Tôi có nên chấp nhận lời tỏ tình của anh?

Bạn cảm thấy quý mến một người. Người đó luôn dành cho bạn sự quan tâm, chăm sóc chu đáo. Một ngày, bạn nhận được lời tỏ tình của anh ấy, bạn không biết có nên chấp nhận hay không?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 27 tuổi, đang là giáo viên dạy cấp 3 một trường ở Hà Nội. Tôi và anh quen nhau được 9 tháng qua một người bạn. Anh làm việc tại một nhà máy sản xuất gạch men. Anh hay gọi điện, nhắn tin cho tôi, thi thoảng mời tôi đi uống nước. Có hôm, sáng dắt xe ra, tôi thấy anh đứng đợi, anh nói rằng muốn đưa tôi đi làm mặc dù không tiện đường. Đó là lần đầu tiên, chúng tôi đi làm cùng nhau. Tối đó, anh đón tôi, đưa tôi đi ăn rồi xem phim. Anh quan tâm, chăm sóc tôi chu đáo. Nhiều khi, gặp gỡ bạn bè anh đưa tôi đi cùng, có ai hỏi anh bảo tôi là bạn của anh. Anh không bao giờ kể với tôi về gia đình anh cho dù có lần tôi đã hỏi. Tình cảm giữa tôi và anh ngày càng gắn bó thân thiết hơn. Rồi anh nói yêu tôi, muốn tôi làm bạn gái. Thực lòng, tôi cũng quý mến anh nhưng tôi biết đó chưa phải là tình yêu. Vậy, tôi có nên chấp nhận lời tỏ tình của anh không? Xin cho tôi lời khuyên.

toi-co-nen-chap-nhan-loi-to-tinh-cua-anh

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả  lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Qua những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu bạn đang băn khoăn về việc có nên chấp nhận lời tỏ tình của anh ấy hay không? Tình cảm của hai bạn cũng đã trải qua một khoảng thời gian nhất định, được xây dựng trên cơ sở của sự quen biết, sự gắn bó thân thiết.

Như những gì bạn nói, anh ấy quan tâm, chăm sóc bạn rất chu đáo. Anh đến nhà đưa đón bạn đi làm, dẫn bạn đi ăn, đi xem phim. Khi gặp gỡ bạn bè, anh ấy cũng muốn có sự xuất hiện của bạn với tư cách là bạn bè. Điều đó cho thấy, anh ấy rất tôn trọng bạn, thực lòng cũng có tình cảm với bạn. Còn việc, anh ấy không kể cho bạn nghe về gia đình anh ấy mặc dù bạn đã hỏi. Việc đó có thể do anh ấy chưa muốn nói đến gia đình, không muốn giữa hai bạn xuất hiện những yếu tố khác, để tình cảm phát triển một cách tự nhiên nhất.

Bạn rất quý mến anh ấy nhưng bạn biết đó chưa phải là tình yêu. Bạn hãy cho mình thêm thời gian để suy nghĩ về tình cảm giữa bạn và anh ấy. Bởi, nếu đã yêu thì sẽ không đắn đo, do dự, lựa chọn nhưng khi vẫn có sự tác động của những yếu tố khác hay chưa chắc chắn về tình cảm của mình thì bạn cũng không nên vội vàng quyết định, tránh suy nghĩ theo kiểu cứ nhận lời yêu đi, sau này có yêu nhau hay không cũng quan trọng. Nếu yêu nhau thì cùng nhau phát triển tình cảm, không thì chia tay nhau. Đó là điều không nên làm, bởi sẽ gây ra sự tổn thương cho chính mình và người dành tình cảm cho mình. Tình yêu không nên là một phép thử, kết quả có thế nào cũng là mình đã không nghiêm túc xây dựng một mối quan hệ lâu dài, bền chặt. Bạn nên cho mình và anh ấy nhiều cơ hội hơn, cùng nhau đi chơi, trò chuyện để bạn hiểu hơn về anh ấy, cũng để khẳng định chắc chắn hơn về tình cảm anh ấy dành cho bạn. Khi con tim bạn biết rung động, biết lắng nghe và muốn hòa nhịp cùng anh ấy, muốn bên nhau, chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống, bạn hãy mở cửa trái tim, đón nhận tình yêu anh ấy dành cho bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1659)
Box Tâm Sự