Quá khứ đau buồn

Quá khứ đau buồn. Tình yêu đã đến với tôi thật đẹp. Chúng tôi đã yêu nhau, bên nhau, những tưởng tương lai sẽ tốt đẹp nhưng tất cả đã tan vỡ.


Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo nàn, tôi luôn tự nhủ sẽ luôn cố gắng học tập để sau này có cuộc sống tốt. Dù có nhiều khó khăn, gian khổ, bố mẹ tôi vẫn hết lòng cố gắng nuôi các con ăn học. Đỗ đại học, tôi lên Hà Nội bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà. Tôi chăm chỉ học hành, ngoài thời gian lên giảng đường, tôi đi làm gia sư. Năm học thứ nhất kết thúc, tôi nhận được học bổng, bố mẹ tôi biết tin rất vui mừng.

Năm đó, tôi làm gia sư cho một gia đình giàu có ở Hà Nội với thu nhập ổn định. Cuộc sống của tôi bình yên trôi qua cho đến khi tôi gặp anh, khi đó tôi bắt đầu bước sang năm thứ 2. Anh là cháu ruột của cô chủ có con tôi dạy gia sư. Hôm đến nhà cô dạy, anh đến chơi. Chỉ kịp chào hỏi nhau một câu nhưng tối đó về anh gọi điện cho tôi nói rằng, anh rất quý mến tôi mặc dù mới gặp. Anh xin số điện thoại từ  người cô. Khi đó, anh đang là nhân viên công ty xây dựng. Anh quan tâm đến tôi rất nhiều, từ chuyện học tập đến những chuyện trong cuộc sống. Tôi cũng rất quý mến anh. Mỗi khi gặp anh, tôi thấy rất vui, không gặp là thấy nhớ. Rồi chúng tôi yêu nhau, tình yêu cứ lớn dần theo thời gian.

Anh ở trọ một mình trong căn nhà cũng khá khang trang. Anh nói muốn tôi về ở cùng anh vì anh xác định anh sẽ cưới tôi làm vợ nên  muốn lo cho tôi. Tôi nghe lời anh, dọn về ở cùng anh. Thời gian đầu, chúng tôi sống rất hạnh phúc, như cặp vợ chồng son. Ngoài thời gian đi làm, anh chăm sóc tôi, tạo điều kiện để tôi học tập. Ở với nhau đến khi tôi học năm thứ 4, anh nói muốn tổ chức đám cưới vì bố mẹ anh mong có cháu bế. Tôi hiểu nếu cưới lúc này, tôi sẽ lỡ dở việc học tập nên cố gắng thuyết phục anh đợi tôi đến khi ra trường. Không ngờ, việc đó khiến anh nổi giận nói rằng, tôi không yêu anh thật lòng, không muốn lấy anh làm chồng. Tôi có giải thích như thế nào anh cũng không nghe. Rồi anh bỏ mặc tôi trên đường về nhà.

qua-khu-dau-buon

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Tôi  đi bộ về nhà nhưng không thấy anh, gọi điện anh tắt máy. Cả tối đó, anh không về nhà, tôi rất lo lắng cho anh. Cả ngày hôm sau, anh không gọi điện cho tôi, tôi cũng không thể liên lạc được với anh. Tôi đến cơ quan tìm anh cũng không gặp được anh. Chán nản, thất vọng, tôi lang thang về nhà thì không tin vào mắt mình, người đàn ông tôi yêu thương bao lâu nay đang âu yếm người con gái khác. Tôi lao vào hỏi anh chuyện gì đang xảy ra, anh nói rằng đã hết yêu tôi từ lâu, việc anh nói muốn cưới tôi chỉ là cái cớ để anh bỏ tôi vì anh biết tôi sẽ không để việc học dở dang mà cưới chồng. Không ngờ, cái  lắc đầu của tôi lại tạo cơ hội để anh quay lưng nhanh hơn. Quá tủi nhục, tôi dọn đồ đạc và bước thật nhanh khỏi căn nhà chứa đựng bao kỉ niệm đẹp của chúng tôi, nhưng giờ đây thì quá chua xót. Nơi đó, không còn chỗ cho tôi, chỉ có người đàn ông phụ bạc, mang cho tôi bao sự ngọt ngào và trái đắng của sự phản bội. Rồi đây, tôi phải đối diện với quá khứ đau buồn của mình, vượt qua nỗi đau này để bước tiếp trên đường đời với sự cô đơn, lẻ bóng.

Box tâm sự đăng tải các chia sẻ - tâm sự của quý khách hàng - người truy cập với cộng đồng. Quý khách hàng - người truy cập không được phép nhân bản nội dung chia sẻ trên khi chưa có được sự đồng ý của Sunrise bằng văn bản!  Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hoặc được sẻ chia - tâm sự, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân và gia đình 1900.6212. Trân trọng cám ơn!

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 730)
Box Tâm Sự