Phản bội vợ, tôi phải làm sao?

Phản bội vợ, tôi phải làm sao? Vì một phút không làm chủ được bản thân, tôi đã qua đêm với người con gái khác. Vợ tôi đang giận tôi, tôi phải nói với cô ấy chuyện này như thế nào đây?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 32 tuổi, là nhân viên kinh doanh phần mềm máy tính còn vợ tôi là giáo viên. Chung sống với nhau sau 5 năm, cuộc sống yên ấm, hạnh phúc làm vợ chồng tôi rất hài lòng, mãn nguyện. Chúng tôi có một con trai 2 tuổi – kháu khỉnh, thông minh và ngoan ngoãn. Sinh con xong vợ tôi nghỉ ở nhà để chăm sóc con. Chính vì vậy, bữa trưa tôi về nhà ăn cơm cùng vợ. Cách đây 4 tháng vợ tôi đi làm trở lại, con gửi mầm non tư thục. Nhưng cũng từ đó cuộc sống của hai vợ chồng tôi bắt đầu có những xáo trộn. Hai vợ chồng đi làm cả ngày chỉ tối về mới gặp nhau. Chúng tôi nói chuyện với nhau được vài câu, thời gian vợ tôi dành cho con là chủ yếu. Khi con ngủ vợ tôi cũng ngủ luôn. Chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng ảnh hưởng. Ban đầu tôi thông cảm cho vợ tôi vì cô ấy đi làm cả ngày về còn lo con cái nên cũng mệt. Nhưng rồi chuyện ấy cứ diễn biến như vậy, vợ tôi không để ý đến tôi như trước, tôi cảm thấy mình như bị đẩy ra ngoài cuộc sống của vợ. Tôi cũng đã nhiều lần nói chuyện với vợ vợ tôi chỉ kêu mệt rồi đâu lại vào đó. Tình cảm cứ nhạt dần. Nhiều hôm tan làm tôi không muốn trở về nhà, lại lang thang các hàng quán với mấy cậu bạn cùng làm. Vợ tôi cũng tỏ vẻ không hài lòng vì tôi không phụ giúp việc nhà với cô ấy. Lời qua tiếng lại tôi đã buông những lời trách móc, nói cô ấy thay đổi, cả ngày không quan tâm gì đến tôi, đi làm có người khác rồi hay sao mà về nhà không cần chồng nữa. Tôi biết mình đã quá lời, xúc phạm vợ tôi, tôi xin lỗi nhưng cô ấy nói rằng sẽ không tha thứ cho tôi. Một tuần sau khi cãi nhau cô ấy nói với tôi sẽ về nhà mẹ chơi một thời gian, tiện có bà ngoại chăm sóc con. Để thay đổi không khí gia đình tôi cũng đồng ý để vợ tôi về bên ngoại. Vợ tôi về ngoại tình hình càng tệ hơn, cô ấy không quan tâm đến tôi nữa, tôi làm gì, sống như thế nào cô ấy cũng không hỏi han được một câu. Về ngoại được hai tháng tôi nói với vợ về nhà sống nhưng vợ tôi muốn chơi thêm một thời gian nữa. Tôi thấy thật vô lý khi mình cũng có nhà sao về ngoại lâu như vậy. Vùng vằng mãi vợ tôi cũng quyết theo ý mình. Khi đó tôi buồn, bực tức trong lòng lắm. Tôi đến quán uống rượu và quen một người con gái. Cô gái này nói chyện với tôi, cùng tôi uống rượu, rồi tôi uống say khi nào không biết, sáng tỉnh dậy tôi thấy mình nằm trên chiếc giường lạ bên cạnh là người con gái đó. Sau khi trò chuyện tôi được biết cô gái đó mới chia tay người yêu. Hai người buồn gặp nhau và xảy ra chuyện như vậy. Tôi thấy ân hận lắm. Mặc dù tôi rất giận vợ nhưng chưa khi nào tôi nghĩ sẽ phản bội vợ. Nếu cô ấy biết được chuyện này sẽ rời bỏ tôi mà thôi. Chuyện cũ cô ấy vẫn còn giận tôi lại thêm chuyện này chắc cô ấy không thèm nhìn mặt tôi nữa. Tôi muốn nói mọi chuyện cho vợ tôi biết, mong muốn cô ấy tha thứ cho tôi nhưng tôi sợ điều đó sẽ không bao giờ xảy ra và tôi sẽ mất cô ấy, mất con mãi mãi. Nhưng nếu mọi chuyện cứ như vậy tôi sợ ngày vợ tôi biết cô ấy sẽ hận tôi đến chết. Trong tôi bây giờ nhiều mâu thuẫn quá, tôi không biết nên làm thế nào? Xin giúp cho tôi một lời khuyên.

