Tình yêu không có lỗi - Lỗi ở bạn thân!

Tình yêu không có lỗi -lỗi ở bạn thân! Nếu một ngày, bạn phát hiện ra người bạn thân nhất của bạn đem lòng yêu bạn trai của bạn. Chắc hẳn, bạn sẽ rất đau khổ?


Em và Lan chơi thân với nhau suốt 4 năm học đại học. Mặc dù, tính cách có phần trái ngược  nhau nhưng chúng em rất ít tranh luận vì thực sự hiểu nhau. Lan quê ở Nghệ An còn em ở Hải Phòng. Chúng em về nhà nhau chơi mỗi khi em hay Lan về thăm gia đình. Bố mẹ em yêu quý Lan như con gái ruột và bố mẹ Lan cũng vậy. Đi đâu chúng em cũng có nhau, nói chuyện rất vui vẻ. Ai cũng thấy ngưỡng mộ tình bạn của chúng em. Hồi đó, em và Quân yêu nhau. Quân học cùng cấp 3 với em. Khi nào giữa em và Quân có chuyện giận dỗi, cãi vã thì Lan lại là cầu nối hàn gắn mối quan hệ đó cho chúng em. Tình yêu của em và Quân lớn lên theo năm tháng nhờ vào sự giúp đỡ của Lan.

Tốt nghiệp ra trường, em được giữ lại trường làm giảng viên còn Lan vào làm cho một tòa soạn báo. Chúng em không còn ở với nhau do cơ quan của Lan quá xa so với chỗ trọ cũ. Ngày Lan chuyển đi, chúng em buồn lắm nhưng vì công việc, tương lai nên chấp nhận. Hôm ấy, chúng em ăn liên hoan cùng nhau, Quân có đến. Trong lúc nói chuyện vui Lan buột miệng nói: “Hai người cưới nhau luôn đi, rồi Quân chuyển đến đây mà sống”. Em ngượng quá quát Lan một câu còn Quân thì không nói gì.

Từ ngày Lan chuyển đi chúng em thi thoảng vẫn gặp nhau còn thường xuyên nói chuyện qua mạng. Rồi Lan nói có người yêu, em mừng cho cô bạn thân. Nghe nói người yêu Lan cũng là phóng viên của một tòa soạn. Hẹn hò nhau mãi cũng đến ngày Lan đưa người yêu đến ra mắt. Người yêu Lan đẹp trai, có nét phong trần nhưng cũng khá tình cảm, quan tâm, chăm sóc Lan từng chút một. Nhìn thấy Lan hạnh phúc như vậy, em cũng được vui lây.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Lan bận hẹn hò, mấy lần thất hứa với em nhưng em không trách cứ gì cô ấy. Mặc dù, trong lòng có chút khó chịu. Tình cảm của em và Quân vẫn bình lặng trôi qua. Hôm đó, là sinh nhật của Quân, anh mời một số bạn bè đến nhà tổ chức sinh nhật. Em đến từ sớm nấu ăn giúp anh ấy. Lan và người yêu cùng đến. Buổi sinh nhật diễn ra rất vui vẻ. Vì quá chén, nên Quân say không đưa em về. Tiện đường, em về cùng với Lan và người yêu cô ấy. Rồi chuyện đó đến tai Quân, anh giận dỗi trách cứ em vì thấy anh say mà đi về hay thấy người yêu Lan đẹp trai nên muốn đi cùng. Em thấy lý do anh đưa ra hết sức vô lý. Chúng em đã cãi nhau, đến một tuần không gặp nhau. Sau này, em mới biết thì ra hôm sau Lan đã nhắn tin hỏi thăm Quân về buổi sinh nhật rồi nói người yêu Lan rủ em về cùng, em đồng ý đi với hai người. Em giận Lan vô cùng, hẹn gặp cô ấy để nói chuyện, Lan thừa nhận có tình cảm với Quân. Nhưng từ trước đến nay, cô ấy chưa hề có ý định phá vỡ tình cảm của em và Quân. Lời Lan nói càng khiến em coi thường cô ấy. Thì ra, cô ấy yêu đơn phương Quân. Chính những lần chúng em giận dỗi, sự an ủi của Lan đã vô hình chung khiến cô ấy muốn có được tình cảm của Quân. Đem lòng yêu đơn phương người yêu của bạn, Lan cố gắng tỏ ra là người cao thượng, luôn là sứ giả hòa bình cho tình yêu của em và Quân. Em cứ nghĩ miên man không biết bao nhiêu chuyện, thấy sốc vô cùng.

Tối đó, em đến nhà trọ của Quân để nói rõ ràng mọi chuyện nhưng anh không có nhà. Em lấy điện thoại gọi nhưng anh không nghe máy. Về đến nhà thì Quân gọi lại, anh nói Lan nhắn tin bảo chia tay người yêu, cô ấy buồn rồi khóc. Anh nghĩ Lan đã luôn hàn gắn tình cảm cho chúng em khi trước nên giờ anh cũng cần phải giúp đỡ Lan vượt qua cú sốc tình cảm này. Bao suy nghĩ điên khùng nảy sinh trong đầu em. Em tức giận vô cùng, lấy xe phóng như điên đến nhà trọ của Lan. Lao vào phòng, em thấy Lan đang khóc còn Quân thì ôm cô ấy. Nhìn thấy em, hai người đứng bật dậy, Quân ấp úng giải thích còn Lan không nói gì. Em đã tát Lan một cái rồi chạy ra ngoài. Tất cả đã sụp đổ, tình bạn thân thiết bao năm bỗng chốc vụt tan. Em không muốn nghĩ gì nữa, không muốn nhắc đến Lan. Chuyện đã xảy ra được hai tuần em vẫn chưa gặp Quân. Anh nhắn tin nói rằng, tất cả chỉ là hiểu lầm. Anh không có tình cảm với Lan, trước sau anh chỉ yêu em mà thôi. Tình yêu mà Lan dành cho Quân suốt mấy năm qua, chắc hẳn cô ấy cũng đau khổ lắm. Nhìn người mình yêu thương luôn bên cạnh yêu thương người khác. Nhưng làm sao để em có thể chấp nhận được Lan, tha thứ cho cô ấy. Còn việc làm bạn thân sẽ chẳng thể nữa rồi. Tình yêu không có lỗi- lỗi ở bạn thân mà thôi!

Box tâm sự đăng tải các chia sẻ - tâm sự của quý khách hàng - người truy cập với cộng đồng. Quý khách hàng - người truy cập không được phép nhân bản nội dung chia sẻ trên khi chưa có được sự đồng ý của Sunrise bằng văn bản!  Mọi thắc mắc, yêu cầu tư vấn hoặc được sẻ chia - tâm sự, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân và gia đình 1900.6212. Trân trọng cám ơn!

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1469)
Box Tâm Sự