. Sự vô tâm, lạnh nhạt của người yêu với bạn cho thấy tình cảm của anh ấy dành cho bạn chưa đủ lớn. Nếu bạn dành tình cảm cho anh ấy nhiều hơn, luôn phải cố gắng chiều lòng anh ấy, sợ anh ấy giận thì vô tình bạn đã đánh mất quyền lợi của mình trong tình yêu. Bạn cũng có quyền được người yêu tôn trọng, lo lắng, quan tâm, chăm sóc mình. Một người đàn ông khi yêu mà đã ích kỷ như vậy thì trong cuộc sống gia đình sau này có chắc chắn sẽ là người chăm lo chu đáo cho gia đình không bạn hay hơi một chút là giận, cãi nhau với vợ để bảo vệ cái tôi của bản thân mình? Để có được tình yêu phải vượt qua những sóng gió, rào cản, thử thách trong cuộc sống nhưng đối với vấn đề của bạn là ở người yêu bạn chứ không phải vấn đề gì khác. Nên hai người hãy thống nhất quan điểm với nhau, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và anh ấy cũng không cố gắng thay đổi bản thân để dung hòa tình cảm của hai người thì cũng nên dừng lại mối quan hệ này. Mong bạn sẽ có được hạnh phúc của cuộc đời mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 628)
Box Tâm Sự