Phát hiện vợ ngoại tình với sếp, tôi phải làm sao?

Phát hiện vợ ngoại tình với sếp, tôi phải làm sao? Vợ chồng sống với nhau hạnh phúc. Một ngày, bạn phát hiện vợ ngoại tình với sếp, bạn phải làm thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 30 tuổi, là công nhân trong một nhà máy. Vợ tôi 26 tuổi là nhân viên văn phòng của một công ty bất động sản. Chúng tôi cưới nhau được 3 năm, có một con trai gần 2 tuổi. Trước khi yêu nhau, chúng tôi cũng có thời gian dài yêu nhau. Tôi yêu cô ấy bởi sự xinh xắn, chịu thương chịu khó. Bố cô ấy mất sớm, mẹ đi lấy chồng khác, cô ấy ở cùng bà ngoại. Lần đầu, tôi đưa cô ấy về ra mắt gia đình, bố mẹ tôi phản đối vì hoàn cảnh gia đình. Trải qua mấy năm yêu nhau, với sự thuyết phục của tôi, sự ngoan ngoãn của cô ấy nên bố mẹ tôi đồng ý cho chúng tôi kết hôn. Cuộc sống hôn nhân suôn sẻ không có biến động gì lớn lao.

Chúng tôi luôn yêu nhau, tin tưởng nhau, không bao giờ tôi nghi ngờ cô ấy làm gì có lỗi với tôi nên mới đưa mình vào hoàn cảnh như bây giờ. Cô ấy khiến tôi suy sụp hoàn toàn. Cách đây một tháng, tôi phát hiện vợ ngoại tình với trưởng phòng nhân sự. Hôm ấy, vợ chồng tôi đi ăn liên hoan cùng công ty vợ. Vợ tôi uống một ít bia, nhưng vì cô ấy không uống được nên vừa về đến nhà cô ấy lăn ra ngủ luôn. Khoảng hơn 11 giờ điện thoại của cô ấy báo có tin nhắn. Tôi tò mò nhìn vào màn hình thấy tin nhắn: “Em đã ngủ chưa, hôm nay em rất đẹp”. Hiếu kỳ, tôi cầm điện thoại lên nhắn lại: “Em chưa ngủ”. Rồi, tôi bị cuốn vào cuộc nói chuyện từ lúc nào không hay. Tôi lấy danh nghĩa là vợ tôi nói chuyện với sếp của cô ấy. Gần 2 tiếng đồng hồ nói chuyện, tôi thấy sốc vô cùng khi phát hiện giữa họ đã xảy xa bao chuyện. Cô ấy đã phản bội tôi một cách trắng trợn. Tôi để nguyên cuộc trò chuyện giữa tôi và sếp cô ấy. Sáng đó dậy, cô ấy xem điện thoại và biết rằng chuyện gì đã xảy ra. Cô ấy nhìn tôi ấp úng nói: “Anh ơi, em biết mình sai rồi, anh tha lỗi cho em lần này anh nhé”. Từ hôm đó đến nay, vợ chồng tôi không nói chuyện với nhau. Vợ tôi cũng tỏ ra biết lỗi. Tôi không biết bây giờ phải làm thế nào, có nên tha thứ cho vợ hay không? Nếu vợ chồng tôi ly hôn thì con trai tôi sẽ khổ. Còn sống như này, tôi không sao quên được việc vợ tôi đã gây ra. Mỗi ngày, tôi đều thấy bứt rứt, rất khó chịu. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được cảm giác của bạn trong lúc này. Là một người chồng, người bố bạn luôn mong muốn gia đình mình sống trong yên ấm hạnh phúc. Ngay trong lúc này, bạn cũng băn khoăn vì nếu vợ chồng ly hôn thì con trai sẽ khổ. Bạn cảm thấy khó chịu, bứt rứt vì cô ấy lừa dối bạn. Sự thực, cô ấy đã phản bội bạn. Nếu không vì hôm đó, cô ấy ngủ sớm, bạn giả danh để  nói chuyện với sếp của cô ấy thì có lẽ đến giờ này, bạn vẫn đang bị lừa dối, sự thực còn bị che giấu. Những cảm giác bạn đang có là lẽ thường tình. Bởi yêu nhau, đến với nhau, sống và tin tưởng nhau để rồi phát hiện mình bị phản bội.

Việc ly hôn hay tiếp tục sống với nhau phụ thuộc vào quyết định của chính bạn. Người ta vẫn thường nói: “Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại”. Nếu vợ bạn cũng nhận ra lỗi lầm, biết hối cải, dành thời gian chăm sóc chồng con thì nên chăng bạn cũng cho cô ấy thêm một cơ hội để được sửa đổi. Ở đời, “nhân vô thập toàn”, không ai chưa từng mắc những sai lầm. Nhưng sau sai lầm ấy phải biết sửa đổi, con người không thể cứ sai và sai mãi đúng không bạn?

Vợ chồng bạn nên nói chuyện dứt khoát với nhau, cùng nhau đối diện vấn đề, không nói chuyện né tránh nhau không phải là cách giải quyết tốt bạn à. Thẳng thắn nói, chuyện để hiểu được mong muốn của nhau. Biết đâu, khi nói chuyện cùng cô ấy, bạn sẽ hiểu ra được vấn đề nào đó để đưa ra được quyết định cho mình.

Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng “thuận buồm xuôi gió”, sẽ có lúc gặp trận ‘phong ba bão táp”, điều quan trọng là cùng nhau vượt qua những khó khăn ấy. Hãy dành thời gian cho nhau, làm mới bản thân, thông cảm, sẻ chia với nhau. Khi đó, cuộc hôn nhân mới có thể bền chặt. Trong tình huống, bạn đã suy nghĩ kì, dù gì cũng không thể chấp nhận được việc làm của vợ thì bạn cũng không nên miễn cưỡng bản thân. Bởi, nếu tiếp tục sống cùng nhau nhưng trong lòng bạn không thể bỏ qua, tha thứ, vẫn hàng ngày đay nghiến cô ấy khiến cuộc sống vợ chồng ngột ngạt thì lúc đó cả hai vợ chồng cùng khổ mà con trai bạn cũng không có môi trường tốt để phát triển. Mong bạn sẽ có được quyết định đúng đắn cho mình bạn nhé!

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1344)
Box Tâm Sự