Tôi có nên duy trì một mối quan hệ mập mờ như hiện tại?

Em có nên tiếp tục mối quan hệ với cô ấy? Tình cảm của em và cô ấy đã trải qua những lần lỡ dở. Chia tay nhau em đã buông những lời xúc phạm cô ấy, giờ em phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Xin chào chuyên gia! Em là nam 21 tuổi. Em muốn hỏi chuyên gia một vài câu. Em và cô ấy quen 4 năm. Cô ấy rất giàu, có lần sinh nhật em, cô ấy gói tiền trong hộp quà 10.000 đô và tặng 3 chiếc xe. Đến 1 ngày em ăn chơi quá chén đã làm một người bạn học mang thai. Em cũng đã hoàn thành trách nhiệm của em. Và cô gái quen bốn năm cũng quen người khác. Em lên làm và ở nhà vợ em tên là T (người có thai), ở được 5 tháng do nhà T quá phụ, em rất chán. Vô tình N (người quen 4 năm) và muốn quen lại em nên em đã đồng ý và trở về quê tiếp tục cùng N. Sau 4 tháng tiếp tục có lẽ do sự quan tâm của N làm em thấy chán.  Em và cô ấy chia tay nhau. Em chửi cô ấy rất nhiều. Đến nay đã 10 ngày mà em và cô ấy không một tin nhắn dù em có nhắn tin hỏi thăm nhưng cô ấy vẫn không trả lời. Một hôm em chở cô bạn em đi chơi vô tình bị N nhìn thấy. Em không biết trong lòng cô ấy như thế nào. Hôm sau cô ấy chụp hình cùng người yêu cũ và post lên facebook và zalo. Nhưng dù đã chia tay mọi năm cô ấy tới tết là điện thoại cho em đi quan hệ. Nhà cô ấy rất giàu, rất khó. Mỗi năm chỉ được đi chơi vào tết thôi. Đều đi cùng em ngay cả khi em có người khác mà cô ấy vẫn lên giường cùng em. Em hỏi ai chụp hình cùng cô ấy thì cô ấy bảo không có quen. Theo chuyên gia, em có nên tiếp tục cùng cô ấy hay là ra đi cho cô ấy tìm người nào tốt hơn không? Em xin cảm ơn ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em trai thân mến!

Qua thư của em chị hiểu được sự do dự của em trong lúc này. Em đang phân vân không biết nên tiếp tục với cô ấy hay để cô ấy ra đi tìm hạnh phúc khác? Mối quan hệ của em và cô ấy đã có từ lâu nhưng cũng nhiều đã một lần lỡ dở khi em lại kết hôn với người khác. Em có nói thời gian cưới xong em ở nhà T nhưng do bị phụ nên em chán nản. Vậy hiện giờ, mối quan hệ giữa em và T là gì? Em có thể đến với người yêu cũ mà không gặp rào cản gì sao? Em và người yêu cũ chia tay, em đã chửi cô ấy thậm tệ, chính những lời lẽ đó đã làm tổn thương cô ấy. Sau đó, em lại chở một cô bạn đi chơi, N nhìn thấy cũng đủ để cô ấy nghĩ em là người không nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Vì thế, việc em và N quay lại với nhau cũng rất khó khăn. Trong hoàn cảnh của em lúc này, em nên nói chuyện thẳng thắn với N một lần nữa xem thực lòng cô ấy muốn như thế nào? Nếu cô ấy không muốn quay lại với em, không cho em cơ hội thì em muốn tiếp tục với N cũng không được. Còn việc suốt thời gian em có người yêu, cô ấy vẫn đi chơi, thậm chí lên giường cùng em cũng chưa hẳn cô ấy đã yêu em, muốn gắn bó lâu dài với em. Em có thể nhận thấy tình cảm cô ấy dành cho em ở mức độ nào, có thực sự muốn tiếp tục cùng em hay không? Mối quan hệ nào cũng vậy, cần có sự vun đắp từ hai phía, nếu chỉ một phía cố gắng cũng không mang lại kết quả mà còn khiến cả hai bên mệt mỏi. Em cũng không thể đến bên N, tiếp tục mối quan hệ khi N không muốn nên trong lúc này em hãy thẳng thắn với lòng mình và cả N xem lại tình cảm của cả hai.Có thể tiếp tục với nhau hay không phải có sự thông cảm, chấp nhận và tha thứ cho nhau. Em cũng phải dứt khoát mối quan hệ với T dù sao em cũng đã chịu trách nhiệm với cô ấy, không thể cùng một lúc làm khổ cả T và N, đầy mình vào mối quan hệ phức tạp. Mong em sẽ có được quyết định đúng đắn cho mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1163)
Box Tâm Sự