Stress trước áp lực nhà chồng bắt sinh con trai

Stress trước áp lực nhà chồng bắt sinh con trai. Xã hội ngày càng hiện đại nhưng những tư tưởng phong kiến vẫn tồn tại đâu đó trong tư tưởng mỗi người. Trọng nam khinh nữ, cố gắng sinh cho được một cậu con trai để có người nối dõi vẫn là vấn đề phổ biến trong các gia đình Việt.


Trang sinh ra và lớn lên trong một gia đình có học thức. Bố mẹ Trang đều là cán bộ nhà nước. Từ nhỏ, Trang và cô em gái được bố mẹ nuôi dạy với điều kiện đầy đủ. Nhưng Trang là cô gái ngoan ngoãn, hiền lành không giống như những cô tiểu thư được bố mẹ cưng chiều. Vì Bố mẹ sinh hai con gái, nhưng sống với nhau rất hạnh phúc, không phải chịu áp lực sinh con trai nên Trang cũng có tư tưởng rất thoải mái trong việc này. Nhưng không ngờ giờ đây, Trang phải gánh chịu áp lực từ phía nhà chồng vì cô mãi chưa sinh được con trai.

Trang và Minh yêu nhau được hai năm thì cưới. Minh là giám đốc một công ty bất động sản còn Trang là nhân viên ngân hàng. Về điều kiện kinh tế, gia đình Trang quá đầy đủ, chỉ có điều Trang sinh liền hai cô con gái.

Trang kể, ngày mình mới về làm dâu mẹ chồng đã nhắc khéo: “Thằng Minh là con trai một, hai đứa cố gắng đẻ lấy thằng cu để có người nối dõi”. Nghe thế, hai vợ chồng mình nhìn nhau cười, không nghĩ gì lời mẹ chồng nói. Thế rồi, Trang có bầu. Hồi mới có, mẹ chồng chăm chút ghê lắm nhưng đến 3 tháng siêu âm biết là con gái mẹ chồng ngó lơ luôn. Ngày sinh bé, mẹ chồng đảo qua một vài lần, không một ngày nào chăm sóc hai mẹ con Trang. Mọi việc đều do tay bà ngoại chăm chút vì chồng Trang bận đi công tác. Trang nói những ngày ở cữ mới gọi là khủng hoảng. Lần đầu tiên chưa có kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ, mẹ chồng thì bỏ bẵng, cô một mình mày mò tìm hiểu. Có những hôm con khóc cả đêm. Con khóc, mẹ khóc, cô cảm thấy tủi thân cho số phận mình. Minh an ủi, động viên nhưng cũng giúp cô được nhiều vì công việc bận triền miên. Con gái lớn lên trong sự chăm sóc chu đáo của Trang. Với cô, con là tất cả nhưng chứa đựng trong đó bao tâm tư và sự cay đắng.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Vì nhỡ kế hoạch, Trang có bầu tiếp khi con gái đầu lòng mới được 14 tháng. Biết Trang có bầu mẹ chồng đổng rảng: “Không biết lần này có sinh ra được cái mấu không?”. Trang ngậm ngùi nuốt nước mắt vào trong. Lần này, Trang quyết tâm không siêu âm giới tính thai nhi. Cô không muốn mình phải sống những tháng ngày chịu ánh mắt dò xét, ghét bỏ của mẹ chồng. Những vất vả khi nuôi con, ốm nghén khiến Trang mệt mỏi. Cô nói, có những lúc nghĩ lại thấy hối hận vì đã lấy chồng. Biết mình nói như thế là không đúng với các con nhưng sự thực áp lực nhiều lắm. Chín tháng mang thai rồi cũng đến ngày Trang sinh bé. Nhà chồng đưa Trang vào viện với niềm hi vọng lần này sẽ là con trai. Nhưng khi bác sĩ vừa thông báo: “Chúc mừng gia đình, là một bé gái rất xinh xắn”. Mẹ chồng Trang bĩu môi: “Lại con gái, nhà này thừa con gái rồi”. Trang nghe mà đau thắt con tim, thương cho số phận mình, số phận con. Vừa chào đời đã bị hắt hủi.

Vì sinh liền hai con gái nên giữa Trang và mẹ chồng xảy ra nhiều bất đồng, mâu thuẫn nên vợ chồng Trang dọn ra ở riêng. Thi thoảng vợ chồng Trang đưa các con về thăm ông bà. Những lần về chơi Trang lại bị mẹ chồng nhắc nhở chuyện sinh đứa nữa. Mà lần này, phải chạy chữa để sinh được cậu con trai. Trang thấy khổ sở lắm. Cô chỉ muốn sinh hai con, còn có thời gian để chăm sóc chứ sinh thêm bé nữa thời gian đâu. Nói mãi Trang chưa chịu có bầu, mẹ chồng lại nói con trai. Chồng Trang cũng đau đầu không kém với những lời phàn nàn, trách móc của mẹ nhưng cũng chỉ ậm ừ để thêm một thời gian nữa. Đến nay, hai con gái của Trang và Minh cũng đã đi học cấp 1. Mẹ chồng ra sức thúc giục vợ chồng cô đi uống thuốc chỗ này chỗ kia, đến gặp bác sĩ để tư vấn sinh con trai. Ngày nào mẹ chồng cũng gọi điện, Trang thực sự thấy stress. Trang bảo: “Mình cũng muốn sinh đứa nữa nhưng thấy sợ lắm vì nhỡ thằng cu không thấy đâu lại ra con gái thì biết phải làm sao?”

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1646)
Box Tâm Sự