Phát hiện em trai là người đồng tính, tôi có nên nói cho bố mẹ biết?

Phát hiện em trai là người đồng tính, tôi có nên nói cho bố mẹ biết? Em trai tôi có tình cảm với người cùng giới và thường xem những clip về người đồng tính. Tôi phải giải quyết như thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Gia đình tôi có hai chị em. Năm nay tôi 30 tuổi còn em trai kém tôi gần 10 tuổi. Tôi đã đi lấy chồng. Hiện tại chỉ còn em trai ở cùng với bố mẹ. Em trai tôi đang học đại học. Điều khiến tôi băn khoăn lúc này là tôi phát hiện em trai mình có tình cảm với một người đàn ông. Có lần, tôi đến nhà chơi gặp em ấy đang nói chuyện qua mạng với người ấy. Nhìn qua thái độ, tôi biết em trai mình rất thích người đàn ông đó. Tôi giữ im lặng, không nói gì để tiếp tục theo dõi em trai mình. Tôi kiểm tra điện thoại thấy em trai thường hay nói chuyện với nhiều người đàn ông còn lên mạng xem những clip về người đồng tính. Tôi thực sự rất hoang mang, lo lắng, không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào? Tôi có nên nói cho bố mẹ tôi biết không? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mình đang gặp phải về chuyên mục tư vấn đồng tính của chúng tôi. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Qua thư bạn có chia sẻ, em trai của bạn hiện tại đang học đại học. Bạn đã đi lấy chồng và em trai đang ở cùng với bố mẹ. Mới đây, bạn phát hiện ra em trai của mình có nói chuyện thân thiết, tình cảm với một người đàn ông qua mạng. Bạn biết chắc chắn rằng em trai mình rất thích người đàn ông đó. Nghi ngờ có chuyện không hay xảy ra, bạn đã âm thầm tìm hiểu, theo dõi và kiểm tra điện thoại của em trai mình. Điều khiến bạn hoang mang hơn là em trai bạn thường nói chuyện với nhiều người đàn ông và có xem những clip về người đồng tính. Dựa vào những điều này có thể thấy em trai bạn đang có vấn đề về giới tính. Bạn nên bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết vấn đề của em trai mình.

Trước hết, bạn không nên nói chuyện này cho bố mẹ bạn biết, tránh mọi người lo lắng, không yên. Bởi thực sự thế nào bạn cũng chưa nắm rõ được, biết đâu đó chỉ là sở thích tạm thời của em trai bạn? Có thể do em ấy bị ảnh hưởng bởi những người bạn, môi trường xung quanh nên mới như vậy. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với em trai mình, tìm hiểu xem những suy nghĩ, mong muốn hiện thời của cậu ấy là gì?

Bạn cũng nên dành thời gian suy ngẫm thật thấu đáo mọi chuyện trước đây. Em trai bạn phát triển có bình thường không? Đã bao giờ em ấy có sự rung động, yêu thích một người con gái nào hay chưa? Vóc dáng, cơ thể của em ấy như thế nào? Có phải là một đấng nam nhi thực thụ không? Đồng thời, bạn cũng nên xem quan điểm, tư tưởng của em ấy về những người đồng tính là như thế nào? Em ấy có thông cảm, chấp nhận được cuộc sống của những người đó không? Nếu thực sự em ấy là người đồng tính, bạn cũng nên bình tĩnh nói chuyện để thông cảm, thấu hiểu nhiều hơn. Dù thế nào, bạn cũng mong muốn em ấy có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, sống đúng với giới tính của mình. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của em trai mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1203)
Box Tâm Sự