Rối loạn cương dương hay do tâm lý nên khó khăn trong quan hệ tình dục?

Rối loạn cương dương hay do tâm lý nên khó khăn trong quan hệ tình dục? Trước khi có bạn gái, em thường xuyên thủ dâm. Hiện tại, em gặp phải vấn đề khó khăn trong đời sống tình dục.


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 24 tuổi mới có bạn gái. Trước khi có bạn gái em đã thủ dâm trong một khoảng thời gian khá dài. Hiện tại bây giờ mỗi khi gần gũi với bạn gái lúc chuẩn bị quan hệ cậu bé của em lại xìu xuống, mà trước đó khi nghĩ tới em thấy rất ham muốn. Cậu bé vẫn cương cứng bình thường. Bác sĩ cho em hỏi là em đã bị rối loạn cương dương hay do tâm lí của em có vấn đề gì? Em xin cảm ơn Bác sĩ đã tư vấn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà bản thân em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi xin được tư vấn như sau.

Qua những điều em chia sẻ thì hiện tại sức khỏe tình dục của em gặp phải vấn đề. Năm nay em 24 tuổi và mới có bạn gái. Trước khi em có bạn gái, em thường xuyên giải tỏa nhu cầu tình dục của bản thân mình bằng cách thủ dâm. Thực tế, thủ dâm không phải là xấu và không cần loại bỏ. Đó là một cách giúp cá nhân mỗi người tự giải tỏa nhu cầu, ham muốn tình dục của mình. Tuy nhiên, nếu thủ dâm không đúng cách hoặc quá lạm dụng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng.

Bản thân em trước khi gần gũi bạn gái vẫn cảm thấy rất có hứng thú, “cậu nhỏ” vẫn “cương cứng” bình thường nhưng khi chuẩn bị “lâm trận” thì “cậu bé” lại xìu xuống khiến cho chuyện “quan hệ” không được. Điều này có thể do yếu tố tâm lý của em quá lo lắng, chưa sẵn sàng hoặc không làm chủ được cảm xúc bản thân dẫn đến việc “trên bảo dưới không nghe”. Trong khi em và bạn gái gần gũi nhau, cả hai cố gắng tạo tâm lý thật thoải mái, cởi mở, chân thành để xóa bỏ cảm giác ngượng ngùng, e ngại nếu như các em đã sẵn sàng cho chuyện ấy. Em cũng cần rèn luyện để làm chủ cảm xúc của bản thân tốt hơn, tránh trường hợp lo lắng, hồi hộp, sợ hãi. Trong trường hợp em đã cố gắng để cải thiện sức khỏe tình dục nhưng không mang lại hiệu quả, em nên đến khoa Nam học thuộc các bệnh viện để được thăm khám, tư vấn và chữa trị kịp thời. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 781)
Box Tâm Sự