Quan hệ với bạn trai, em lo lắng mình có thai

Quan hệ với bạn trai, em lo lắng mình có thai. Em đã bị chậm kinh gần một tuần, không biết như vậy có phải em đã có thai rồi phải không?


Tóm tắt câu hỏi:

Em hiện đang là sinh viên. Người yêu em hơn em 1 tuổi, là sinh viên năm cuối. Chúng em yêu nhau được gần một năm và có chuyện vượt quá giới hạn xảy ra. Tháng này em vẫn chưa thấy có kinh, đã chậm gần một tuần. Em không biết như vậy có phải em đã có thai rồi không ạ? Em rất lo lắng vì nếu có thai em không biết phải làm thế nào vì chúng em vẫn là sinh viên. Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Em xin cảm ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi lo lắng của mình về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn trai đã yêu nhau được gần một năm. Trong thời gian yêu thương và gắn bó đó các em đã có chuyện vượt quá giới hạn xảy ra. Điều khiến em lo lắng là tháng này em vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện, đã bị chậm kinh gần một tuần. Em lo lắng có thể mình đã có thai.

Khi yêu nhau và đã có chuyện quan hệ tình dục thì rất có khả năng sẽ mang thai nhất là các em lại không dùng biện pháp bảo vệ. Hiện tại, em đã chậm kinh gần một tuần rồi nên dùng que thử thai để biết liệu có phải em đã có thai hay không? Mặc dù, các em còn đang là sinh viên, sẽ rất lo lắng vì chuyện này nhưng phát hiện em có thai sớm cũng thêm thời gian để giải quyết vấn đề. Chậm kinh nguyệt cũng chưa chắc chắn là em mang thai, có thể do áp lực, căng thẳng hoặc vấn đề về sức khỏe. Em hãy cố gắng giữ bình tĩnh, đừng quá lo lắng, sợ hãi. Bởi khi em có tâm lý không ổn định, lo lắng như vậy càng khiến kinh nguyệt chậm hơn.

Trong trường hợp em có thai thì lúc đó nên nói chuyện với bạn trai để tìm cách giải quyết. Các em hãy bàn bạc, thống nhất với nhau xem hoàn cảnh thực tế của mình có để thai lại hay phải giải quyết hậu quả? Đây cũng được xem là bài học cho bản thân em. Hãy cố gắng cẩn thận, giữ gìn để không mang thai ngoài ý muốn bằng cách sử dụng các biện pháp phòng tránh thai. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với em.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 349)
Box Tâm Sự