Qua lại với gái làng chơi, tôi lo lắng mình bị nhiễm HIV

Qua lại với gái làng chơi, tôi lo lắng mình bị nhiễm HIV. Đi ăn nhậu với bạn bè, tôi đã phản bội vợ có quan hệ ngoài luồng với cô gái làng chơi. Hiện giờ, tôi đang rất lo lắng vì không biết mình có bị nhiễm HIV hay không?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 31 tuổi, đã có gia đình và hai con gái. Vợ tôi rất hiền lành, chăm lo gia đình chu đáo. Chúng tôi yêu nhau 4 năm mới đi đến hôn nhân. Cuộc sống có thể nói là rất hạnh phúc, yên ổn. Hai vợ chồng tôi có mở một xưởng may, thuê công nhân về làm. Cách đây hai tháng, tôi có cuộc gặp gỡ với mấy người bạn học. Sau khi nhậu xong, chúng tôi có đi hát. Bạn bè tôi có gọi mấy cô phục vụ vào rót bia. Hôm đó chúng tôi uống nhiều nên không còn tỉnh táo. Tôi đã trót quan hệ tình dục với cô gái làm ở đó. Từ hôm xảy ra chuyện, tôi rất lo lắng vì sợ mình bị nhiễm HIV. Chuyện xảy ra đến hôm nay đã được hơn một tháng. Tôi thấy rất ân hận và xấu hổ với vợ, không biết phải nói chuyện này với vợ như thế nào? Liệu vợ tôi có chấp nhận tha thứ cho tôi hay không? Nếu tôi bị nhiễm HIV thì vợ tôi có bị nhiễm không? Tôi xin cảm ơn ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc thư của bạn tôi hiểu được tâm trạng lo lắng mà bạn đang gặp phải. Vợ chồng bạn đã có một tình yêu thật đẹp. Tình yêu ấy đã đơm hoa kết trái với cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Điều bạn lo lắng bây giờ là không biết mình có bị nhiễm HIV hay không vì đã lỡ có quan hệ tình dục với cô gái làng chơi. Về vấn đề này tôi xin được tư vấn cho bạn như sau: Nếu bạn quan hệ tình dục có sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su thì sẽ hạn chế được khả năng lây nhiễm bệnh cho bạn nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ là vẫn bị lây nhiễm. Trong trường hợp bạn không dùng biện pháp bảo vệ thì khả năng lây nhiễm là rất cao trừ khi cô gái đó không bị nhiễm HIV. Nếu không may bạn bị nhiễm HIV mà có quan hệ tình dục với vợ không dùng biện pháp bảo vệ thì vợ bạn cũng có khả năng bị lây nhiễm. Vì bạn không nói rõ khi quan hệ tình dục với cô gái đó và vợ bạn có dùng biện pháp bảo vệ hay không nên tôi xin tư vấn cho bạn như vậy.

Để chắc chắn rằng mình có bị lây nhiễm HIV hay không, bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám, xét nghiệm sẽ cho bạn biết kết quả chính xác nhất. Chuyện xảy ra đến nay đã được hơn một tháng, bạn nên chờ thêm hai tháng nữa để đi xét nghiệm máu.

Cảm giác ân hận, xấu hổ của bạn cho thấy bạn không phải tuýt người đàn ông thích chuyện bên ngoài, hãy coi đó là một tai nạn, bạn cần đối diện và sẵn sàng vượt qua. Biết rằng, việc này vợ bạn sẽ rất khó để chấp nhận và tha thứ cho bạn nhưng bạn nên nói với vợ để có cách giải quyết. Bởi nếu bạn không nói ra bạn sẽ sống trong tâm trạng dằn vặt, lo lắng, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Khi hai bạn còn tình yêu, cố gắng vì cuộc sống tương lai sau này thì sẽ cùng nhau vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng coi như một bài học cho bạn cần nghiêm túc trong mối quan hệ vợ chồng và phải biết bảo vệ chính mình khi rơi vào mối quan hệ ngoài luồng như vậy. Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn này.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 604)
Box Tâm Sự