Phát hiện chồng có con riêng tôi phải làm thế nào?

Phát hiện chồng có con riêng tôi phải làm thế nào? Bạn và chồng sống hạnh phúc với nhau. Một ngày, bạn phát hiện chồng bạn có con riêng với người yêu trước. Bạn đau đớn không biết phải làm sao trong hoàn cảnh đó?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 29 tuổi. Tôi đã cưới chồng được hai năm và có một con trai được tám tháng tuổi. Tôi là nhân viên chăm sóc khách hàng cho một công ty còn chồng tôi là bảo vệ ở một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Tôi và anh yêu nhau gần hai năm mới tiến tới hôn nhân. Chúng tôi quen nhau trong một lần tôi đưa đứa cháu đến trường đại học nhập học. Giữa lúc tôi và cháu đang không biết địa điểm đến nhập học nằm ở chỗ nào thì anh đã xuất hiện chỉ bảo hai cô cháu tôi rất nhiệt tình. Thời gian cháu tôi vào làm thủ tục tôi ngồi đợi bên ngoài có anh nói chuyện tôi thấy thời gian cũng nhanh hơn. Anh hài hước, nói chuyện rất vui và hay cười khiến không khí buổi nói chuyện càng rộn ràng.

Trước khi về anh có xin số điện thoại của tôi và những ngày sau đó anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình của tôi cũng như của người cháu mới lên học. Thấy cháu tôi nói mỗi lần đến trường gặp anh anh đều rất vui vẻ trò chuyện, hỏi thăm cháu tôi. Quen nhau được một năm, anh ngỏ lời yêu tôi. Thấy tôi chưa sẵn sàng nhận lời yêu nên anh cũng không gấp. Anh vẫn đến bên tôi, chăm sóc, quan tâm đến cuộc sống của tôi. Nửa năm sau, tôi vào viện mổ ruột thừa anh yêu thương và chăm sóc tôi rất chu đáo. Chúng tôi kết hôn sau đó bốn tháng.

Cuộc sống mới có rất nhiều điều lạ lẫm nhưng chúng tôi đã cùng nhau vượt qua. Giờ đây, con trai tôi chào đời đã được tám tháng anh mới nói cho tôi biết một sự thật khi anh mới chập chững ra Hà Nội. Anh có nói, ngày đó anh có yêu một cô gái ở cùng xóm trọ. Khi đó, cô gái ấy đã có bầu với anh nhưng do điều kiện và nhiều yếu tố tác động nên cô gái ấy đã phải giải quyết hậu quả. Sau đó, anh và cô gái ấy vẫn gắn bó với nhau, sống cùng nhau nhưng rồi một ngày đi làm về anh không còn thấy cô gái ấy ở nhà. Cô để lại một bức thư và ra đi, nói lời chia tay với anh. Bẵng đi mấy năm, anh cũng đã dần quên cô ấy, anh cũng không biết cô ấy hiện đang ở đâu. Nhưng thật trớ trêu, tháng trước anh nói cô ấy đã tìm gặp anh nói rằng, cô ấy đang nuôi con của hai người. Bây giờ con lớn, cô ấy không nuôi nổi nên anh cũng phải có trách nhiệm với con. Cô ấy biết anh đã có gia đình, cô ấy không muốn gia đình anh tan nát nhưng mong anh hãy đón nhận đứa con của hai người. Anh nói lời xin lỗi khẩn khoản và mong tôi tha thứ cho anh ấy. Anh xin tôi hãy đón nhận đứa con. Anh nói, cô ấy đã từng bỏ thai một lần nên lần đó cô ấy không thể từ bỏ nữa. Nhưng cô ấy biết anh không thể làm đám cưới nên đã ra đi. Từ hôm biết anh có con riêng, tôi đau đớn, khổ sở, không biết phải làm thế nào bây giờ? Xin hãy giúp tôi một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn ạ!

Thu Trang (Hà Nội)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Thu Trang thân mến,

Bạn là một người phụ nữ biết yêu thương, trân trọng và giữ gìn những gì mình đang có. Mái ấm gia đình là tất cả đối với những ai thực sự coi tổ ẩm là phần quan trọng trong cuộc đời của mình, phấn đấu và biết hi sinh. Bạn cùng chồng đã có một tình yêu thật đẹp, như một sự sắp đặt của số phận, sự ban ơn của tạo hoá. Tình yêu ấy đã đơm hoa kết trái, mang hạnh phúc đến với gia đình bạn. Giờ đây, khi tổ ẩm đang trên con đường bình yên thì sóng gió xảy đến ngoài tầm kiểm soát của hai bạn. Trong hoàn cảnh như chồng bạn, sự việc diễn ra đã làm mọi người phải suy nghĩ, đắn đo, cân nhắc để đưa ra được quyết định cho mình. Tình yêu mà anh ấy có với cô gái ngày trước đã qua đi nhưng lại có kết quả cho đến hiện tại bây giờ. Đó là sự hiện diện của đứa con khiến bạn biết hết sự thật về quãng thời gian trước đó của anh ấy. Ai cũng từng trải qua một hai mối tình trong cuộc đời và chúng ta cũng nên tôn trọng sự riêng tư cũng như quá khứ ấy. Yêu nhau, bên nhau đôi khi cũng không kìm nén được lòng mình mới có những chuyện đáng tiếc xảy ra. Khi cô gái đó mang bầu sau một lần giải quyết đã chủ động ra đi, muốn tự sinh con, lo cho đứa con của mình nhưng đến ngày nay cô ấy không thể đảm bảo được cuộc sống mới mang con về mong chồng bạn đón nhận. Đó là giọt máu của chồng bạn, việc có trách nhiệm với đứa bé ấy cần thiết biết bao nhiêu. Tình yêu trong bạn thật lớn lao, lòng thuỷ chung son sắc cũng đáng để ngưỡng mộ nhưng với điều đã xảy ra cũng làm bạn phải nặng lòng suy nghĩ, lo toan để chu toàn mọi chuyện phải không bạn? Đứa con không có tội, chỉ có người lớn làm ra hậu quả để đứa con phải gánh chịu. Nếu tình yêu chồng trong bạn còn quá lớn, việc con bạn cần có cha sẽ giúp bạn vượt qua được chuyện xảy ra vừa qua. Bạn ạ, nếu nhận thấy có thể tha thứ thì nên tha thứ để cuộc sống nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn. Bất cứ người phụ nữ nào đón nhận câu chuyện như của bạn cũng sẽ cảm thấy hụt hẫng, phải suy nghĩ nhưng cuộc đời luôn có những chuyện xảy ra bất ngờ cần sự khoan dung, sự độ lượng, sự tha thứ từ người khác. Việc bạn có chấp nhận con anh ấy hay không? Có thể tha thứ cho quá khứ của anh ấy không phụ thuộc vào bạn, vào tình yêu cũng như nghĩ đến tương lai của con mình sau này.

Mong bạn sẽ sớm có được quyết định cho mình và có được niềm vui trong cuộc sống!

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 981)
Box Tâm Sự