Tôi có nên buông bỏ tình cảm này?

Tôi có nên buông bỏ tình cảm này? Chúng tôi chung sống với nhau như vợ chồng nhưng dạo gần đây tình cảm của anh đã thay đổi. Anh đang qua lại với một người phụ nữ khác. Tôi có nên chấm dứt mối quan hệ này.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi đã từng có một đời chồng. Cách đây 5 năm, vợ chồng tôi đã ly hôn. Sau đó, tôi có gặp một người đàn ông và chúng tôi chung sống với nhau như vợ chồng. Anh ấy cũng từng ly hôn vợ. Thời gian đầu chung sống, mọi chuyện tốt đẹp. Anh ấy quan tâm, lo lắng cho tôi. Nhưng thời gian một năm lại đây, tôi thấy anh ấy có sự thay đổi thái độ, hay nóng tính, hằn học với tôi. Rồi tôi biết anh đang dành tình cảm cho một người phụ nữ khác. Anh đi đến với người đó nhưng vẫn về với tôi. Có lúc tôi nghĩ mình nên chấm dứt cuộc sống này nhưng tình cảm tôi dành cho anh còn nhiều. Tôi phải làm sao? Nếu sống như vậy một ngày anh bỏ tôi ra đi, tôi cũng sẽ mất anh. Tôi nên buông bỏ tình cảm này chăng? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn đã từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Sau đó, bạn gặp một người đàn ông, dành tình cảm cho họ và hai bạn chung sống với nhau như vợ chồng. Người đó cũng từng ly hôn vợ. Tình cảm thời gian đầu của hai bạn khá tốt đẹp. Anh ấy yêu thương, quan tâm và lo lắng cho bạn. Nhưng thời gian một năm lại đây, bạn nhận thấy ở người đó có sự thay đổi tình cảm dành cho bạn. Rồi bạn biết được họ đang qua lại với một người phụ nữ khác nhưng vẫn về với bạn. Tình cảm trong lòng bạn dành cho người đó còn rất nhiều nên bạn đang băn khoăn không biết có nên dừng lại mối quan hệ này không? Mặc dù các bạn chung sống với nhau như vợ chồng nhưng về mặt pháp luật không thừa nhận đó là mối quan hệ vợ chồng. Cho nên giữa hai bạn không có bất cứ một sự ràng buộc nào. Anh ấy đến với bạn thì cũng có thể đến với người khác. Thực tế, người đó đang duy trì mối quan hệ tình cảm với hai người phụ nữ. Nếu bạn tiếp tục tình cảm này, có lẽ bạn sẽ chịu đựng sự thiệt thòi. Hiện tại, tình cảm của người đó đã đổi khác. Một ngày anh ấy sẽ đi theo người phụ nữ khác mà phản bội bạn. Bạn nên suy nghĩ thấu đáo về việc này để có được quyết định chính xác cho mình.

Mối quan hệ tình cảm giữa bạn với người ấy cũng đã kéo dài một thời gian. Bạn là người trong cuộc, bạn đủ hiểu tình cảm của mình và người đó là như thế nào? Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với người ấy xem ý muốn của họ là gì? Nếu như họ thực sự không còn tình cảm với bạn, đã yêu thương người khác thì bạn nên dứt khoát trong mối quan hệ này. Bạn cũng cần tìm cho mình một người thực sự yêu thương, gắn bó những năm tháng còn lại của cuộc đời chứ không phải cuộc sống tạm bợ như vậy. Cho dù trong lòng bạn còn nhiều tình cảm với họ nhưng bạn cũng nên chấp nhận buông bỏ nếu như người đó đã muốn quay lưng ra đi. Buông bỏ cũng là một thứ hạnh phúc, sẽ giúp bạn giải thoát khỏi những đau buồn trong cuộc sống. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1005)
Box Tâm Sự