Hải Tường (Hà Nội)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Hải Tường thân mến,

Đọc những dòng tâm sự của bạn tôi đã nhận thấy tâm trạng buồn, sự giận hờn trong bạn đối với người vợ thân yêu của mình. Những ai rơi vào hoàn cảnh của bạn cũng sẽ có những suy nghĩ như vậy. Theo như bạn nói cuộc sống hôn nhân sau 5 năm với những hạnh phúc ngọt ngào đã khiến hai vợ chồng bạn rất hài lòng, mãn nguyện. Điều đó cho thấy hai bạn đã chung tay xây đắp, vun vén cho mái ấm đó như thế nào. Nếu hạnh phúc đó được duy trì cho đến ngày hôm nay thì thật may mắn, một món quà lớn đối với cả hai bạn. Nhưng cuộc sống hôn nhân luôn có những biến động, những áp lực mà mỗi người phải cố gắng để vượt qua. Sự rạn nứt trong tình cảm của hai vợ chồng bạn chỉ bắt đầu từ sự thay đổi hoàn cảnh và do cả hai người chưa kịp để thích nghi trở lại. Trong hoàn cảnh đó đáng ra hai người cần có những trao đổi hay làm công tác tư tưởng cho nhau thì mọi chuyện có lẽ đã tốt hơn rất nhiều, những chuyện rắc rối sau này có lẽ cũng không xảy ra.

Mặc dù vợ bạn đã đối xử với bạn hơi tệ, “không quan tâm”, “hỏi han” bạn nhưng cô ấy vẫn rất tôn trọng bạn. Bằng chứng là khi cô ấy về ngoại cô ấy vẫn hỏi ý kiến của bạn hay việc cô ấy muốn ở thêm một thời gian nữa cô ấy cũng nói với bạn đúng không nào? Điều mà vợ bạn làm là muốn thay đổi tình hình, muốn mái ấm gia đình bạn bớt đi những căng thẳng để mọi người vui vẻ hơn trong cuộc sống. Cô ấy không muốn vợ chồng bạn rời xa nhau hay làm khó cho bạn. Thực tế, những suy nghĩ, những lời bạn nói với vợ mình cũng xuất phát từ sự không hài lòng của bạn đối với vợ. Điều mà rất nhiều người chồng gặp phải trong hoàn cảnh như của bạn. Để xảy ra chuyện ngày hôm nay đó là trách nhiệm thuộc về cả hai vợ chồng bạn chứ không phải một mình bạn hay vợ bạn. Nếu bạn nhận thấy nói sự phản bội đó với vợ bạn, bạn sẽ mất đi tất cả thì bạn cũng nên cân nhắc xem mình có nên nói ra hay không phải không bạn? Sự canh cánh trong lòng cùng với những lo lắng, sợ vợ phát hiện ra sẽ làm bạn sống không thoải mái trong cuộc sống, bạn cũng nên xem xét, cân nhắc bạn ạ. Trong hoàn cảnh của bạn nói ra hay không nói ra sẽ quyết định lớn đến cuộc sống của bạn và vợ sau này. Dù thế nào thì bạn cũng sẽ sẵn sàng đón nhận đúng không bạn? Bạn đã có cái nhìn bao quát, tổng thể về cuộc hôn nhân của hai bạn cũng như những rắc rối, những tổn thương xảy ra hẳn bạn cũng đã hiểu và có những chuẩn bị cho mình? Ai cũng có những lúc mắc phải sai lầm, điều quan trọng là phát hiện ra những sai lầm, sẵn sàng nhận lỗi và quyết tâm sửa chữa. Biết đâu khi bạn nói ra vợ bạn cũng vẫn còn một sự khoan dung, độ lượng dành cho bạn để bạn sửa chữa lỗi lầm do mình gây ra. Nếu bạn nhận thấy không chịu đựng được áp lực hay sự giả dối thì bạn cũng nên suy nghĩ rồi có được những quyết định đúng đắn cho mình bạn nhé.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 641)
Box Tâm Sự