Tôi có nên duy trì cuộc hôn nhân không có tình dục?

Tôi có nên duy trì cuộc hôn nhân không có tình dục? Cuộc sống của vợ chồng tôi không được hạnh phúc bởi giữa chúng tôi không có yếu tố tình dục. Tôi phải quyết định như thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và vợ kết hôn được gần 3 năm nhưng cuộc sống vô cùng buồn tẻ bởi giữa vợ chồng tôi không duy trì đời sống tình dục. Ngày cưới cô ấy, vào đêm tân hôn, vợ chồng tôi không thể hoàn thành được việc đó bởi khi tôi muốn gần vợ, cô ấy đã hoảng sợ đẩy tôi ra. Những ngày sau, vợ chồng tôi đều rất cố gắng nhưng chỉ được một lần. Tôi phát cáu lên vì vợ và giữa chúng tôi đã cãi vã với nhau. Cô ấy nói luôn có cảm giác sợ đau mỗi khi tôi gần gũi. Rồi chuyện không dừng lại ở đó, vợ tôi nói rằng khi còn trẻ cô ấy từng bị một người đàn ông hãm hiếp nên bị ám ảnh về tình dục. Gần ba năm chúng tôi chúng sống với nhau, vợ chồng tôi cũng đã cố gắng rất nhiều nhưng chuyện đó không hề cải thiện. Trong đời sống của vợ chồng tôi không có tình dục. Cô ấy nhiều lần nói rằng chúng tôi nên ly hôn để tôi có thể tìm cho mình một người phụ nữ khác. Nhưng thực tâm trong lòng tôi vẫn còn yêu cô ấy. Bản thân tôi đang cảm thấy rất khó xử trước chuyện này. Tôi phải làm thế nào để có thể cứu vãn cuộc hôn nhân này? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn nam thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nỗi băn khoăn, lo lắng của mình về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề khó khăn bạn đang gặp phải, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn kết hôn với nhau đã được vài ba năm nhưng cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc ngọt ngào bởi giữa các bạn thiếu đi một yếu tố căn bản của đời sống vợ chồng. Đó là yếu tố về tình dục. Các bạn phải rất khó khăn khi nhiều lần cố gắng để có được điều đó nhưng vẫn không thành. Vì vậy, tâm lý của bạn có nhiều điều khủng hoảng, áp lực và luôn cảm thấy chán nản. Vợ bạn cũng đã có sự cố gắng để làm hài lòng bạn nhưng cô ấy không thể vượt qua sự ám ảnh bởi cái bóng trong quá khứ. Vợ bạn đã nhiều lần muốn ly hôn để bạn tìm được hạnh phúc mới. Có lẽ, cô ấy cũng rất đau buồn, khủng hoảng bởi sự bất lực trong vấn đề của chính mình.

Từ phía bạn, tình cảm trong lòng mà bạn dành cho cô ấy còn rất nhiều. Bạn cũng có sự khó xử, lưỡng lự và không đành lòng khi phải ly hôn với cô ấy. Bản thân bạn có thể hi sinh quyền lợi, hạnh phúc cá nhân mình để thông cảm với cô ấy hay không? Nếu bạn có thể làm được điều đó thì không nhất thiết phải ly hôn vào lúc này. Vợ chồng bạn nên tìm đến sự hỗ trợ, can thiệp và giúp đỡ của các bác sĩ, chuyên gia tâm lý để cô ấy thoát khỏi sự ám ảnh đau lòng từ trong quá khứ. Khi bản thân vợ bạn thoát khỏi những suy nghĩ, ám ảnh tiêu cực đó thì dần dần cô ấy sẽ có sự tự tin, tích cực hơn, đời sống tình cảm của vợ chồng bạn sẽ được cải thiện. Đó là chuyện xảy ra trong quá khứ, thực sự quá khó khăn đối với cô ấy. Những áp lực, ám ảnh về mặt tinh thần khiến bản thân cô ấy không thể thóa ra được. Bạn cũng nên có cái cảm thông, yêu thương và chấp nhận người vợ của mình. Khi khó khăn qua đi, niềm tin trở lại, cuộc sống của vợ chồng bạn sẽ đong đầy yêu thương. Vợ bạn nghĩ thiệt thòi cho bạn nên mới muốn ly hôn chứ thực tâm trong lòng cô ấy không hề muốn như vậy. Bạn hãy đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của cô ấy để thấu hiểu và yêu thương vợ bạn nhiều hơn. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 727)
Box Tâm Sự