Phát hiện bố là người đồng tính

Phát hiện bố là người đồng tính. Em đã rất sốc khi biết bố hẹn hò với một người đàn ông. Em có nên im lặng và bỏ qua mọi chuyện. Mong chuyên gia cho em lời khuyên.


Tóm tắt câu hỏi:

Chào chuyên gia, em đang cảm thấy rất hoang mang khi biết được một bí mật của bố mình. Bố em năm nay đã ngoài 50 tuổi là một người đàn ông mẫu mực trong mắt tất cả mọi người. Em rất ngưỡng mộ và tự hào về bố của mình. Ông luôn là người bên cạnh động viên em trong mọi chuyện trong cuộc sống. Có một lần vô tình em đọc được thư của bố em nói chuyện với một người bạn về việc hẹn gặp người đó đi nhà nghỉ. Em nghĩ rằng bố mình đi ngoại tình và đi theo thì biết bố hẹn gặp một người đàn ông. Em đã rất sốc khi biết được chuyện này. Nhưng em không biết nên giải quyết như thế nào. Mẹ em rất yêu bố em nên chuyện này có thể trở thành một cú sốc lớn đối với bà. Em có nên im lặng và bỏ qua mọi chuyện. Mong chuyên gia cho em lời khuyên, em xin cảm ơn!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn nam thân mến!

Trước tiên tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc những chia sẻ của bạn của tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Bạn biết được chuyện bố mình có qua lại với một người đàn ông. Bạn đang cảm thấy rất hoang mang về vấn đề này. Bố là một người bạn rất tự hào và ngưỡng mộ trong cuộc sống. Bạn không muốn chuyện này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bố và mẹ. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề của bố mình để mình có một sự chắc chắn.

Nếu như sau khi tìm hiểu em biết được chính xác bố mình có mối quan hệ với người đàn ông đó. Như vậy có thể bố em là người đồng tính. Em là con trai chia sẻ với bố mình có thể sẽ thoải mái hơn. Vấn đề này khá nhạy cảm nên mình cần nói chuyện khéo léo để tránh gây bất ngờ cho bố. Có thể bố em sẽ có những cảm xúc khác nhau khi biết được em đã biết chuyện này. Em cần giữ thái độ bình tĩnh và tôn trọng khi nói chuyện với bố để bố cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với mình. Em hãy nói ra những suy nghĩ của mình về vấn đề này một cách thẳng thắn nhất. Từ đó bố em cũng có thể chia sẻ về bản thân mình, mối quan hệ thực sự với người đàn ông kia. Có lẽ bố em cũng đang rất mệt mỏi khi phải che giấu gia đình mọi người về vấn đề giới tính của mình. Khi có em hiểu, cảm thông và chia sẻ với ông có thể ông sẽ thấy thoải mái hơn. Hai bố con cùng chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này để cùng có cách giải quyết.

Liệu rằng bố em có muốn im lặng để che giấu chuyện này mãi mãi hay không? Bố em có muốn nói ra cho mẹ biết để cảm thông, hiểu hơn cho ông ấy và cũng giải phóng cho nhau khỏi cuộc hôn nhân này? Khi đó bố em sẽ phải cư xử, giải thích với mẹ em ra sao để mẹ có thể chấp nhận và hiểu được vấn đề? Em nên bàn bạc kỹ với bố về vấn đề này và tôn trọng quyết định của ông. Mình là con nên mình cũng không thể thay ông quyết định, sắp đặt tất cả được. Bố em cần có được sự thoải mái với quyết định của ông. Như vậy ông mới có thể đối mặt với nó và khiến mọi người hiểu được cho mình. Mong em sớm tìm cách giải quyết vấn đề này.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1111)
Box Tâm Sự