Phát hiện bí mật khủng khiếp chồng ngoại tình đồng giới ba năm

Phát hiện bí mật khủng khiếp chồng ngoại tình đồng giới ba năm. Chồng tôi là quân nhân, có chức quyền, địa vị và luôn coi trọng phẩm chất đạo đức nhưng anh ngoại tình khiến tôi hoang mang, đau đớn.


Tóm tắt câu hỏi:

Chào chuyên gia. Tại thời điểm bây giờ tôi đang rất khổ tâm mà chưa biết sống như thế nào nữa cho nhẹ lòng. Tôi năm nay 47 tuổi đã có gia đình và hai con trai đã lớn. Chồng tôi là một quân nhân có chức quyền có địa vị còn tôi là một công chức nhà nước. Chúng tôi lấy nhau được hơn 20 năm rồi trong bình yên và êm ấm. Nhưng khoảng 5 năm trở về đây chồng tôi lại trở nên lãnh cảm lạnh nhạt thờ ơ thiếu trách nhiệm trên mọi phương diện cả về tình cảm lẫn vật chất. Tôi cũng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt ấy nhưng không dám nói chỉ biết âm thầm chịu đựng để làm tròn bổn phận dâu con (chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng) vì không biết bắt đầu từ đâu để nói. Cho tới bây giờ ngay tại thời điểm này tôi mới phát hiện ra một bí mật khủng khiếp không thể chấp nhận được là chồng tôi đã ngoại tình ba năm nay nhưng lại là ngoại tình đồng giới. Trời đất như sụp đổ niềm tin bị vỡ vụn như không còn gì để tan vỡ thêm nữa một người chồng rất mẫu mực luôn là niềm tự hào của gia đình bạn bè và xã hội nay bỗng dưng biến thái bệnh hoạn như vậy đã được núp dưới một cái vỏ bọc cực kỳ là hoàn hảo không tỳ vết (có thể nói là như thế). Tôi đã suy sụp hoàn toàn không biết phải đối mặt với nó thế nào nữa. Những tin nhắn những ngôn tình bệnh hoạn dung tục và cả những hình ảnh chỗ kín ko che đậy của họ cũng đc lưu giữ trong máy điện thoại của chồng tôi nó cứ ám ảnh tôi. Tôi sốc quá sốc vì chồng tôi là người có ăn có học có bằng cấp địa vị xã hội là một đảng viên đã được rèn dũa trong môi trường quân đội luôn coi trọng phẩm chất đạo đức của con người mà lại biến thái tới mức vậy. Hiện tại tôi vẫn im lặng cố bình tĩnh hết mức có thể vì để còn có thêm bằng chứng rõ ràng hơn thì chồng tôi mới tâm phục khẩu phục được. Nhưng sao khó quá, đau quá, tâm trí rối bời tôi biết phải làm sao bây giờ? Nhờ chuyên gia tư vấn tâm lý giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện mà bạn đang gặp phải với chuyên mục tư vấn hôn nhân và gia đình. Đọc những dòng chia sẻ của bạn, tôi thấu hiểu sự lo lắng, bối rối của bạn khi xảy ra sự việc. Tôi xin được tư vấn như sau.

Bạn và chồng bạn đã kết hôn được 20 năm, có hai người con trai đã trưởng thành. Chồng bạn là quân nhân, có địa vị chức quyền, còn bạn là công chức nhà nước. Gia đình có thể coi là lý tưởng và hoàn hảo về mọi mặt. Nhưng cuộc sống thường không được trọn vẹn như mình mong muốn, có được tất cả mọi điều. Mỗi người sẽ có những thiếu sót, nỗi khổ khác nhau. Nỗi khổ của bạn là việc bạn phát hiện chồng mình ngoại tình và đặc biệt là ngoại tình đồng tính và xảy ra được ba năm rồi. Bất kể ai rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng sẽ có những suy nghĩ, khổ đau như vậy. Một điều hoàn toàn dễ hiểu khi bạn cảm thấy rất bất ngờ, thất vọng, bối rối. Bạn không thể nào tin được một người quân nhân, được rèn luyện trong quân đội kỷ cương lại có thể có hành vi ngoại tình mà thậm chí là với người đồng giới. Đối với bất kỳ một ai khi biết chuyện một người đàn ông có gia đình mà lại có quan hệ ngoài luồng với người đồng giới đều cảm thấy bất ngờ, khó chấp nhận. Thậm chí bạn lại là người vợ, người mẹ của những đứa con với người chồng ấy thì không khỏi bàng hoàng và bi quan. Có lẽ điều bạn cần làm lúc này là bình tĩnh lại để tìm hiểu câu chuyện thật kỹ càng sau đó nói chuyện thẳng thắn với chồng. Bạn nên xem xét liệu đấy có phải là con người thật của anh ấy đã phải giấu kín bao lâu nay không hay chỉ là bị người kia dụ dỗ.

Thực tế, hai người kết hôn với nhau được 20 năm và chuyện này xảy ra được 3 năm, vậy 17 năm trước anh ấy sống với bạn bình thường thì sao? Tại sao 3 năm nay mới có mối quan hệ này? Liệu rằng gia đình của hai người chỉ là vỏ bọc cho con người thật của anh ấy hay không? Việc kết hôn sinh con chỉ là nghĩa vụ với bố mẹ không? Bạn cần chuẩn bị trước tinh thần sẽ phải đối mặt với việc tiếp tục chung sống với chồng mình để giữ gìn hình ảnh, hạnh phúc gia đình hay lựa chọn ra đi. Nếu như hai người không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa thì sẽ chia tay nhau. Vì thế, bạn có muốn nói ra câu chuyện của chồng mình cũng như lý do hai người chia tay nhau không? Hay bạn chọn cách ra đi trong im lặng để giữ hình ảnh đẹp đẽ cho chồng mình vì dù sao anh ấy cũng là người có địa vị xã hội.

Về chồng bạn, nếu anh ấy thực sự là người đồng tính thì cũng thật đáng buồn vì không được sống với con người thật của mình. Bạn có nghĩ rằng chồng mình bệnh hoạn. biến thái nữa hay không? Anh ấy đã phải chịu đựng trong một thời gian dài, phải che giấu con người thật của mình, che giấu nhu cầu của bản thân để trở thành một người đàn ông mẫu mực trong mắt mọi người. Nếu trường hợp này đúng thì bạn có đủ bao dung, có đồng cảm được với chồng mình không? Bạn có thể giúp chồng mình sống đúng với con người thật của anh ấy hay không? Còn nếu đây chỉ là chuyện phát sinh do yếu tố bên ngoài tác động thì có lẽ sẽ thật là một sự đả kích lớn đối với bạn. Bạn có đủ mạnh mẽ để đối mặt với sự thật đó hay không? Có lẽ tất cả sẽ phụ thuộc rất lớn vào thái độ của bạn với việc chồng mình ngoại tình và quan điểm cá nhân của bạn về người đồng tính. Hãy cho bản thân thời gian để có thể hiểu thấu đáo mọi chuyện và sẽ sáng tỏ mọi chuyện hơn. Chúc bạn sớm lấy lại bình tĩnh và đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Thân ái chào bạn! 

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 854)
Box Tâm Sự