Tiếp xúc nhiều với người đồng tính có bị lây không?

Tiếp xúc nhiều với người đồng tính có bị lây không? Con tôi hay chơi với các bạn là người đồng tính. Tôi rất lo lắng cho con mình, tôi không muốn con mình lại là người đồng tính.


Tóm tắt câu hỏi:

Con trai tôi hiện nay làm trong ngành thời trang, hàng ngày nó tiếp xúc rất nhiều với những người đồng nghiệp đồng tính. Tôi thấy nó rất thích chơi với những người đó và hầu như dành rất nhiều thời gian cho họ. Ngoài công việc và những người bạn đó tôi không thấy con tôi dành thời gian cho việc nào khác. Tôi sợ rằng con tôi sẽ bị lây từ những người bạn đó về trở thành người đồng tính.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của con mình với chúng tôi. Đọc những chia sẻ ngắn ngủi của bạn tôi thấu hiểu sự lo lắng của bạn. Với vấn đề của bạn tôi xin được tư vấn như sau.

Bạn đang rất lo lắng về chuyện con trai mình thường xuyên tiếp xúc với những người đồng tính. Bạn lo sợ con mình sẽ trở thành người đồng tính như những người bạn kia. Có thể do bạn đã quá quan tâm tới con nên có suy nghĩ lo lắng như vậy. Thực chất chuyện đồng tính không phải là một căn bệnh cho nên nó sẽ không có tính lây lan. Con bạn tiếp túc với nhiều với những người như thế nhưng bản thân lại không phải người đồng tính thì không thể bị lây như bạn nghĩ được. Nếu như con trai bạn lại là người đồng tính thì đó là do bản thân con bạn như thế chứ không phải do bị ảnh hưởng từ bên ngoài.

Trong cuộc sống những người đồng tính kia cũng tiếp xúc rất nhiều với những người khác do đó nếu như suy nghĩ của bạn thì những người đó cũng trở thành người đồng tính. Quan điểm này là sai lầm về vấn đề đồng tính. Đây là giới tính của một con người, không ai có thể lựa chọn cho mình một giới tính mà mình mong muốn. Nếu bản thân con bạn là một người con trai thì không thể nào biến thành một người đồng tính được. Bạn có thể là người hiểu con hơn mọi người khác. Bạn tự biết được con mình là người như thế nào. Nếu quá lo lắng bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình với con. Qua đó hai mẹ con cũng sẽ có thể hiểu nhau hơn. Khi đó bạn cũng có thể yên tâm hơn về con mình. Mong bạn sớm tìm được cách giải quyết vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1252)
Box Tâm Sự