Phân biệt tinh dầu Tràm thật và giả

Tinh dầu Tràm là một loại tinh dầu được chiết xuất từ lá và thân cây tràm, có tác dụng làm ấm, giảm đau, chống viêm, sát khuẩn, hỗ trợ hệ hô hấp…. Tinh dầu tràm được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là đối với trẻ em.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu Tràm giả, pha tạp chất, không đảm bảo chất lượng. Do đó, khi mua tinh dầu Tràm, cần biết cách phân biệt tinh dầu Tràm thật và giả để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Dưới đây là một số cách phân biệt tinh dầu Tràm thật và giả:

 

  1. Màu sắc: Tràm có màu vàng nhạt, không phải xanh ngắt 1 màu hay vàng đậm.
  2. Mùi hương: Mùi của lá tràm. Cái này sẽ khó cho những ai chưa bao giờ thấy lá Tràm, ngửi lá Tràm. Các mẹ có thể liên hệ tramvienminh.com để nhận cây giống, tự trồng tại nhà để dùng nhé!
  3. Cảm quan khi dùng: Tinh dầu là chất thơm dễ bay hơi, mùi hắc. Cái này khó đánh giá vì có người thấy thơm, người thấy khó ưa :v
  4. Bằng khoa học: Hãy nhìn xem bảng kiểm nghiệm thành phần của Tràm. Có một số bên vẫn có bảng kiểm nghiệm nhưng thành phần lại có Pg – là dung môi hoá học để hoà tan các hoạt chất hoá học khi pha chế hoặc tỉ lệ hoạt chất chính Cineol 1,8 lại lên 80- 90%. Thực tế hoạt chất này cao nhất khoảng 60% – 65% với những vùng chọn giống kỹ lưỡng, chăm sóc đúng kỹ thuật, thu hái đúng thời điểm.
  5. Bằng uy tín của nhà sản xuất: Hãy xem họ là ai, quá trình họ làm sản phẩm như thế nào? Có bảo hành gì không?…
  6. Giá cả

Tinh dầu nguyên chất thường có giá cao hơn tinh dầu đã bị pha tạp chất.

  1. Khi bôi lên da

Tinh dầu Tràm nguyên chất khi bôi lên da sẽ thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít, không gây mẩn đỏ. Nếu tinh dầu gây nhờn rít, gây mẩn đỏ, có thể đã bị pha tạp chất.

  1. Độ tan

Tinh dầu Tràm không tan trong nước. Nếu tinh dầu tan trong nước, có thể đã bị pha tạp chất.

  1. Lượng bọt khi lắc

Tinh dầu tràm nguyên chất khi lắc lên sẽ nổi bọt ít và tan nhanh trong vài giây. Nếu tinh dầu nổi bọt nhiều và tan chậm, có thể đã bị pha tạp chất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phân biệt được tinh dầu nguyên chất và giả, tránh mua phải hàng kém chất lượng.